Thông báo

Thông báo phòng chống Covid 19 trong tình hình mới

Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 trường THCS Đoàn Thị Điểm thông báo về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) trong tình hình mới như sau:

Kính gửi:  Quý vị PHHS  trường THCS Đoàn Thị Điểm

Hiện nay, dịch bệnh Covid 19 đang có những diễn biến phức tạp không chỉ ở Đà Nẵng mà còn có nguy cơ lây lan tại các tỉnh thành khác trong cả nước. Hà Nội cũng đã có thêm những ca mắc và nghi mắc Covid 19.

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho các con học sinh, gia đình và cộng đồng, kính mong Quý vị phụ huynh phối hợp với nhà trường tiếp tục chủ động thực hiện công tác phòng chống Covid 19, cụ thể như sau:

Về phía nhà trường :

  1. Họp ban chỉ đạo phòng chống dịch, thống nhất phương án tăng cường các biện pháp phòng chống covid 19 trong tình hình mới.

      2.Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch tới toàn thể CB-GV-NV và PH, HS toàn trường.

  1. Duy trì và tăng cường công tác vệ sinh phòng dịch, chuẩn bị các điều kiện về CSVC để phòng chống dịch : Chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay tại các vị trí rửa tay và các khu vệ sinh trong trường; tăng cường vệ sinh phòng học, phòng ngủ; chuẩn bị các loại nước sát khuẩn, khẩu trang y tế dự phòng khi học sinh tựu trường. Yêu cầu toàn bộ CB và GV và PHHS đến trường đều đeo khẩu trang phòng dịch, rửa tay bằng xà phòng và nước rửa tay thường xuyên.
  2. Kiểm tra thân nhiệt của toàn bộ khách và CBGV nhân viên trước khi vào trường.
  3. Yêu cầu GVCN các lớp thường xuyên cập nhật tình hình học sinh có biểu hiện viêm đường hô hấp với BCĐ phòng chống dịch bệnh của nhà trường để có biện pháp phối hợp kịp thời.
  4. Giữ liên lạc thường xuyên với các cơ quan chức năng để nắm bắt thông tin, báo cáo tình hình và phối hợp trong trường hợp cần thiết.

Khuyến nghị với Phụ huynh học sinh

  1. PH, học sinh hoặc người thân trong gia đình đi từ vùng có dịch hoặc có tiếp xúc với nguồn lây nhiễm (cập nhật trên các cổng thông tin của Bộ Y tế hàng ngày hoặc trên kênh thời sự VTV1) cần cách ly tại nhà, khai báo y tế, giữ vệ sinh cá nhân, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày và lập tức đến khám tại các cơ sở y tế nếu xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh. Tất cả các trường hợp có biểu hiện ho, khó thở, sốt cần liên hệ ngay với các cơ sở y tế trên địa bàn để được xét nghiệm. Phụ huynh cập nhật tình hình sức khỏe của các con với GVCN.
  2. Cha mẹ học sinh khi đến trường cần đeo khẩu trang và thực hiện khai báo thông tin cá nhân, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay trước khi vào làm việc tại trường.
  3. Trong thời gian nghỉ hè, phụ huynh học sinh hướng dẫn các con tuân thủ khuyến cáo của Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về các biện pháp giảm nguy cơ nhiễm bệnh như: Nhắc học sinh đeo khẩu trang đúng cách khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh, rửa tay thường xuyên với xà phòng, nước sạch; hoặc các loại dung dịch rửa tay có chứa cồn; dùng khăn giấy, khuỷu tay hay ống tay áo che miệng và mũi khi ho và hắt hơi; tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng; tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho; tránh tiếp xúc gần với động vật hoang dã và động vật nuôi; chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm…
  4. PHHS thường xuyên theo dõi cập nhật các thông tin về dịch bệnh từ các cơ quan truyền thông uy tín để phối hợp và chủ động trong công tác phòng chống dịch

 

Nhà trường sẽ liên tục cập nhật và thực hiện theo các chỉ đạo của Bộ Y tế và Bộ/Sở/Phòng Giáo dục và Đào tạo. Rất mong nhận được sự phối hợp của PHHS để  công tác phòng dịch đạt hiệu quả cao.

Trân trọng cảm ơn! 

                                                                                                                CHỦ TỊCH HĐQT

                                                                                                  PGS.TS.NGƯT Đặng Quốc Thống

                                                                                                                         (đã ký)

Tag: