Thi tài năng quốc tế

Thông báo Giải Vô địch tranh biện Hà Nội mở rộng HN -VSDC 2019

Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo về việc tổ chức Giải tranh biện Hà Nội mở rộng lần thứ hai HN-VSDC 2019 như sau:

Giải vô địch tranh biện Hà Nội mở rộng (HN-VSDC), một sáng kiến của trường trung học phổ thông (THPT) Olympia và TGC Singapore, là giải đấu tranh biện chính thức đầu tiên giành cho học sinh phổ thông được Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội cho phép tổ chức và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trực tiếp chỉ đạo thực hiện.
Giải HN-VSDC đầu tiên được tổ chức vào tháng 10/2017 tại trường THPT Olympia đã thu hút 34 đội từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Hưng Yên, Thanh Hoá. 20 thí sinh đứng đầu được tham gia tuyển chọn vào đội tuyển đại diện cho Việt Nam tham gia giải quốc tế WSDC 2018 tại Croatia.
Giải HN-VSDC lần thứ hai sẽ được tổ chức vào tháng 1/2019 nhằm góp phần nâng cao phong trào học và sử dụng tiếng Anh trong các nhà trường, phát huy kỹ năng trình bày trước đám đông, kỹ năng tranh biện bằng tiếng Anh cho học sinh, hướng tới xây dựng xã hội học tập, xây dựng thế hệ học sinh Việt Nam tự tin, không ngừng học hỏi và phát huy khả năng tư duy phản biện, trở thành những công dân toàn cầu năng động của thế kỷ 21. Các thí sinh đứng đầu được tham gia tuyển chọn vào đội tuyển đại diện cho Việt Nam tham gia giải quốc tế WSDC 2019 tại Srilanka, dự kiến vào 07/2019.

1. Ban tổ chức:
    - Cơ quan chỉ đạo: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.
    - Đơn vị tổ chức, thực hiện: Trường THPT Olympia (Hà Nội).
  2. Thời gian - Địa điểm – Liên hệ:
    - Thời gian: Thứ Bảy ngày 12/1 và Chủ nhật ngày 13/1/2019.
    - Địa điểm: Trường THPT Olympia (Hà Nội). Khu Đô thị mới Trung Văn, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
    - Liên hệ qua email: hnvsdc@gmail.com
  3. Thể lệ thi đấu: Theo luật VSDC, được chuyển thể từ “Bộ luật chính thức, Giải vô địch tranh biện thế giới WSDC”.
  4. Điều kiện dành cho thí sinh & đội thi đấu:
    - Điều kiện dành cho đội: Mỗi đội phải bao gồm 3 đến 5 thành viên, đến từ cùng một trường hoặc các trường khác nhau.
    Điều kiện dành cho người tranh biện: Học sinh trong độ tuổi từ 14-19 tuổi (tính đến ngày 01 tháng 7 năm 2019).
  5. Mô hình Giải HN-VSDC:
    Phỏng theo mô hình chuẩn quốc tế WSDC từ Giải vô địch thế giới dành cho học sinh trung học World Schools Debating Championships. Toàn bộ giải HN-VSDC được chia làm 7 vòng thi, đó là:
    - Vòng Sơ loại I, II, III, IV: mỗi vòng 25 trận với 50 đội thi (2 đội/ trận).
    - Vòng Tứ kết: 4 trận với 8 đội thi, chọn 4 đội xuất sắc nhất vào vòng Bán kết.
    - Vòng Bán kết: 2 trận với 4 đội thi, chọn 2 đội xuất sắc nhất vào vòng Chung kết.
    - Vòng Chung kết: 1 trận với 2 đội thi, chọn 1 đội vô địch.
  6. Cơ cấu giải thưởng:
    - Giải đồng đội :
    + 01 đội đoạt giải Vô địch sẽ được nhận giải thưởng, gồm: 01 Cúp Vô địch cho toàn đội; mỗi thành viên trong đội vô địch được nhận thêm 01 cúp Vàng và 01 phần thưởng tiền mặt trị giá 02 triệu VNĐ
    + 01 đội đoạt giải Á quân sẽ được nhận giải thưởng, gồm: mỗi thành viên trong đội Á quân nhận được 01 cúp Bạc và 01 phần thưởng tiền mặt trị giá 01 triệu VNĐ.
    - Giải cá nhân
    + Top 20 thí sinh có thành tích xuất sắc nhất nhận Huy chương cá nhân.
    + Tất cả thí sinh tham gia sẽ nhận được Giấy chứng nhận tham dự giải HN-VSDC lần thứ 2 của Ban tổ chức.
  7. Đăng ký tham gia:
    - Đối tượng: Học sinh là công dân Việt Nam hoặc học sinh quốc tế đang học tập trên lãnh thổ Việt Nam trong độ tuổi từ 14 đến 19 tuổi (tính đến ngày 01 tháng 7 năm 2019) đến từ các trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh thành khác của Việt Nam trên tinh thần tự nguyện; Học sinh đăng ký tham gia theo đội (mỗi đội có từ 3-5 thí sinh).
    - Số lượng: Dự kiến số lượng tham gia là 50 đội đăng ký sớm nhất (tối đa 250 thí sinh).
    - Hình thức đăng ký: Đăng ký theo đội trên trang Facebook của giải HN-VSDC.
    - Thời hạn đăng ký:
    + Mở link đăng ký: 8.00h, Thứ 3, ngày 27/11/2018
    + Đóng link đăng ký: 23.59h thứ 7, ngày 01/12/2018

+ Link đăng ký: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSe8C-hQOCGlkiaeTRAXQm-XrlBZX966BK6fAoZFacvXVYGHog/closeform

- Lệ phí, thời hạn và hình thức đóng phí:
         + Lệ phí: 700.000 VNĐ/ thí sinh (Thí sinh tự túc chi phí đi lại, ăn ở).
         + Hạn nộp: 05/12/2018
         + Hình thức nộp phí: Chuyển khoản qua ngân hàng. Yêu cầu mỗi đội 1 hoá hơn
        + Ban tổ chức (BTC) sẽ gửi thông tin chuyển khoản cho 50 đội đầu tiên đăng ký thành công.
        + Sau khi chuyển khoản thành công, thí sinh chụp màn hình/biên lai gửi email về: hnvsdc@gmail.com để lấy căn cứ trong trường hợp BTC chưa nhận được chuyển khoản vì lí do nào đó của ngân hàng. Sau ngày 5/12/2018, nếu đội nào chưa đóng tiền sẽ được thông báo huỷ tham gia để dành cơ hội cho các đội khác trong danh sách chờ.

1. Tiêu chí lựa chọn:
    - Tất cả các đội đăng ký thành công và nhận được email xác nhận của BTC đều được dự thi
    - Để đăng kí thành công, các đội phải thỏa mãn những điều kiện sau:
    + Hoàn thành đơn đăng kí hợp lệ và nộp trước hạn chót đăng kí.
    + Là một trong 50 đội đăng kí tham gia sớm nhất (dựa trên mốc thời gian bản đăng ký qua mạng).
    + Nộp đầy đủ lệ phí thi trước ngày 6/12/2018.
    - Những đội thi đã hoàn thành đơn đăng kí nhưng không trả lệ phí thi sẽ không được phép tham gia giải đấu, nhường vị trí cho những đội khác trong danh sách chờ.
    - Những đội thi đăng kí thành công sẽ nhận được email xác nhận của BTC sau khi nộp đầy đủ lệ phí thi.

BAN TỔ CHỨC

CV của Sở GDDT Hà Nội về việc triển khai Giải HN VSDC 2019