Thông tin du học

Thông tin về học bổng ASEAN 2022 dành cho học sinh Việt Nam

Singapore bắt đầu nhận hồ sơ dự thi học bổng ASEAN 2022 dành cho thí sinh Việt Nam. Thông tin cụ thể như sau:

THÔNG BÁO TUYỂN SINH HỌC BỔNG ASEAN DÀNH CHO VIỆT NAM NĂM HỌC 2022

Học bổng ASEAN nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ các nước ASEAN mở rộng tầm nhìn và phát triển tiềm năng cũng như trang bị cho họ những kỹ năng quan trọng như kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp và các kỹ năng sống khác.

Học bổng ASEAN dành cho Việt Nam được cấp cho 4 năm học bao gồm 2 năm phổ thông và 2 năm dự bị đại học tại các trường chọn của Singapore cho đến khi đạt Chứng chỉ GCE “A” (hoặc tương đương). Học bổng này bao gồm hỗ trợ sinh hoạt phí, ký túc xá, trợ cấp ổn định ban đầu, vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông, học phí và phí dự thi lấy Chứng chỉ GCE “O” và GCE “A” (chỉ một lần), trợ cấp y tế và bảo hiểm tai nạn.

1. Đối tượng học sinh:
  2. Có quốc tịch Việt Nam.
  3. Sinh năm 2005 đến 2007.
  4. Hiện là học sinh lớp 8, 9 hoặc 10.
  5. Có thành tích tốt trong học tập và thành thạo tiếng Anh.
  6. Năng nổ trong các hoạt động văn-thể-mỹ và các hoạt động cộng đồng.
  7. Hình thức nộp hồ sơ.
  8. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tuyến qua trang web của Bộ Giáo Dục Singapore (MOE). (https://www.moe.gov.sg/.../awa.../asean-scholarships/vietnam)
  9. Thí sinh có thể gửi form đăng ký bản cứng tới Bộ Giáo Dục Singapore theo địa chỉ sau:

ASEAN Scholarships (Vietnam)

Ministry of Education

Student Placement and Services Division

1 North Buona Vista Drive

Singapore 138675

1. Thí sinh có nhu cầu nhờ Đại sứ quán hỗ trợ trong việc chuyển hồ sơ bản cứng đến Bộ Giáo Dục Singapore, vui lòng nộp trực tiếp đến Đại sứ quán (không thông qua Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Việt Nam hoặc các Sở Giáo Dục và Đào Tạo địa phương) trước ngày 19 tháng 4 năm 2021 theo địa chỉ sau:

ASEAN Scholarships (Vietnam)

Embassy of the Republic of Singapore

41-43 Tran Phu Street, Ba Dinh District, Hanoi

(Người nhận: Cô Đỗ Hồng Ngân)

*** Lưu ý:

1. Thí sinh lưu ý có 2 hình thức nộp hồ sơ – nộp trực tuyến hoặc nộp bản cứng. Thí sinh chỉ được nộp hồ sơ bằng một trong hai hình thức nói trên. Bộ Giáo Dục Singapore đặc biệt khuyến khích các thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến.
  2. Thí sinh có thể truy cập trang web của Bộ Giáo Dục Singapore để biết thêm thông tin về thủ tục nộp hồ sơ dự thi, ngày thi và các thông báo cập nhật quan trọng khác.

III. Thời hạn nộp hồ sơ:

Hồ sơ nộp online và bản cứng đến Bộ Giáo Dục Singapore trước ngày 23/4/2021.

BAN GIÁM HIỆU