Hoạt động ngoại khóa

Đất nước lời ru – Chương trình khai giảng đặc biệt đón chào năm học mới của thầy trò Đoàn Thị Điểm

Sáng 5/9/2020, toàn thể thầy trò Đoàn Thị Điểm chào đón năm học mới với một chương trình khai giảng đặc biệt mang tên “Đất nước lời ru”. Chương trình như một bước khởi đầu của Hành trình ‘Tìm về văn hóa Việt” – chủ đề xuyên suốt các hoạt động trong năm học 2020-2021 này.

Trong buổi lễ khai giảng trang trọng này, nhà trường được đón nhận sự quan tâm sâu sắc của các quý vị đại biểu, khách quý đến từ Quận ủy, UBND quận Nam Từ Liêm, Phòng GD&ĐT Nam Từ Liêm; Đảng ủy, UBND phường Cầu Diễn, đại biểu HĐQTvà BGH trường TH,THCS,THPT Đoàn Thị Điểm cùng đại diện các vị PHHS đã đến tham dự buổi lễ. 

Trong phần 1 của chương trình - LỜI RU NGUỒN CỘI-các bạn học sinh đã được dẫn dắt tìm hiểu về truyền thống dân tộc qua lời ru của mẹ. Cũng trong âm hưởng lời ru tha thiết ấy, trong giờ phút trang nghiêm đầu năm học mới, trong âm hưởng hùng tráng của bài Quốc ca và trong cảm xúc dạt dào của tình yêu quê hương đất nước, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn HS cùng nghiêm trang lắng nghe thư của Chủ tịch nước gửi toàn thể CBGVNV và HS trong ngày Khai trường. 

Qua phần thứ hai của lễ Khai giảng – LỜI RU KHÁT VỌNG – các bạn học sinh cảm nhận được lời ru của mẹ chỉ như một cánh cò chớp cánh qua nôi nhưng lời ru ấy đã nuôi mỗi chúng ta lớn khôn, lời ru ấy sẽ theo bước chúng ta tới trường với biết bao khát khao mong chờ về một tương lai đang rộng mở. Các bạn cũng hiểu được những mong ước của người mẹ trong lời ru cũng chính là nỗi niềm trăn trở của người thầy đáng kính đã có hơn 40 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, đó là PGS TS NGƯT Đặng Quốc Thống - Chủ tịch HĐQT nhà trường. Bằng niềm tin yêu và trái tim ấm áp, thầy đã dành những tình cảm đặc biệt chào đón các bạn học sinh trước thềm năm học mới qua những lời chúc mừng và dặn dò ân cần và sâu sắc.

Những xúc cảm háo hức mong chờ lại càng bay lên theo từng nhịp trống trường mãi âm vang, âm vang… 

Hiểu được cội nguồn dân tộc, hiểu được mong ước trong lời ru của mẹ, suốt 15 năm qua, các thế hệ học sinh Đoàn Thị Điểm luôn tự hào gìn giữ phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường và lan tỏa khắp mọi nơi.

Trong phần thứ ba của buổi lễ, lá cờ truyền thống của nhà trường đã các thế hệ học sinh Đoàn Thị Điểm đi trước chuyển giao cho thế hệ học sinh Đoàn Thị Điểm hôm nay trong niềm tự hào.Tiếp nối những giá trị truyền thống, tôn trọng bản sắc văn hóa dân tộc, và khát khao hội nhập, chúng ta tin tưởng rằng mỗi học sinh Đoàn Thị Điểm sẽ góp phần đưa những nét đẹp tinh hoa văn hóa Việt vươn ra thế giới, sánh vai cùng cường quốc năm châu. Các thể hệ học sinh Đoàn Thị Điểm cũng đã cùng nhau tuyên thệ 5 giá trị cốt lõi Đoàn Thị Điểm: Tôn trọng – Đoàn kết – Yêu thương- Hợp tác – Sáng tạo.

Tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, các bạn học sinh khối 6 đã xuất sắc dành được kết quả cao trong kì thi kiểm tra năng lực dành cho học sinh khối 6 năm nay. Trong lễ khai giảng, nhà trường đã vinh danh và khen thưởng 12 bạn đạt danh hiệu Thủ khoa mới:

 1. Bạn Nguyễn Thanh Bình - HS Lớp 6C1 – Thủ khoa khối lớp tăng cường tiếng Anh
 2. Bạn Nguyễn Trâm Anh - HS lớp 6TA1 - Thủ khoa nhóm các lớp T và TA
 3. Bạn Thiều Thảo Chi và HS Bùi Thùy Trang - HS lớp 6V, thủ khoa lớp V
 4. Bạn Nguyễn Anh Đức - HS lớp 6A1 - Thủ khoa nhóm các lớp A 
 5. Bạn Trần Phương Trang - HS lớp 6S1 - Thủ khoa nhóm các lớp S
 6. Bạn Đoàn Đình Phong - HS lớp 6M1 - Thủ khoa lớp M
 7. Bạn Nguyễn Lê Minh Khuê - HS lớp 6P - Thủ khoa khối lớp P
 8. Nguyễn Trần Ngân an - HS lớp 6C7 - Thủ khoa khối lớp C - CS2
 9. Lê Đức Lâm - HS lớp TA4 - Thủ khoa khối lớp T - CS2
 10. Trần Hà bảo Thư - Hs lớp 6A4 - Thủ khoa khối lớp A - CS2
 11. Nguyễn Tuấn Kiệt - HS lớp 6S - Thủ khoa lớp S - CS2

Tất cả các bạn HS lớp 6 đã cùng chung vui khi được đón nhận những món quà lưu niệm đầu năm học mới của nhà trường.

Và như vậy, tiếp nối những giá trị truyền thống, tôn trọng bản sắc văn hóa dân tộc, và khát khao hội nhập, chúng ta tin tưởng rằng mỗi học sinh Đoàn Thị Điểm sẽ góp phần đưa những nét đẹp tinh hoa văn hóa Việt vươn ra thế giới, sánh vai cùng cường quốc năm châu!

Tag: