Hoạt động giảng dạy học tập

Trong Lễ Tuyên dương khen thưởng Học sinh giỏi tiêu biểu quận Nam Từ Liêm năm học 2017 - 2018, học sinh Lê Đức Minh, đến từ lớp 8T1 trường THCS Đoàn Thị Điểm, rất vinh dự là 1 trong 3 học sinh xuất sắc được mời lên sân khấu tham gia toạ đàm, chia sẻ kinh nghiệm học tập của mình.

Lê Đức Minh - cái tên rất thân thuộc với thầy cô và các bạn học sinh trường, bởi niềm đam mê với bộ môn Toán - Tin, sự nỗ lực, quyết tâm và những thành tích xuất sắc trong học tập của mình.

Khi thảo luận về phương pháp học, Đức Minh có chia sẻ về 2 phương pháp học tập hiệu quả với Minh:

• Học phải biết tìm tòi, đào sâu
    - Tìm tòi thêm lời giải hay.
    - Mở rộng bài toán, phát biểu bài toán tổng quát; và thử giải nó.
    - Đánh giá lại phương pháp đã dùng để áp dụng trong các bài toán khác.
    - Đề xuất các bài toán mới.
    - Thực sự hiểu bài toán.
  • Tận dụng cơ hội để thảo luận, cọ xát, so tài, thử sức.
    - Tham gia nhiều kì thi trong và ngoài nước để có nhiều kinh nghiệm.

Bên cạnh những phương pháp học tập hiệu quả, Minh còn chia sẻ 1 số mẹo khi tham gia các kì thi, cách Minh nuôi dưỡng niềm đam mê với Toán học.

Chúc mừng Đức Minh với những thành công hiện tại. Chúc Minh tiếp tục những ước mơ, dự định của mình và thành công hơn nữa trong tương lai.

Một số thành tích học tập nổi bật của Lê Đức Minh:

• Điểm trung bình các môn học kì I năm học 2017 - 2018: 9.5
  • Huy chương Vàng kì thi Olympic Toán Khoa học Quốc tế (IMSO) 2016
  • Huy chương Vàng Toán Hà Nội mở rộng (HOMC) 2018
  • Giải Nhì cuộc thi Tin học trẻ quận Nam Từ Liêm và Giải Ba Tin học trẻ thành phố.
  • 1 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng kỳ thi IMAS
  • Huy chương kỳ thi Toán học Úc AMC 2017