Hoạt động ngoại khóa

Lễ kỉ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 – Một câu chuyện lắng đọng và nhiều cảm xúc

Ngày 16 tháng 11 năm 2018, Trường THCS và THPT đã tổ chức Lễ kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, đồng thời đón nhận huân chương lao động Hạng Ba của trường THCS và chúc mừng 10 năm thành lập trường THPT. Một sự kiện lớn với nhiều ý nghĩa, đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng các quý vị Đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh.

Khác với những chương trình kỉ niệm khác, sự kiện lần này của trường Đoàn Thị Điểm được chia làm 3 chương: Trọn vẹn ước mơ, Tinh hoa hội tụ và Khát vọng lan toả, kể lại câu chuyện về hành trình biến ước mơ thành sự thật của những người đã đặt nền móng cho Hệ thống giáo dục Đoàn Thị Điểm, với một góc nhìn khác, lắng đọng và nhiều ý nghĩa.

NSUT Đăng Dương - PHHS trường THPT Đoàn Thị Điểm

Mở đầu chương trình là tổ khúc Giai điệu tự hào do NSUT Đăng Dương – PHHS trường THPT và ca sĩ Ngọc Anh - PHHS trường THCS Đoàn Thị Điểm cùng các thầy cô, học sinh biểu diễn.

Ca sĩ Ngọc Anh - PHHS trường THCS Đoàn Thị Điểm

Chương trình văn nghệ như những thước phim đưa ta quay trở lại quá khứ, tái hiện những thăng trầm, gian nan của những người đặt nền móng cho Hệ thống giáo dục Đoàn Thị Điểm trong hành trình xây dựng và phát triển hệ thống giáo dục như ngày hôm nay.

Sau 13 năm hình thành và phát triển, trường THCS Đoàn Thị Điểm đã nỗ lực không ngừng, đạt nhiều thành tích giáo dục phát triển toàn diện, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của giáo dục Thủ đô và đất nước. Ghi nhận những đóng góp này, Đảng và Nhà nước đã quyết định trao Huân chương lao động Hạng Ba cho Nhà trường.

Trong không khí long trọng của buổi lễ, PGS.TS.NGUT Đặng Quốc Thống, Hiệu trưởng – đại diện BGH Nhà trường đã vinh dự đón nhận huân chương lao động hạng Ba của trường THCS. Kết thúc trao tặng, TS Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội lên phát biểu chúc mừng thầy và trò Nhà trường.

Chương trình khép lại bởi giai điệu bài hát Happy Birthday cùng những tràng vỗ tay của toàn thể quý vị đại biểu, thầy cô và học sinh trường, như một lời chúc mừng sinh nhật nồng nhiệt nhất dành tặng tới ngôi trường THPT tròn 10 năm. Chúc Nhà trường tiếp tục viết trang sử truyền thống của mình và vươn cao, vươn xa hơn nữa trong tương lai!

Tag: