Bài viết

Cơ sở vật chất

Trường Trung học Đoàn Thị Điểm được đánh giá là một trong những trường có cơ sở vật chất tốt nhất hiện nay trên địa bàn Hà Nội. Nhà trường có 2 phân hiệu đều được xây dựng theo hướng kiên cố hóa, hiện đại hóa có cơ sở vật chất khang trang với đầy đủ các phòng học, phòng chức năng, sân chơi bãi tập phục vụ cho việc giảng dạy, học tập vui chơi và bán trú cho học sinh, đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất của trường chất lượng cao.

Cơ sở vật chất của trường Trung học Đoàn Thị Điểm

1/ Cơ sở 1: Có diện tích trên 6000m2 tại số 48 Lưu Hữu Phước, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội với cơ sở vật chất khang trang hiện đại gồm đầy đủ các phòng học, phòng chức năng phục vụ cho việc giảng dạy, học tập vui chơi và bán trú cho 1600 đến 1800 học sinh.

2/Cơ sở 2: toạ lạc tại phố Nguyễn Đình Tứ, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội có tổng diện tích 16.555m2 được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với 130 phòng học đủ quy chuẩn. Tất cả các phòng học đều được trang bị máy tính, tivi màn hình rộng, điều hòa nhiệt độ … phục vụ cho việc giảng dạy và học tập. Ngoài ra còn có các phòng chức năng, khu bán trú, thư viện, sân cỏ nhân tạo … hiện đại.

* Khu phòng học:

Các phòng học đều đảm bảo thoáng mát, có điều hoà nhiệt độ, quạt trần, đủ ánh sáng, có trang bị máy tính và màn hình TV rộng, trang trí thống nhất, có tủ đựng đồ, có khóa  riêng cho từng học sinh.

* Các phòng thực hành bộ môn:

Trường có đầy đủ phòng thực hành cho các bộ môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ, Tin học, Âm nhạc, phòng học chuyên đề với trang thiết bị đầy đủ và hiện đại.

Khu sân chơi , bãi tập đảm bảo vệ sinh và có cây bóng mát:

Khu sân chơi bãi tập của trường có hệ thống cây xanh và cây bóng mát xung quanh và sân trường, có bồn non bộ, các chậu cảnh và ghế đá. Nhà trường có sân bóng rổ và sân bóng đá cỏ nhân tạo hiện đại phục vụ hoạt động thể dục thể thao cho học sinh.  Ngoài ra,  nhà trường đã trang bị hệ thống  mái che tự động thuận lợi cho học sinh tập thể dục và hoạt động tập thể trên sân trường.

Khu bán trú:

Hệ thống phòng ăn có đủ bàn ghế, đồ dùng cá nhân đủ cho 100% học sinh, bếp ăn tổ chức khoa học, hợp vệ sinh, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trường có hệ thống các phòng ngủ riêng biệt cho học sinh nam và học sinh nữ. Phòng có trang bị máy điều hoà nhiệt độ, đủ hệ thống cửa kính đảm bảo ấm về mùa đông, mát về mùa hè, có đủ ánh sáng, có đủ chăn, gối, khăn mặt cho cá nhân học sinh,  có giá để giầy dép, có công trình nước sinh hoạt và công trình phụ khép kín tại các tầng thuộc  khu vực phòng ngủ.

Khu nhà hiệu bộ: Đây là hệ thống phòng làm việc của Ban giám hiệu, của các tổ, phòng chuyên môn, hội trường, các phòng phục vụ học tập... Các phòng làm việc đều có hệ thống máy tính có intenet tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho cán bộ giáo viên nhà trường.