Hoạt động ngoại khóa

Khối 6 hào hứng với chương trình trải nghiệm sáng tạo THEO DẤU TRƯNG VƯƠNG

Trong hai ngày 14 và 15 tháng 3, các lớp khối 6 đã thật hào hứng với chương trình trải nghiệm “Theo dấu Trưng Vương” tại đền thờ Hai Bà Trưng, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội.

Chặng đường từ trường tới địa điểm trải nghiệm đã trôi qua thật nhanh với các trò chơi hào hứng với chủ đề “ Đường tới Mê Linh tụ nghĩa”

 Ngay khi đến nơi, các bạn nhanh chóng tập trung, cùng các thầy cô nghiêm trang làm lễ dâng hương tại đền thờ, chính thức vào vai các nghĩa binh của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. 

             
Trích đoạn vở kịch “Trưng nữ Vương” đã giúp các bạn nhanh chóng hoàn thành các câu hỏi Lịch sử được giao trong Mật thư. Nhiều bạn tỏ rõ hứng thú với môn Lịch sử và nghệ thuật Tuồng qua các phần giao lưu với các nghệ sỹ của Nhà hát Tuồng Việt Nam.

Qua các hoạt động trải nghiệm liên hoàn: “ Rèn binh luyện tướng”, “Phất cờ khởi nghĩa” các bạn đã tái hiện khí thế của đội quân Hai Bà Trưng. Trong vai Trưng Trắc, Trưng Nhị với áo bào, cờ lệnh oai vệ, các nghĩa binh với khăn nâu, trống trận… các bạn đã cùng hào hứng tập luyện. Mỗi lớp là một đội binh đồng diễn, thể hiện khí thế hào hùng của đội quân Hai Bà Trưng chuẩn bị ra trận, với lời thề xuất binh và quyết tâm chiến thắng, giành lại độc lập cho dân tộc.

 

 Buổi chiều, các đội binh cùng tập hợp, lên đường đánh giặc, đoàn kết, đồng lòng qua các hoạt động: “Xây thành giữ giặc, Thiện xạ bắn cung, Bắc cầu vượt sông”. 

 Vượt qua các hoạt động này, các đội binh cùng nhau tham gia trải nghiệm giã bánh giày, dâng bánh tế trời đất, cùng  vui tưng bừng với “Hội mừng chiến công”. 

Chúc mừng các "nghĩa binh" Hai Bà Trưng của khối 6 đã hoàn thành nhiệm vụ, thu hoạch thêm thật nhiều kiến thức sau chương trình trải nghiệm vui vẻ và bổ ích! 

 

Tag: