Hoạt động ngoại khóa

Thông báo tuyển sinh Câu lạc bộ năng khiếu khóa 2 năm học 2019-2020

Ban giám hiệu trường THCS Đoàn Thị Điểm thông báo tuyển sinh Câu lạc bộ năng khiếu khóa 2 năm học 2019-2020 như sau:

Sau khi kết thúc CLB Năng khiếu khóa 1, Trường THCS Đoàn Thị Điểm tiếp tục tổ chức các CLB Năng khiếu khóa 2 vào sáng thứ bảy cho học sinh trong trường. Nhà trường sẽ duy trì các CLB đã hoạt động trong khóa 1, đồng thời mở thêm một số CLB mới theo nhu cầu của học sinh và đề nghị của phụ huynh, cụ thể như sau:

CÂU LẠC BỘ THỂ THAO

STT

TÊN CLB

NỘI DUNG

GIÁO VIÊN DẠY

        1             

Bóng đá

HS được học kỹ thuật cơ bản trong môn Bóng Đá (Đánh đầu, chuyền bóng, di chuyển, kỹ thuật thi đấu....) giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao thể lực, tính đồng đội và hiểu một số điều luật cơ bản của bộ môn.

HLV Lưu Đình Trung, Hoàng Văn Quân, Nguyễn Huy Toàn

        2             

Cầu lông

HS được học các kỹ năng của môn Cầu lông từ cơ bản đến kỹ thuật thi đấu đối kháng, giúp HS rèn luyện sức khỏe, phát triển sức mạnh, nhanh, khéo léo và sự tập trung trong thi đấu.

HLV Lê Đình Vụ

        3             

Bóng rổ

HS được học kỹ thuật chơi bóng rổ từ cơ bản đến kỹ thuật thi đấu đối kháng. HS hiểu về luật và áp dụng luật vào thi đấu. Tham gia CLB HS được rèn luyện thể lực, phát triển chiều cao và đặc biệt là chinh phục bản thân.

HLV Nguyễn Sơn Tùng và HLV Nguyễn Thị Chi

        4             

Cờ vua,

 cờ tướng

HS được học luật của môn cờ vua cờ tướng, áp dụng vào thi đấu, các kỹ chiến thuật trong thi đấu. Đồng thời rèn luyện sự tự tin, ý chí và tinh thần thi đấu.

Kiện tướng, trọng tài Quốc gia Nguyễn Đại Thắng

        5             

Taekwondo

HS được học các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao, nghệ thuật thi đấu, nghệ thuật biểu diễn của môn Taekwondo, giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao thể lực và tinh thần võ thuật.

HLV Bùi Văn Quyết

 

CÂU LẠC BỘ NGHỆ THUẬT

STT

TÊN CLB

NỘI DUNG

GIÁO VIÊN DẠY

        1             

Hội họa

Khóa học giúp các em có kiến thức căn bản về ngôn ngữ tạo hình, màu sắc, bố cục, hình khối,...HS được trải nghiệm và sáng tạo trên những chất liệu hội họa chất lượng, chuyên nghiệp (Màu Acrylic, màu nước, phấn màu, chì…vẽ trên giấy, toan vải, đá cuội). Từ đó mở rộng tư duy, kích thích tự sáng tạo và khả năng thẩm mĩ của HS.

Họa sĩ Nguyễn Đỗ Long

        2             

Thiết kế truyện tranh

Khóa học cung cấp cho HS những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất về vẽ truyện tranh (vẽ tay căn bản đến nâng cao). Từ đó định hình phong cách riêng cho từng HS khi sáng tác truyện tranh.

 

Giảng viên Nguyễn Thị Thu Thương

        3             

Điện ảnh “Trải nghiệm làm phim”.

HS được học về các kỹ năng làm phim như: kỹ năng quay phim, sáng tác kịch bản, diễn xuất, đạo diễn. Đồng thời rèn luyện khả  năng cảm thụ điện ảnh từ việc xem phim, phân tích phim.

Chuyên gia Trung tâm nghệ thuật ứng dụng.

        4             

Hip hop

HS được học các động tác kỹ thuật nhảy hip hop từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra các bạn còn được trải nghiệm những điệu nhảy sôi động của Kpop. Sau khóa học học sinh có thể tự tin thể hiện bài nhảy trước đám đông, đồng thời rèn luyện sức khỏe và giúp giải tỏa tinh thần rất tuyệt vời.

Dancer Nguyễn Thị Ngọc Anh

 

CÂU LẠC BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

STT

TÊN CLB

NỘI DUNG

GIÁO VIÊN DẠY

1

Khám phá khoa học

Khóa học giúp HS tìm hiểu về thế giới vật chất thông qua các trải nghiệm thú vị và bổ ích. HS được tự tay tiến hành một số thí nghiệm vui, hấp dẫn, mô phỏng các hiện tượng trong tự nhiên và thực tiễn cuộc sống. HS được tham gia thảo luận lý giải các hiện tượng bằng kiến thức khoa học tự nhiên, nhằm khơi dậy niềm đam mê tìm tòi và mong muốn khám phá mở rộng.

Giảng viên của dự án giáo dục Armstrong

 

CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH

STT

TÊN CLB

NỘI DUNG

GIÁO VIÊN DẠY

        1             

Minds speak (giao tiếp)

Tham gia CLB Minds speak học sinh được rèn luyện đa dạng các kỹ năng: từ vựng, phát âm và giao tiếp Tiếng Anh. Chương trình tập trung vào những bộ từ vựng khác nhau, luyện tập những đặc điểm khác nhau của phát âm, luyện nói theo chủ để khác nhau ở mỗi tuần. Thông qua đó học sinh sẽ gia tăng sự tự tin của mình khi giao tiếp, hình thành các kỹ năng trình bày quan điểm, thuyết trình ý tưởng, thuyết phục người khác... bằng Tiếng Anh.

Giảng viên

 nước ngoài

        2             

Thuyết trình Tiếng anh

Khóa học giúp hs tăng cường khả năng tư duy bằng tiếng Anh, tự tin thuyết trình tiếng Anh trên mọi sân khấu. Học với giảng viên nước ngoài và những MC, BTV của Đài truyền hình Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy kỹ năng mềm.

Chuyên gia

của Shine Academy

 

CÂU LẠC BỘ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG MỀM

STT

TÊN CLB

NỘI DUNG

GIÁO VIÊN DẠY

        1             

Tự tin thuyết trình trước đám đông  

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp và thuyết trình, diễn xuất trước ống kính, trước khán giả, kỹ năng làm chủ sân khấu, sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, kỹ năng hoạt náo…để trở thành một MC trong các sự kiện của trường, lớp...

Đội ngũ giảng viên là các Biên tập viên, MC của đài THVN: Công Tố, Minh Hằng, Minh Trang, Hoàng Dương, Huyền Trang Mù Tạt..Diễn viên nổi tiếng: Minh Tít, Đỗ Duy Nam...

        2             

Siêu đầu bếp nhí

Trong khóa học, HS được học 3 Mô đun: Nấu ăn, pha chế đồ uống, nghệ thuật làm bánh và một số kỹ năng cơ bản khi đứng bếp. Sau khóa học HS sẽ chủ động hơn trong việc hỗ trợ gia đình việc bếp núc, có thể nấu những món mình yêu thích để phục vụ gia đình.  

Giảng viên Trung tâm Ezcooking

 

  • Thời gian học: Bắt đầu học từ 14/12/2019 (Từ 8h00 đến 11h00 sáng thứ bảy hàng tuần).
  • Thời gian đăng ký: Từ 23/11 đến 10/12/2019.
  • Địa điểm đăng ký: Tại phòng Tổ năng khiếu - Thầy Thắng 0363.877.795, phòng Đoàn Đội CS1 - Thầy Hiệp TPT 0945.217.389.
  • Ghi chú:

+ Nhà trường có ô tô đưa đón cho những học sinh có nhu cầu.    

+ Các CLB học tại trường (trừ CLB Bóng đá, Cầu lông HS đi ôtô của trường đến sân tập tại khu vực Mĩ Đình. Phụ huynh đưa đón con tại trường).

+ Học phí các CLB dựa trên số học sinh đăng ký (có thông báo cụ thể sau).

+ Nhà trường thu học phí các CLB theo khoá học (khóa 2 là 18 buổi). Các CLB sau 5 buổi học nhà trường không hoàn lại học phí (trừ CLB Tự tin thuyết trình trước đám đông, Thuyết trình tiếng anh sau 3 buổi học nhà trường không hoàn lại học phí).

+ Để đảm bảo quyền lợi cho HS và chất lượng chương trình của CLB, nhà trường không giải   quyết việc chuyển CLB giữa các khóa học. Vì vậy HS cần tìm hiểu kĩ về các CLB trước khi đăng ký.

+ Các CLB được tổ chức vào sáng thứ 7 hàng tuần, do thời lượng sinh hoạt các CLB từ 90 phút – 180 phút, nên HS có thể đăng kí 2 CLB (Trừ các CLB Bóng đá, Cầu lông).

+ Ngoài các CLB trên, nếu HS và PHHS có nhu cầu tham gia các loại hình CLB khác, trực tiếp đề nghị trong Đơn đăng ký tham gia CLB hoặc liên hệ với cán bộ phụ trách Câu lạc bộ:

Thầy Thắng : 0363.877.795 để nhà trường xem xét giải quyết.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem trên - website: thcs-doanthidiem.edu.vn/

 

                                                                                                        BAN GIÁM HIỆU

 

Mẫu đơn đăng ký tham gia CLB khóa 2

Lộ trình ô tô CLB năng khiếu

 

Tag: