Thi tài năng quốc tế

Thông báo về Kỳ thi đánh giá năng lực Toán học quốc tế IMAS 2018-2019

Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, lan toả niềm đam mê Toán học cho các con học sinh, BGH trường THCS Đoàn Thị Điểm thông báo về kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế 2018-2019 dự kiến sẽ được tổ chức thi hai vòng tại địa điểm các trường trên địa bàn Hà Nội.
  1. Giới thiệu chung về IMAS

Kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế- IMAS ( International Mathematics assessments for schools) được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia trên thế giới: Bun-ga –ri, Đài Loan, Malaysia, Nam Phi, Philipine, Thái Lan, Úc, Trung Quốc và Zim-ba-buê. Bài thi đánh giá toàn diện trên 3 góc độ: Hiểu kiến thức, áp dụng thực tế và năng lực lập luận bằng Tiếng Anh.

1. Hình thức và nội dung thi

Vòng 1: có 25 câu hỏi trong đó 20 câu đầu là câu trắc nghiệm, 5 câu còn lại yêu cầu các câu trà lời là số nguyên từ 0 đến 999. Thời gian làm bài: 75 phút. Độ khó của các câu hỏi được phân bổ từ dễ -trung bình-khó. Câu 1-10: 3 điểm / 1 câu trà lời đúng. Câu 11-20: 4 điểm/ 1 câu trà lời đúng. Câu 21-25: 6 điểm / 1 câu trả lời đúng.

Vòng 2: có 15 câu hỏi. Câu 1-5( dạng trắc nghiệm): 4 điểm/ 1 câu trà lời đúng. Câu 6-13 ( dạng trả lời ngắn): 5 điểm / 1 câu trà lời đúng. Câu 14-15 (dạng trả lời chi tiết): 20 điểm/ 1 câu trà lời đầy đủ, câu trà lời chưa hoàn thành vẫn được tính điểm thành phần.

1. Đối tượng tham gia: học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 năm học 2018-2019 với 3 cấp độ. Cấp độ 1 : Middle Primary : lớp 3-4. Cấp độ 2: Upper Primary: lớp 5-6. Cấp độ 3: Junior Secondary: lớp 7-8.
  2. Lệ phí, thời hạn và địa điểm đăng ký

- Lệ phí: vòng 1: 250.000đ/1 thí sinh. Vòng 2: 200.000 đ/ 1 thí sinh.

- Thời hạn đăng ký: từ 24/9/2018 đến 5/10/2018.

- Địa điểm đăng ký: Nộp đơn đăng kí theo mẫu đính kèm và tiền mặt tại Phòng Kế toán Cs1 và 2.

1. Thời gian, thông tin cuộc thi

-  Ngày thi:

+Vòng 1: dự kiến tổ chức vào 14/12/2018 tại trường THCS Đoàn Thị Điểm.

+Vòng 2: thi tập trung tại trường Marie Curie vào ngày 31/3/1019.

- Thông tin cuộc thi: xem tại website chính thức của cuộc thi: http://imas.ieg.vn và fanpage: http://www.facebook.com/IMASVietNam.

Đề nghị các học sinh có nguyện vọng tham gia kỳ thi lưu ý đăng ký tham gia đúng thời gian quy định.

Trân trọng!

Hà Nội, ngày 20 tháng 9 năm 2018