Thi tài năng quốc tế

Thể lệ chương trình Go English 2018-2019

Tiếp nối thành công của chương trình Go English! năm học 2017-2018, Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tiếp tục phát động chương trình TOEFL® Young Students Series GO English Project năm học 2018-2019 trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.
  1. Giới thiệu

Tiếp nối thành công của chương trình Go English! năm học 2017-2018, Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tiếp tục phát động chương trình TOEFL® Young Students Series GO English Project năm học 2018-2019 trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Chương trình khuyến khích học sinh vận dụng khả năng tiếng Anh và kỹ năng làm việc nhóm để hoàn thành dự án trên tinh thần sáng tạo và tự nguyện.

Chủ đề năm nay được ETS công bố là “Make the world a better place” (Làm cho thế giới tốt đẹp hơn). Đây là một chủ đề mang tính gợi mở sâu sắckhông chỉ giúp các em học sinh phát triển khả năng sáng tạo mà còn khuyến khích các em quan tâm tới các vấn đề xã hội, nuôi dưỡng lòng nhân ái và thái độ sống tích cực.Đó có thể là những hành động đơn giản thể hiện sự tử tế, giúp đỡ mọi người, là ý thức bảo vệ môi trường, hay là một sáng kiến nào đó cho cuộc sống xung quanh tốt đẹp hơn,…

Các em sẽ thực hiện dự án theo lớp bằng một trong những hình thức: thu âm radio, dựng video clip, viết báo hoặc làm poster …với sự trợ giúp của giáo viên tiếng Anh. Tham gia “Go English”, các em học sinh sẽ có cơ hội rất tốt để giao lưu và chia sẻ ý tưởng với bạn bè đồng trang lứa trên khắp thế giới.

1. Đơn vị tổ chức:
  • Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS)
  1. Đối tượng tham dự:
  • Học sinh Tiểu học và THCS (từ lớp 3 đến lớp 9 năm học 2018 - 2019);
  • Giáo viên và học sinh đăng ký theo lớp trên tinh thần tự nguyện.
  1. Quy trình tham dự:
  • Các em làm việc theo lớp với sự trợ giúp của giáo viên tiếng Anh, lên ý tưởng và trình bày bằng tiếng Anh (nói hoặc viết) về chủ đề “Make the world a better place” (Làm cho thể giới tốt đẹp hơn) thông qua một trong 4 hình thức: phát thanh (file ghi âm), video clip (file video), bài báo (file pdf/ppt) hoặc poster hình ảnh (file ảnh).
  • Các định dạng tệp được chấp nhận khi nộp bài tham gia chương trình Go English năm học 2018 – 2019 như sau:

BẢN IN

.mov (QuickTime®)

.wmv (Windows®

Media Video)

Lưu ý: Các file upload không được quá 50MB.

• Ủy quyền và Nhượng quyền sử dụng bài thi:

- Để đảm bảo BTC cuộc thi GO ENGLISH có thể sử dụng bài thi của Bạn trong các hoạt động truyền thông cho cuộc thi, Bạn hãy load file Ủy quyền và Nhượng quyền theo link đính kèm tại đây.

- Sau đó, điền đầy đủ thông tin, ký tên xác nhận và scan để gửi kèm cùng bài thi trong Dự án của Bạn. Hoặc Bạn có thể gửi bản cứng về địa chỉ:

Educational Testing Service (ETS), 660 Rosedale Road, Mail Stop 15L
Attn: TOEFL GO English!
Princeton, NJ 08541, USA

• Kế hoạch thực hiện dự án gợi ý:

Dự án

Phát thanh

(File ghi âm)

Clip

(File video)

Bài báo

(File pdf/ppt)

Poster

(File hình ảnh)

Độ dài

Tối đa 60 giây

Tối đa 400 từ

Tối đa 200 từ

Kế hoạch gợi ý

Các em có thể tự do điều chỉnh cho phù hợp với lớp mình

Tuần 1

Thu thập ý tưởng

Các em muốn nói về điều gì?

Thu thập ý tưởng

Các em muốn nói về điều gì?

Thu thập ý tưởng

Các em muốn viết về điều gì?

Thu thập hoặc vẽ tranh ảnh.

Tuần 2

Cả nhóm cùng lên kịch bản và duyệt lại nội dung.

- Cả nhóm cùng lên kịch bản và duyệt lại nội dung.

- Chọn các bức hình muốn đưa lên clip hoặc địa điểm lý tưởng để ghi hình.

Cả nhóm phân chia nội dung viết bài, duyệt lại nội dung.

Cả nhóm viết chú thích cho mỗi hình ảnh.

Tuần 3

Luyện tập nói theo kịch bản

- Sắp xếp các hình ảnh và xây dựng kế hoạch làm video

- Luyện tập nói theo kịch bản

Tuần 4

- Thu âm

- Đảm bảo âm thanh rõ ràng

- Đính kèm một ảnh tập thể vào sản phẩm dự thi

- Tiến hành quay video

- Đảm bảo âm thanh rõ ràng

- Viết hoặc đánh máy rõ ràng, dễ nhìn

- Đảm bảo viết đúng chính tả và sử dụng dấu câu chuẩn xác

- Đưa các hình ảnh cùng chú thích lên poster lớn

- Chụp lại poster

- Đảm bảo người xem có thể đọc và nhìn rõ các hình ảnh, chú thích trên đó

- Cuối cùng, chụp hình cả nhóm cùng poster để gửi kèm sản phẩm dự thi cho ETS.

• Hướng dẫn nộp bài:

Bước 1: Truy cập trang https://signup.live.com/ và điền đầy đủ thông tin để tạo tài khoản mới

Bước 2: Sau khi tạo tài khoản, mản hình sẽ hiển thị như bên dưới. Chọn view inbox để mở hòm thư

Bước 3: Chọn new message và gửi email tới địa chỉ: toeflgoenglish@ets.org để nhận link và hướng dẫn upload bài dự thi từ ETS.

Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây

• Giáo viên tiếng Anh của mỗi lớp đăng ký nộp bài cho dự án của lớp mìnhmuộn nhất là ngày 01/03/2019.
  1. Lịch trình tham dự:
  • Tháng 10/2018: Phát động chương trình Go English 2018-2019
  • Tháng 10/2018 - 1/3/2019: Các lớp tham dự thực hiện dự án và nộp bài cho ETS theo hướng dẫn đúng thời hạn.
  • Tháng 5/2019:IIG Việt Nam đại diện ETS chuyển quà cho các em học sinh tham dự chương trình và tổ chức tổng kết, trao quà.
  1. Chứng nhận và Quà tặng:
  • Dành cho tất cả các Trường tham dự;
  • Dành cho tất cả Giáo viên hướng dẫn;
  • Dành cho tất cả các Học sinh tham dự.

Chương trình “GO English!” không phải là một cuộc thi và không có giải thưởng. Tuy nhiên, toàn bộ các trường, giáo viên và học sinh tham dự sẽ nhận được những phần quà đặc biệt và chứng nhận tham dự chương trình từ Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS).

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình này, vui lòng truy cập website http://www.ets.org/toefl/goenglish hoặc liên hệ IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam theo địa chỉ:

Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam

Địa chỉ: 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội