Hoạt động giảng dạy học tập

Hào hứng cùng chuyên đề: Làm thế nào để làm chủ mạng xã hội

Các ứng dụng mạng xã hội đang trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Tuy nhiên, với hội chứng “nghiện” mạng xã hội, nhiều người đã và đang rơi vào trạng thái lệ thuộc và bị chính thế giới ảo này thao túng. Ngoài những mối nguy hiểm rình rập do nhu cầu được “khác biệt” so với mọi người qua internet thì còn có rất nhiều hệ lụy từ việc lạm dụng mạng xã hội. Việc quá chú tâm vào các hoạt động trên mạng xã hội đang ảnh hưởng không nhỏ tới công việc, học tập, sinh hoạt của rất nhiều người.

Đứng trước thực trạng đáng báo động này, THCS Đoàn Thị Điểm tổ chức chuyên đề “Làm thế nào để làm chủ mạng xã hội”, được triển khai với toàn bộ học sinh khối 7.

 

Học sinh phân loại các loại thông tin theo các thư mục: Rác và thức ăn

Học sinh thuyết trình về phương pháp để phân loại và tiếp nhận thông tin hiệu quả 

Chuyên đề được thiết kế trên phương pháp học tập trải nghiệm sáng tạo, nhằm thay đổi nhận thức của HS về các thói quen xấu khi sử dụng facebook: đăng tải thông tin cá nhân bừa bãi, kết bạn thiếu chọn lọc, bình phẩm thiếu suy nghĩ, sử dụng ngôn từ tục tĩu, lập hội nhóm với mục đích xấu… Đồng thời, hướng dẫn HS một số kĩ năng làm chủ facebook: sử dụng hiệu quả các tính năng của facebook (trạng thái đăng tải, chế độ theo dõi, cách phản hồi…), …. hạn chế tối đa các mối nguy hại tới học sinh trên mạng xã hội.

 

Phương pháp học tập này mang đến sự hào hứng cho các em học sinh thông qua trực quan sinh động, gần gũi.

 

Tag: