Hoạt động giảng dạy học tập

Sáng đầu tuần lắng đọng cảm xúc với chương trình VỀ MIỀN QUAN HỌ

Sáng nay, thứ Hai 8/4/2019, tại cơ sở 1, chương trình “Về miền quan họ” đã giúp các bạn có cơ hội tìm hiểu và thưởng thức những làn điệu dân ca quan họ - một loại hình nghệ thuật truyền thống của Việt Nam đã vinh dự được UNESCO hai lần công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Chương trình do NSƯT Phạm Xuân Mùi – Nguyên Phó giám đốc cùng các liền anh liền chị đến từ Nhà hát quan họ Bắc Ninh giao lưu và biểu diễn đã mang lại cho thầy trò nhiều cảm xúc sâu lắng.

‘‘Làng quan họ quê tôi, Ngồi tựa mạn thuyền, Còn duyên, Giã bạn,...” - những làn điệu quan họ mượt mà, sóng sánh chất thơ đã mang đến thật nhiều cảm xúc trong một sáng đầu tuần cho thầy trò nhà trường.

Các bạn cũng đã được tìm hiểu và cảm nhận nét duyên dáng, độc đáo trong trang phục áo mớ ba mớ bảy, dép cong, áo dài, khăn xếp của các liền anh, liền chị quan họ.

Nhiều thầy cô và các bạn học sinh nhà trường đã cùng hát giao duyên với những liền anh liền chị!

Vậy là các bạn đã có thêm một trải nghiệm đáng quý, thêm hiểu và thêm yêu một loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống đáng trân trọng của dân tộc Việt Nam!