Thông báo tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020-2021

Trường THCS Đoàn Thị Điểm thông báo tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020 - 2021 như sau

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2020- 2021

(Trích lược)

I/ Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

- Học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học theo quy định của BGD&ĐT.

- Có đủ hồ sơ theo quy định của Bộ GD&ĐT.

- Đúng độ tuổi quy định: 11 tuổi (sinh năm 2009).

- Có đơn dự tuyển theo mẫu của trường.

- Chấp nhận các quy định nhập học của nhà trường.

II/. Chỉ tiêu tuyển:

1/. Số lớp, số học sinh, các loại hình lớp:

Tuyển 31 lớp = 900 đến  930 học sinh.

- Gồm  8 loại hình lớp sau:

TÊN LỚP

KÝ HIỆU

TÊN LỚP

KÝ HIỆU

Lớp tăng cường Tiếng Anh

Lớp Chất lượng cao

Lớp tăng cường Văn - Anh

V

Lớp tăng cường Toán, Khoa học bằng

Tiếng Anh theo chương trình Singapore

S

Lớp tăng cường Toán

T

Lớp tăng cường Toán, Khoa học bằng

Tiếng Anh theo chương trình Hoa Kỳ

M

Lớp tăng cường Toán - Anh

TA

Lớp tăng cường tiếng Pháp

P

Ngoài ra, năm học 2020-2021, nhà trường tiếp tục triển khai dự án giáo dục chung giữa trường THCS Đoàn Thị Điểm và trường TH Riverdale cho khối lớp D (chương trình liên kết Delta Global School). Với khối lớp này nhà trường tổ chức tuyển sinh theo kế hoạch riêng.

2/.Chỉ tiêu cụ thể:

+ Địa điểm 1: Tuyển 21 lớp (7 lớp C, 2 lớp T,   2 lớp TA, 1 lớp V, 3 lớp S, 2 lớp M, 1 lớp P, 3 lớp A).

+ Địa điểm 2: Tuyển  10 lớp (3 lớp C, 2 lớp TA, 1 lớp S, 4 lớp A).

III/. Phương thức tuyển sinhXét tuyển kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực.

1/. Điểm xét tuyển: Xét kết quả cuối năm các năm học ở tiểu học như sau:

+/  Lớp 1: (Mỗi năm tối đa 2 điểm)

- Mức 1 (2 điểm): Được khen thưởng Hoàn thành Tốt nhiệm vụ năm học.

- Mức 2 (1 điểm): Được khen thưởng Hoàn thành nhiệm vụ năm học.

+/ Lớp 2, 3, 4 (Mỗi năm tối đa 2 điểm):

- Mức 1 (2 điểm): Được khen thưởng Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ năm học.

- Mức 2 (1 điểm): Được khen thưởng Thành tích vượt trội.

+/ Lớp 5: Căn cứ điểm kiểm tra đánh giá năng lực của bài kiểm tra để tính điểm xét tuyển.

2/. Kiểm tra đánh giá năng lực: Nhà trường tổ chức tại 2  địa điểm:

- Học sinh dự kiểm tra 3 môn: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

- Nội dung kiểm tra: Thuộc chương trình giáo dục Tiểu học, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ GD&ĐT (Không kiểm tra các nội dung BGD&ĐT thông báo giảm tải ngày 31/3/2020 do thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid 19).

- Hình thức kiểm tra: Tự luận kết hợp trắc nghiệm khách quan. Bài kiểm tra đánh giá theo thang điểm 10.

Xét và kiểm tra đánh giá năng lực đối với lớp tăng cường tiếng Pháp: Tuyển theo điều kiện tuyển sinh của Bộ GD & ĐT, có kiểm tra đánh giá năng lực đối với đối tượng lớp Tiếng Pháp như các học sinh khác.

3/. Chế độ ưu tiên của trường:

Học sinh trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm được cộng 2 điểm khi xét tuyển (điểm này chỉ sử dụng khi xét trúng tuyển, không sử dụng khi xếp vào các lớp tăng cường C,T, TA,V).

Ưu đãi về học phí và xếp lớp:

Học sinh năm học lớp 5 đạt giải Nhất - Nhì - Ba cấp quốc gia các cuộc thi về bộ môn văn hóa do BGD&ĐT tổ chức được tuyển thẳng và chọn lớp theo nguyện vọng (tương ứng với bộ môn đạt giải), được miễn học phí cơ bản học kỳ I (nếu cuối kỳ đạt danh hiệu thủ khoa sẽ được miễn học phí cơ bản kỳ tiếp theo).

Học sinh năm học lớp 5 dự thi Quốc tế đoạt giải cá nhân Huy chương (vàng, bạc, đồng)  các cuộc thi Toán, Tranh biện tiếng Anh, Robotic ... được tuyển thẳng vào các lớp tương ứng với môn đạt giải, được giảm 50% học phí cơ bản học kỳ I (nếu cuối kỳ đạt danh hiệu thủ khoa sẽ được giảm 50% học phí cơ bản kỳ tiếp theo).

Học sinh học năm lớp 5 đạt giải Nhất cá nhân cấp thành phố các cuộc thi do SGD&ĐT cho phép như: Toán Kangaroo, Hoa trạng nguyên, tiếng Anh qua mạng, Toán tiếng Anh qua mạng, Olympic tiếng Anh ... được tuyển thẳng, được chọn lớp theo nguyện vọng và được giảm 50% học phí cơ bản  học kỳ I (nếu cuối kỳ đạt danh hiệu thủ khoa sẽ được giảm 50% học phí cơ bản kỳ tiếp theo).

- Học sinh đạt huy chương (Vàng, Bạc, Đồng) khi tham gia các cuộc thi quốc gia, quốc tế về văn nghệ, TDTT ... được tuyển thẳng vào các lớp chất lượng cao của trường (lớp A).

Tất cả học sinh thuộc các diện trên nộp bản gốc các giấy chứng nhận được giải khi đăng ký xét tuyển.

4/. Cách tính điểm tuyển sinh: ĐTS = Điểm xét tuyển + Điểm kiểm tra (hệ số 2)

IV/. Thời gian và quy trình thực hiện:

- Thời gian phát hành hồ sơ và nhận Đơn dự tuyển: Từ ngày 09/4/2020 đến trước ngày KT năng lực 02 ngày.

- Hình thức đăng ký dự tuyển: Đăng ký online (đến 10h30 ngày 23/6/2020) hoặc đăng ký trực tiếp (đến 16h30 ngày 25/6/2020) tại văn phòng nhà trường.

- Tổ chức kiểm tra:  Nhà trường sẽ thông báo trước khi kiểm tra 02 tháng.

- Địa điểm kiểm tra: Tại 2 địa điểm (HS đăng ký địa điểm học tập nào dự kiểm tra tại địa điểm đó).

- Công bố kết quả, thu hồ sơ gốc: Nhà trường sẽ thông báo vào ngày kiểm tra đánh giá năng lực.

V/. Địa điểm học tập:

* Địa điểm 1: 48 Lưu Hữu Phước, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

* Địa điểm 2: Phố Nguyễn Đình Tứ, Phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

* Lệ phí tuyển sinh: 200.000 đ/ học sinh.

PGS.TS.NGƯT Đặng Quốc Thống

(đã ký)

* Ghi chú:

• Thời gian phát hành hồ sơ tuyển sinh: Ngày 09/4/2020.
  • Thông tin chi tiết về tuyển sinh năm học 2020 - 2021 bao gồm trong hồ sơ tuyển sinh.