Hoạt động ngoại khóa

Thông báo tổ chức Trung thu Thắp sáng ước mơ ngày 20/9/2018

Trường THCS Đoàn Thị Điểm thông báo:

Kính gửi: Quý Phụ huynh học sinh.

Thực hiện chủ đề năm họcKết nối yêu thương”, Liên đội trường THCS Đoàn Thị Điểm phối hợp cùng các bộ phận trong nhà trường tổ chức Tết Trung thu “Thắp sáng ước mơ” với các hoạt động trải nghiệm liên quan đến Tết Trung thu vào thứ Năm, ngày 20/9/2018. Đây là dịp để học sinh được trải nghiệm các phong tục truyền thống đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm, giúp học sinh biết cảm thông, chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh khó khăn để cùng thắp lên ước mơ về việc mọi trẻ em đều được đón Tết trung thu vui vẻ đầm ấm.

Trong ngày tổ chức Trung thu 20/9, ngoài các hoạt động trải nghiệm Tết trung thu dành cho học sinh tất cả các khối lớp, nhà trường sẽ tổ chức hội trợ Trung thu dành cho học sinh khối 6. Toàn bộ số tiền thu được từ hội chợ sẽ được dùng làm từ thiện và số đèn trung thu được tuyển chọn từ các lớp sẽ được tặng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Trung thu 2018.

         Nhà trường xin kính gửi quý vị phụ huynh nội dung chương trình như sau:

Thời gian

Nội dung

Từ 9h35

Nhà trường chuẩn bị CSVC cho chương trình Hội chợ khối 6

10h30 – 12h00

Khai hội Trung thu: Biểu diễn Múa Lân; Văn nghệ khai hội;              Đồng diễn khối 6; Thi làm đèn “Thắp sáng ước mơ” khối 7, 8; Đồng diễn Flashmob “Vũ điệu Trung thu”

12h00 – 12h30

Học sinh ăn trưa. PH khối 6 chuẩn bị gian hàng

12h30 – 13h30

HS nghỉ trưa. Mỗi lớp K6 cử 5 HS xuống chuẩn bị gian hàng

13h30 – 15h30

Hội chợ Trung thu chính thức hoạt động

14h00 – 14h30

Chương trình văn nghệ do các lớp đăng ký

14h30 – 15h30

Các trò chơi sân khấu“Vui hội Trung thu”

Ban giám khảo chấm điểm các gian hàng

15h30– 15h45

Các gian hàng tổng kết, nộp tiền ủng hộ về Ban tổ chức

15h45 – 16h00

Kết thúc chương trình

Để chương trình được tổ chức thành công giúp học sinh có những trải nghiệm vui vẻ và ý nghĩa cùng bố, mẹ trong ngày Tết trung thu, Ban giám hiệu trường THCS Đoàn Thị Điểm trân trọng thông báo và kính mời quý vị phụ huynh cùng chung tay và tới tham gia chương trình. Quý phụ huynh có thể chuẩn bị một số nội dung hỗ trợ các con và tập thể lớp như sau:

  1. Thi làm đèn Trung thu:

         PHHS hỗ trợ các con hoàn thành mỗi lớp 10 đèn Trung thu để dự thi. Đèn được làm theo chất liệu, kích cỡ quy định của BTC, có thể làm theo mẫu cơ bản hoặc sáng tạo các mẫu khác trên chất liệu quy định.
2. Hội chợ từ thiện:

         PHHS hỗ trợ tổ chức mỗi lớp 1gian hàng từ thiện. Nhà trường hỗ trợ bàn, ghế, ổ cắm điện…theo đăng ký của lớp. PHHS hỗ trợ trang trí và sắp đặt gian hàng theo chủ đề “Thắp sáng ước mơ”. Các lớp có thể kinh doanh ẩm thực, đồ chơi, các sản phẩm handmade, đồ dùng dụng cụ học tập, sách báo…hoặc tổ chức các khu trải nghiệm, trò chơi… Các lớp kinh doanh ăn uống được phép sử dụng bếp điện, bếp từ để chế biến, Y tế  trường sẽ KT và lưu mẫu về ATTP. GVCN và Ban PHHS chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho thực phẩm được bày bán. Tuyệt đối không sử dụng than, gas để nấu nướng tại các gian hàng.         
3. Chương trình đồng diễn, Flashmob “Vũ điệu Trung thu”:          

Học sinh các lớp 6T1, 6V, 6S1, 6A3, 6C4 tham gia đồng diễn trong phần Khai hội Trung thu. Phụ huynh hỗ trợ chuẩn bị cho con áo dài cách tân làm trang phục biểu diễn.

Các lớp khối 6 còn lại mỗi lớp cử 5 học sinh đại diện tham gia đồng diễn Flashmob. BTC khuyến khích PHHS tham gia đồng diễn cùng các con. PH có thể tham khảo trước các động tác Flashmob theo clip hướng dẫn của BTC (sẽ upload trên facebook trường trước ngày 16/9/2018).

  1. Tham gia trò chơi sân khấu “Vui hội Trung thu”: PHHS đại diện từ 1 đến 2 cặp bố mẹ và con tham gia các trò chơi sân khấu theo sự hướng dẫn của MC.

Ngoài ra, trong ngày tổ chức Trung thu 20/9/2018, quý phụ huynh vui lòng cho con mang theo một số tiền (không quá nhiều) hoặc đồ dùng cá nhân (mới, cũ) để tham gia hội chợ từ thiện, xây dựng quỹ “Tấm lòng vàng” của trường nhằm tổ chức các hoạt động thiện nguyện, cùng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Nhà trường rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Quý vị PH.  

Trân trọng cảm ơn!

        HIỆU TRƯỞNG

        PGS.TS Đặng Quốc Thống

Tag: