Dấu ấn Đoàn Thị Điểm

THCS Đoàn Thị Điểm chú trọng công tác An toàn vệ sinh thực phẩm

Tại trường THCS Đoàn Thị Điểm, hai cơ sở của nhà trường mỗi ngày phục vụ gần hàng ngàn suất ăn cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các con học sinh. Do đó, công tác vệ sinh an toàn thực thẩm luôn được nhà trường thường xuyên chú trọng.

Để thực hiện tốt công tác này, bên cạnh các lựa chọn đảm bảo về nguồn cung câp thực thẩm, thực hiện nấu ăn an toàn vệ sinh... công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của các cán bộ, nhân viên nhà bếp và bộ phận bán trú cũng thường xuyên được thực hiện. Sáng ngày 3/1/2014, toàn thể cán bộ, nhân viên bộ phận y tế, nhà bếp, bán trú của trường THCS Đoàn Thị Điểm đã tham gia đầy đủ lớp tập huấn về công tác Vệ sinh an toàn thực phẩm được tổ chức tại nhà trường.

   Tham dự lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị  hệ thống các văn bản quy định của Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm như Luật An toàn thực phẩm, Nghị định 91/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (ATTP), Thông tư số 30/2012/TT-BCT  ngày 05/12/2012 của Bộ y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống...

  Bằng phương pháp giảng dạy cuốn hút, sinh động với nhiều ví dụ thực tiễn minh hoạ của giảng viên đã giúp cho người học dễ dàng tiếp thu những kiến thức mới về VSATTP, điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Các học viên còn học cách phân biệt các loại thực phẩm nhiễm độc và các loại thực phẩm không nhiễm độc. Qua đó giúp họ nhận biết ba mối nguy có thể gây ô nhiễm thực phẩm như: ô nhiễm sinh học, ô nhiễm hóa chất và ô nhiễm vật lý...

  Kết thúc lớp tập huấn, toàn thể các học viên của lớp đã thực hiện bài kiểm tra kiến thức về công tác An toàn vệ sinh thực phẩm.

  Lớp tập huấn đã góp phần tăng cường vai trò và trách nhiệm của mỗi cán bộ, nhân viên trong công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong nhà trường

Tag: