Hoạt động ngoại khóa

Thầy trò Đoàn Thị Điểm hân hoan chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

Tháng 11 đã về, tháng để tri ân và dành những tình cảm đẹp đẽ nhất tới các thế hệ thầy cô giáo!

Sáng 18/11/2019, thầy trò Đoàn Thị Điểm đã hân hoan tổ chức buổi lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của các thế hệ nhà giáo và tri ân các thầy cô -  những  người không quản khó khăn vẫn  ngày ngày miệt mài bên những trang giáo án vì những thế hệ học sinh thân yêu.

Tại buổi lễ, thầy trò cùng lắng nghe những lời tâm sự đầy kính trọng, thương yêu từ đại diện các bạn học sinh trong nhà trường gửi đến các thầy cô giáo.

Tổ khúc văn nghệ với chủ đề “Nhật ký của con” do các thầy cô và các bạn biểu diễn như một câu chuyện về tình cảm gia đình, tình thầy trò và lòng biết ơn sâu sắc với ba mẹ và thầy cô đã chạm đến trái tim của bao người dự buổi lễ hôm nay!

 “Mỗi khi tiết trời se lạnh, ủ ấm đôi bàn tay trong lòng mẹ, chúng tôi lại được nghe câu chuyện ấy: “Hôm qua tát nước đầu đình, bỏ quên chiếc áo trên cành hoa sen…” Cha mẹ đã gặp nhau như thế, một câu chuyện tình yêu đẹp lung linh trong ký ức, một câu chuyện tình yêu đẹp để cho chúng tôi hai tiếng Gia đình!

 "Và rồi gia đình nhỏ ấy rộn rã tiếng cười trẻ thơ. Tôi được sinh ra lớn lên trong tiếng ru ầu ơ của mẹ. Lời ru ấy là dòng sữa mát lành nuôi tôi khôn lớn, lời ru ấy là tình yêu cho tôi bước vào đời. Mẹ đã dạy tôi bài học đầu tiên khi tôi còn trong nôi và con đã lớn khôn lên trong lời ru của mẹ!"

 "Mái trường chính là ngôi nhà thứ hai dạy con biết yêu thương nơi con gửi gắm tuổi thơ hồn nhiên vụng dại. Cho con gửi tới thầy cô ngàn lời tri ân và cả lời xin lỗi, chúng con còn nhỏ dại, còn để buồn vương lên mắt thầy, để tóc thầy lại bạc thêm…”

Muôn ngàn đóa hoa tươi thắm – những món quà tinh thần vô giá đã được các bạn học sinh trân trọng dành tặng tất cả các thầy giáo, cô giáo!

 Buổi lễ đã kết thúc, song câu hát về bài học làm người: “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy” như vẫn còn ngân vang, như gửi gắm lòng biết ơn và tình yêu thương của các con học sinh đến các thầy cô giáo! 

Xin cùng nhau lưu giữ những khoảnh khắc xúc động và khó quên của buổi lễ hôm nay dưới mái trường Đoàn Thị Điểm!

 Xin kính chúc tất cả các thế hệ thầy cô giáo trên mọi miền của tổ quốc luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tràn đầy nhiệt huyết, tràn đầy tình yêu thương với con trẻ, với nghề cao quý của chúng ta!

 

Tag: