Thông báo tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh lớp tạo nguồn hệ Liên kết đào tạo Mỹ DGS năm học 2018-2019

Căn cứ vào chiến lược, mục tiêu và các kế hoạch cụ thể trong việc đào tạo ngoại ngữ của trường THCS Đoàn Thị Điểm, nhà trường xin thông báo về kế hoạch tổ chức các lớp đào tạo nguồn cho hệ đào tạo Mỹ năm học 2018-2019 như sau:

I/ Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

-  Học sinh đã hoàn thành lớp 4 chương trình tiểu học theo quy định của BGD&ĐT và đang theo học lớp 5 tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

-  Có hồ sơ hợp lệ theo quy định của  SGD&ĐT Hà Nội.

-  Đúng độ tuổi quy định: 10 tuổi (sinh năm 2008).

-  Có đơn dự tuyển theo mẫu của trường.

-  Chấp nhận các quy định trong quá trình đào tạo của nhà trường.

II/. Chỉ tiêu tuyển:

1/. Số lớp, số học sinh:

- Tuyển 5 lớp = 150 học sinh.

III/. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực, phỏng vấn trực tiếp.

3.1/. Xét kết quả 3 môn Tiếng Việt-Toán-Anh năm học lớp 4 ở tiểu học:

Yêu cầu: Điểm cuối năm của cả 3 môn đều không dưới 9 điểm (trên thang điểm 10).

3.2/. Dự kiểm tra đánh giá năng lực và phỏng vấn trực tiếp do nhà trường tổ chức:  Tổ chức tại trường THCS Đoàn Thị Điểm – số 48 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

-  Môn học được kiểm tra đánh giá năng lực: Tiếng Việt, Toán, T. Anh.

-  Kiến thức chủ yếu trong chương trình lớp 4-5, riêng bài thi tiếng Anh tương đương trình độ B1.

-  Hình thức kiểm tra: Tự luận kết hợp trắc nghiệm.

- Thời gian làm bài:

+ Toán: 45 phút      + Tiếng Anh: 90 phút     + Tiếng Việt: 45 phút

- Sau khi có kết quả bài kiểm tra đánh giá năng lực, các học sinh đạt yêu cầu sẽ được mời đến tham gia phỏng vấn trực tiếp.

3.3/. Các tiêu chí ưu tiên:

+ Các giải quốc tế (do các đơn vị có uy tín tổ chức), giải quốc gia, thành phố, quận, huyện các môn toán học, cờ vua, cờ tướng và các bộ môn văn hóa thể thao (do các sở, ban, nghành tổ chức, không tính các kỳ thi qua mang Internet) không được xem như yếu tố để tuyển thẳng, cộng điểm nhưng đóng vai trò quan trọng nhằm giúp Ban tuyển sinh đánh giá chính xác hơn năng lực của thí sinh.

.

4/. Cách tính điểm tuyển sinh:  được thực hiện theo 3 vòng:

4.1. Vòng 1: Xét điểm hồ sơ  = Tổng điểm quy đổi 3 môn + Tổng điểm ưu tiên.

Lưu ý: - Vòng xét tuyển hồ sơ nhằm tuyển chọn các học sinh có năng lực tư duy

tốt và đồng đều ở các môn văn hóa và được đánh giá qua cả một

quá trình học tập.

- Chỉ những học sinh đáp ứng đủ điều kiện ở vòng xét tuyển hồ sơ mới

được mời tham gia thi vòng 2.

- Điểm xét tuyển hồ sơ của học sinh sẽ được xếp từ cao xuống thấp trên

thang điểm tối đa là 25. Qua vòng xét tuyển này, nhà trường sẽ tuyển

chọn thí sinh dựa trên mức điểm hồ sơ đồng thời có cân nhắc đến mục tiêu,

định hướng và khả năng cung cấp chương trình giảng dạy.

4.2. Vòng 2: Vòng sơ tuyển = Tổng điểm 3 bài thi Tiếng Việt (x1) + Toán (x1) +  Anh (x2)

4.3. Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp.

4.4. Điểm trúng tuyển: Tổng điểm 3 bài thi + điểm phỏng vấn (x2).

4.5 Cách tính điểm học bổng: Điểm xét học bổng sẽ được lấy từ cao xuống thấp cho các mức học bổng 100%, 75%, 50% và 25% (dựa trên điểm thi của học sinh và chứng minh tài chính của gia đình).

IV/. Thời gian và qui trình thực hiện (dự kiến-có thể thay đổi):

1/. Thời gian thực hiện:

- Từ ngày 22/2/2019 đến hết ngày 6/3/2019: phát hành hồ sơ và thu đơn đăng ký của học sinh:

- Ngày 9/3/2019 (buổi sáng): Tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực.

- Ngày 14/3/2019: Nhà trường công bố danh sách học sinh trúng tuyển vòng 2, danh sách và thời gian cụ thể học sinh tham dự vòng phỏng vấn qua email của PHHS hoặc tin nhắn theo số điện thoại PH đã đăng ký.

- Từ 15-16/3/2019: Học sinh tham gia phỏng vấn (học sinh sẽ được chia theo nhóm và thông báo lịch phỏng vấn cụ thể)

- Tháng 4/2019: Công bố kết quả

2/. Quy trình thực hiên:

Bước 1: Đăng ký dự xét tuyển và kiểm tra đánh giá năng lực: Tất cả học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 4 tiếu học và đang theo học chương trình lớp 5 theo quy định của BGD-ĐT có đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp học tăng cường đều làm đơn theo mẫu và làm các thủ tục theo qui định của nhà trường (phụ huynh chỉ cần kê khai đủ cột mục chính xác). Học bạ (photo) có thể nộp sau khi học sinh được thông báo kết quả trúng tuyển để đối chiếu thông tin.

Bước 2: Tổ chức làm bài kiểm tra đánh giá năng lực.

Bước 3: Công bố danh sách các học sinh được vào vòng phỏng vấn: căn cứ vào kết quả kiểm tra đánh giá năng lực, nhà trường sẽ xét theo thứ tự tổng điểm các bài thi từ cao đến thấp để lựa chọn các học sinh có tổng điểm cao nhất cho vòng phỏng vấn trực tiếp.

Bước 4: Phỏng vấn trực tiếp: các học sinh được tuyển chọn vào vòng phỏng vấn trực

tiếp sẽ được chia thành các nhóm và được thông báo thời gian, địa điểm phỏng vấn cụ

thể.

Bước 5: Thông báo trúng tuyển

Bước 6: Thu hồ sơ, giấy tờ và các khoản kinh phí:

• Giấy khai sinh hợp lệ (1 bản sao công chứng) - Khi nộp có mang theo bản chính để đối khớp.
  • Các giấy chứng nhận đạt giải trong các kỳ thi (Nếu có - Nộp bản gốc).
  • Phí nhập học theo quy định của chương trình (Nếu có).

V/. Cơ sở học tập:

1. Khóa tăng cường Tiếng Anh (nếu cần thiết): Học sinh học tại trường THCS Đoàn Thị Điểm: Số 48 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình I, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  2. Các khóa học chính thức: Học sinh học tại trường THCS Đoàn Thị Điểm: Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế, Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

VI/. Kinh phí đóng góp:

6.1. Phí học Khóa tăng cường Tiếng Anh: đây là khóa học miễn phí và học sinh không phải đóng bất kỳ một khoản phí nào liên quan đến khóa học này.

6.2. Học phí chính thức: 250.000.000/ năm học (10 tháng)

PGS.TS Đặng Quốc Thống

(đã ký)