Tuyển Sinh

Thông báo tuyển sinh lớp tạo nguồn cho hệ liên kết DGS năm học 2021-2022

Ban giám hiệu trường THCS Đoàn Thị Điểm thông báo tuyển sinh lớp tạo nguồn cho hệ liên kết DGS năm học 2021-2022.

TUYỂN SINH LỚP TẠO NGUỒN CHO HỆ LIÊN KẾT DGS

NĂM HỌC 2021 - 2022

Căn cứ vào chiến lược, mục tiêu và các kế hoạch cụ thể trong việc đào tạo ngoại ngữ của trường THCS Đoàn Thị Điểm, nhà trường xin thông báo về kế hoạch tuyển sinh Lớp tạo nguồn cho hệ liên kết DGS năm học 2021-2022 như sau:

I/ Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

-  Học sinh đã hoàn thành lớp 4 chương trình tiểu học theo quy định của BGD&ĐT và đang theo học lớp 5 tại các trường tiểu học tại Việt Nam.

-  Có hồ sơ hợp lệ theo quy định của  SGD&ĐT Hà Nội.

-  Đúng độ tuổi quy định: 10 tuổi (sinh năm 2010).

-  Có đơn dự tuyển theo mẫu của trường.

-  Chấp nhận các quy định trong quá trình đào tạo của nhà trường.

II/. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực, phỏng vấn trực tiếp.

2.1/. Dự kiểm tra đánh giá năng lực và phỏng vấn trực tiếp do nhà trường tổ chức:  Tổ chức tại trường THCS Đoàn Thị Điểm – số 48 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

• Môn học được kiểm tra đánh giá năng lực: Tiếng Việt, Toán, T. Anh.
  • Kiến thức chủ yếu trong chương trình lớp 4-5, riêng bài thi tiếng Anh tương đương trình độ B1.
  • Hình thức kiểm tra: Tự luận kết hợp trắc nghiệm.
  • Thời gian làm bài: Toán: 45 phút; Tiếng Anh: 90 phút; Tiếng Việt: 45 phút

2.2/. Dự phỏng vấn trực tiếp do nhà trường tổ chức:

Sau khi có kết quả bài kiểm tra đánh giá năng lực, các học sinh đạt yêu cầu sẽ được mời đến tham gia phỏng vấn trực tiếp.

2.3/. Các tiêu chí ưu tiên:

Các giải quốc tế (do các đơn vị có uy tín tổ chức), giải quốc gia, thành phố, quận, huyện các môn toán học, cờ vua, cờ tướng và các bộ môn văn hóa thể thao (do các sở, ban, ngành tổ chức, không tính các kỳ thi qua mang Internet) không được xem như yếu tố để tuyển thẳng, cộng điểm nhưng đóng vai trò quan trọng nhằm giúp Ban tuyển sinh đánh giá chính xác hơn năng lực của thí sinh.

2.4/. Cách tính điểm tuyển sinh:

4.1. Vòng 1: Vòng sơ tuyển = Tổng điểm 3 bài thi Tiếng Việt (x1) + Toán (x1) +  Anh (x2)

4.2. Vòng 2: Phỏng vấn trực tiếp.

4.3. Điểm trúng tuyển: Tổng điểm 3 bài thi + điểm phỏng vấn (x4).

4.4. Cách tính điểm học bổng: Điểm xét học bổng sẽ được lấy từ cao xuống thấp cho các mức học bổng khác nhau, (dựa trên điểm thi của học sinh và chứng minh tài chính của gia đình).

III/. Thời gian và qui trình thực hiện (dự kiến-có thể thay đổi):

1/. Thời gian thực hiện:

- Từ ngày 06/11/2020 đến hết ngày 30/11/2020: Thông báo tuyển sinh, thu đơn đăng ký bản mềm qua mạng và thu bài luận bản cứng và ảnh thẻ của học sinh, phát thẻ dự thi cho học sinh tại trường trong giờ hành chính.

Địa điểm nhận bài luận: Trường THCS Đoàn Thị Điểm - Cơ sở 2 - Đường Nguyễn Đình Tứ - Cổ Nhuế

- Ngày 6/12/2020 (buổi sáng): Tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực.

- Tháng 1/2021: Nhà trường công bố danh sách học sinh trúng tuyển vòng 2, danh sách và thời gian cụ thể học sinh tham dự vòng phỏng vấn qua email của PHHS hoặc tin nhắn theo số điện thoại PH đã đăng ký. Học sinh tham gia phỏng vấn (sẽ được chia theo nhóm và thông báo lịch phỏng vấn cụ thể).

- Tháng 2/2021: Công bố kết quả

2/. Quy trình thực hiên:

Bước 1: Đăng ký dự xét tuyển và kiểm tra đánh giá năng lực: Tất cả học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 4 tiểu học và đang theo học chương trình lớp 5 theo quy định của BGD-ĐT có đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp học tăng cường đều làm đơn theo mẫu và làm các thủ tục theo quy định của nhà trường (phụ huynh chỉ cần kê khai đủ cột mục chính xác). Học bạ (photo) có thể nộp sau khi học sinh được thông báo kết quả trúng tuyển để đối chiếu thông tin.

• Đơn đăng kí dự thi: PHHS hoàn thành theo mẫu tại đường link sau: Đơn dự thi DGS.
  • Bài luận: Học sinh tự viết. PH nộp bản cứng bài luận cùng ảnh thẻ và nhận thẻ dự thi của con tại trường.

Bước 2: Tổ chức làm bài kiểm tra đánh giá năng lực.

Bước 3: Công bố danh sách các học sinh được vào vòng phỏng vấn: căn cứ vào kết quả kiểm tra đánh giá năng lực, nhà trường sẽ xét theo thứ tự tổng điểm các bài thi từ cao đến thấp để lựa chọn các học sinh có tổng điểm cao nhất cho vòng phỏng vấn trực tiếp.

Bước 4: Phỏng vấn trực tiếp: các học sinh được tuyển chọn vào vòng phỏng vấn trực tiếp sẽ được chia thành các nhóm và được thông báo thời gian, địa điểm phỏng vấn cụ thể.

Bước 5: Thông báo trúng tuyển

Bước 6: Thu hồ sơ, giấy tờ cần thiết

IV/. Kinh phí đóng góp:

4.1. Phí học Khóa tăng cường Tiếng Anh (nếu cần thiết): đây là khóa học miễn phí và học sinh không phải đóng bất kỳ một khoản phí nào liên quan đến khóa học này.

4.2. Học phí chính thức cho năm học lớp 6: 250.000.000/ năm học (10 tháng)

Quý Phụ huynh cần trao đổi gì thêm vui lòng liên hệ với Bộ phận  Tuyển sinh của trường theo hòm thư điện tử: admissions@dgs.org.vn hoặc số điện thoại của trường: 024 7305 8688; 0986547489 (hotline).

CHỦ TỊCH HĐQT                                                                                                                                        PGS.TS Đặng Quốc Thống

Thông báo tuyển sinh DGS 2021-2022