Hoạt động ngoại khóa

Rộn ràng Lễ hội Sắc màu Tết Việt 2020

Trong hai ngày 14 và 15 tháng 1 vừa qua, chương trình “Sắc màu Tết Việt 2020” với chủ đề “Xuân ba miền” của trường THCS Đoàn Thị Điểm đã diễn ra như những ngày hội rộn ràng mà ấm áp.

Chương trình trước hết chính là cơ hội để các bạn học sinh nhà trường được trải nghiệm các hoạt động trong dịp Tết, qua đó giúp các bạn thêm hiểu, thêm yêu ngày Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc Việt. 

Các bạn đã cùng các bậc phụ huynh và các thầy cô đắm mình trong không gian đầy sắc xuân của ba miền Bắc - Trung – Nam. Sau khi mãn nhãn với màn khai hội “Sắc xuân ba miền” và màn đồng diễn “Như hoa mùa xuân” của các bạn khối 8, đại diện khối 6 và khối 7 cùng nhau tham gia các hoạt động và các trò chơi dân gian tiêu biểu trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền như: Thi viết thư pháp “Thử tài thư pháp”, thi gói bánh chưng “Bàn tay Lang Liêu”, thi cắm hoa: “Sắc hoa ba miền”, trò chơi vui vẻ “Gia đình đoàn viên” và “Vũ điệu mùa xuân”.

Hội chợ “Xuân ba miền” của các lớp khối 8 như mang Tết xuân khắp các miền quê đất Việt quy tụ về Đoàn Thị Điểm với các gian hàng trang trí theo chủ đề: “Hà Nội 36 phố phường vào xuân”, Tết Trung bộ và Tết phương Nam.

Trong không gian Tết xuân ba miền, mọi người cùng dạo chơi chợ Tết vừa thưởng thức các tiết mục Xẩm Hà Thành dân dã mà độc đáo. trong khí đó, nhiều bạn học sinh lại dành nhiều thời gian thật kiên nhẫn xếp hàng dài chờ xin chữ ngày Tết của ông đồ.

Hội chợ xuân không chỉ là nét đẹp đầm ấm của Sắc màu Tết Việt mà còn là dịp để tất cả các bậc PH, các thầy cô và các bạn HS cùng chia sẻ và góp phần ủng hộ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn qua việc chung tay ủng hộ quỹ từ thiện “Tấm lòng vàng” của nhà trường với tổng số tiền ủng hộ của cả hai cơ sở là 107.100.000đ.    

Sự tham gia, đóng góp của các bậc phụ huynh cùng các con học sinh nhà trường đã làm nên thành công của chương trình “Sắc màu Tết Việt 2020” nói chung cũng như góp phần chia sẻ yêu thương với các bạn có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Chúng ta cùng lưu giữ những khoảnh khắc thân thương của Lễ hội Xuân ba miền trong miền ký ức ngọt ngào mang tên “Đoàn Thị Điểm dấu yêu”!

Xin chào tạm biệt năm cũ và cùng đón chào một năm mới thật bình an, may mắn và toại nguyện những ước mơ!

Tag: