Hoạt động giảng dạy học tập

Thông báo về cuộc thi TOEFL Junior 2018-2019

Ban giám hiệu trường THCS Đoàn Thị Điểm thông báo về cuộc thi vô địch TOEFL Junior Challenge 2018-2019 như sau:

Cuộc thi TOEFL Junior Challenge 2017 -2018 đã đạt được thành công tốt đẹp, với sự tham gia của hàng chục nghìn học sinh góp phần làm phong phú hơn hoạt động dạy và học tiếng Anh trong trường học, giúp nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh tại các trường THCS hiện nay.

1. Đơn vị tổ chức:

Cuộc thi tiếng Anh TOEFL Junior Challenge được tổ chức bởi IIG Việt Nam - Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam.

1. Đối tượng dự thi

- Học sinh THCS từ lớp 6 đến lớp 9 (năm học 2018 -2019) đăng ký trên tinh thần tự nguyện.

- Các thí sinh đạt một trong các điều kiện sau sẽ không tham dự Vòng Sơ loại (Vòng 1) mà được đặc cách vào thẳng Vòng Chung kết Thành phố (Vòng 2):

Điều kiện 1: Thí sinh đã dự thi Vòng 1 cuộc thi TOEFL Junior Challenge năm 2017 - 2018 và đạt từ 70/100 điểm trở lên.

Điều kiện 2: Thí sinh đã sở hữu phiếu điểm TOEFL Junior đạt từ 655/900 điểm trở lên. Phiếu điểm TOEFL Junior xét đặc cách phải còn hiệu lực tính đến ngày 20/8/2018.

Điều kiện 3: Thí sinh đã sở hữu phiếu điểm TOEFL Primary Step 2 đạt từ 3 Huy hiệu trở lên cho mỗi kỹ năng. Phiếu điểm TOEFL Primary xét đặc cách phải còn hiệu lực tính đến ngày 20/8/2018.

1. Nội dung tổ chức cuộc thi

3.1 Lịch trình tổ chức thi

Cuộc thi bao gồm 03 vòng với lịch trình dự kiến như sau:

Vòng thi

Vòng 1:  Sơ loại (dự kiến): 07/10/2018

Vòng 2:  Chung kết Thành phố (dự kiến): 9/12/2018

Vòng 3: Chung kết Quốc gia (dự kiến): 10/3/2019

Tổng kết và trao giải         (dự kiến): Tháng 4/2019

Nội

dung thi

Thi tiếng Anh sơ loại (trên giấy)

Thi bài thi TOEFL Junior (trên giấy)

Thi bài thi TOEFL ITP (trên giấy)

Địa

điểm

Tại các trường đăng cai địa điểm

Theo thông báo của BTC

3.2 Nội dung chi tiết các vòng thi:

• Vòng Sơ loại (Vòng 1):
  • Cấu trúc bài thi: Gồm 42 câu, thi trong vòng 50 phút;
  • Hình thức thi: Thi trên giấy;
  • Lệ phí thi: BTC hỗ trợ 100% lệ phí thi;
  • Thời gian dự kiến thi: 07/10/2018 (Chủ nhật);
  • Hạn đăng ký: Ngày 24/9/2018;
  • Kết quả: Kết quả của Vòng 1 sẽ được thông báo dự kiến sau 10 ngày làm việc kể từ ngày thi chính thức.
  • Vòng Chung kết Thành phố (Vòng 2):
  • Cẩu trúc bài thi: Gồm 126 câu, thi trong vòng 115 phút
  • Hình thức thi: Thi trên giấy.
  • Đối tượng dự thi:
  • Thí sinh tham gia Vòng 1 đạt 50/100 điểm trở lên, hoặc;
  • Thí sinh đủ điều kiện miễn thi Vòng 1 đã nêu tại mục 2.
  • Lệ phí lấy Phiếu điểm Quốc tế: 690.000 VND/thí sinh
  • Thời gian dự kiến thi: 9/12/2018 (Chủ nhật)
  • Hạn đăng ký và đóng lệ phí: Ngày 26/11/2018
  • Kết quả: Kết quả của Vòng 2 sẽ được thông báo dự kiến sau 10 ngày làm việc kể từ ngày thi chính thức.

Tất cả các thí sinh tham dự Vòng 2 đều được nhận Phiếu điểm TOEFL Junior có giá trị quốc tế do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp sau 15 ngày làm việc kể từ ngày thi chính thức. BTC sẽ công bố cách thức nhận Phiếu điểm trên website của BTC.

• Vòng Chung kết Quốc gia (Vòng 3): Thi bài thi TOEFL ITP
  • Cấu trúc bài thi: Gồm 140 câu hỏi, thi trong 115 phút (không kể thời gian làm thủ tục);
  • Hình thức thi: Thi trên giấy;
  • Đối tượng dự thi: 50 thí sinh có kết quả cao nhất Vòng 2 sẽ được BTC gửi thông báo đến nhà trường, thông báo danh sách trên website của BTC, email và SMS cho phụ huynh mời thí sinh tham dự Vòng 3 - Vòng Chung kết Quốc gia.
  • Lệ phí thi: BTC tài trợ 100% lệ phí thi;
  • Thời gian dự kiến thi: 10/3/2019 (Chủ nhật).
  • Kết quả của Vòng 3 sẽ được thông báo dự kiến sau 10 ngày làm việc kể từ ngày thi chính thức.

Tất cả các thí sinh tham dự Vòng 3 đều được nhận Phiếu điểm TOEFL ITP có giá trị quốc tế do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp; sau 15 ngày làm việc kể từ ngày thi chính thức BTC sẽ công bố cách thức nhận Phiếu điểm trên website của BTC.

Lưu ý: Nếu thí sinh đã đăng ký và nộp lệ phi tham dự cuộc thi nhưng vì một lý do bất khá kháng không thể tham gia dự thi Vòng 2 theo thời gian do BTC đưa ra, thi sinh có thể được chuyên ngày thi TOEFL Junior theo lịch thi bổ sung của BTC; thí sinh tham gia thi sẽ nhận Phiếu điểm của ETS cấp (Kết quả thi này sẽ không được tính vào kết quả của cuộc thi TOEFL Junior Challenge 2018-2019 và các thí sinh không tham gia dự thi TOEFL Junior theo lịch bổ sung sẽ không được hoàn lại lệ phí thi).

1. Đăng ký dự thi:

Học sinh đăng ký dự thi vòng 1 lấy đơn đăng ký ở Giáo viên chủ nhiệm hoặc Giáo viên tiếng Anh. GVCN và giáo viên tiếng Anh tập hơp đơn đăng kí và nộp cho đ/c Trương – giám thị. Khi nộp đề nghị giáo viên nộp kèm them danh sách đăng kí của lớp, có chữ kí của giáo viên nộp.

Hạn đăng kí: hạn cuối Thứ 5 ngày 20/9/2018.

Lưu ý:

Trong danh sách đăng ký Vòng 1 cần có đầy đủ thông tin về email, sổ điện thoại liên hệ của phụ huynh học sinh. Một địa chỉ email hoặc một số điện thoại chỉ sử dụng để đăng ký cho Một thí sinh. Địa chỉ email hoặc sổ điện thoại này sẽ được BTC sử dụng để thông báo lịch thi ca thi, thông báo điểm, xác nhận các thông tin liên quan của thí sinh xuyên suốt các vòng thi của cuộc thi.

Nếu phụ huynh thay đổi thông tin liên hệ, vui lòng thông báo cho BTC qua hotline: 1900636929 hoặc email toefl.hn@iigvietnam.com. BTC sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp thông tin dự thi không đến được với phụ huynh do email hay số điện thoại được cung cấp không đúng.

Chúc các con thi Vòng 1 đạt kết quả cao!

Trân trọng!

Hà Nội, ngày 27 tháng 8 năm 2018