Thông báo

Thông báo phòng chống sốt xuất huyết

Ban giám hiệu trường THCS Đoàn Thị Điểm kính gửi Quý vị PHHS thông báo về việc phòng chống dịch sốt xuất huyết:

 

Dịch sốt xuất huyết hiện đang diễn biến phức tạp trên trên địa bàn TP Hà Nội cũng như trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Tại cơ sở 1 trường THCS Đoàn Thị Điểm, tình trạng bệnh đã xuất hiện tại một số lớp. Tính đến ngày 6/10/2020, toàn trường có 6 học sinh sốt xuất huyết, trong đó 2 HS khỏi bệnh hiện đã tới trường, 4 HS đang nghỉ học điều trị tại nhà.

Trước tình hình trên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của nhà trường đã và đang tiến hành các biện pháp phòng chống cụ thể như sau:

  1. Phun thuốc diệt muỗi toàn trường vào ngày 28/8/2020, phun thuốc toàn bộ các phòng học tầng 1 ngày 9/9/ 2020, dự kiến tiếp tục phun thuốc toàn trường vào ngày 10/10/2020.
  2. Lau vệ sinh khử khuẩn hàng ngày, thu gom rác và vận chuyển trong ngày.
  3. Kiểm tra thường xuyên không để tình trạng nước tồn đọng hình thành bọ gậy gây bệnh sốt xuất huyết.
  4. Tuyên truyền các biện pháp phòng chống chống dịch bệnh cho CBGV và HS: Gửi thông báo đến GVCN và PHHS, thông tin trên các phương tiện truyền thông, tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong các giờ ra chơi hàng ngày, niêm yết các nội dung tuyên truyền tại các lớp và cổng trường.

Để chủ động phòng, chống không để dịch bệnh bùng phát, ảnh hưởng tới sức khỏe HS, Ban Giám hiệu đề nghị Quý Phụ huynh phối hợp cùng nhà trường:

  1. Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước trong gia đình để muỗi không vào đẻ trứng. 
  2. Hàng tuần thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng/bọ gậy bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn, thau rửa, dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ; lật úp các dụng cụ không chứa nước; thay nước bình hoa/bình bông.
  3. Hàng tuần loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, lốp/vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá... trong khuôn viên gia đình.
  4. Cho các con bôi thuốc chống muỗi, ngủ màn, mặc quần áo dài để phòng muỗi đốt.
  5. Khi thấy con có biểu hiện sốt, đau đầu, đau hốc mắt, mệt mỏi… PHHS cần cho con nghỉ học, đưa đến các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời phòng biến chứng, tuân thủ các hướng dẫn chuyên môn. Khi có kết quả khám, PHHS vui lòng thông báo cho GVCN và cán bộ y tế nhà trường qua một trong các số điện thoại: Phòng y tế: 024.62468798; Cô Nghĩa: 0984.885.875; Cô Thúy: 0975.530.289.

Vì sức khỏe của các con học sinh, rất mong nhận được sự phối hợp chặt chẽ của Quý vị PHHS.

Trân trọng cảm ơn!     

                                                                                            PHÓ HIỆU TRƯỞNG

                                                                                              Nguyễn Thị Huyền

                                                                                                         (đã ký)

Tag: