Tưng bừng lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và Chào mừng 15 năm thành lập trường THCS Đoàn Thị Điểm

Ngày 19/11/2020, Trường THCS Đoàn Thị Điểm long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020) và Chào mừng 15 năm thành lập trường (2005-2020).

Tại Lễ kỷ niệm, Nhà trường rất vinh dự và phấn khởi được đón tiếp các vị lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Công an quận Nam Từ Liêm, đại diện phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, công an phường Cầu Diễn, lãnh đạo các công ty, đối tác có quan hệ mật thiết với nhà trường; các thầy cô nguyên là lãnh đạo của trường; các thành viên trong HĐQT trường; Ban đại diện Cha Mẹ học sinh của trường và các lớp, Ban giám hiệu các trường bạn.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.NGƯT Đặng Quốc Thống – Chủ tịch HĐQT trường THCS & THPT Đoàn Thị Điểm cho rằng, Trường THCS Đoàn Thị Điểm đã không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt, bằng tất cả những nỗ lực và say mê, quyết tâm xây dựng nhà trường trở thành điểm sáng của giáo dục Thủ đô.

“Khi thành lập trường THCS Đoàn Thị Điểm, tôi có một mong muốn là hãy dành những gì tốt nhất cho con trẻ. Ở lứa tuổi học sinh THCS các con như những mầm cây mà mỗi chúng ta bằng tình yêu thương của mình luôn nâng niu dõi theo và chăm sóc chúng…”

PGS.TS.NGƯT Đặng Quốc Thống khẳng định, 15 năm qua, đội ngũ giáo viên của Trường THCS Đoàn Thị Điểm ngày càng được chuẩn hoá và trẻ hóa, năng động, sáng tạo, tự tin, vững vàng về  trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, đặc biệt tâm huyết và say với  nghề đồng thời ông tự hào vì “các thế hệ học sinh trăm hoa đua nở, chăm ngoan, học giỏi, biết lắng nghe, chia sẻ, biết hòa nhập hài hòa, biết tỏa sáng đúng nơi, đúng thời điểm ở trong nước cũng như quốc tế.”

PGS.TS.NGƯT Đặng Quốc Thống-Chủ tịch HĐQT trường THCS & THPT Đoàn Thị Điểm

phát biểu trong lễ kỷ niệm

Th.S. Đặng Văn Tiến - Hiệu trưởng nhà trường đón nhận Cờ thi đua của UBND thành phố Hà Nội

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Người gieo hạt” gồm những thước phim phóng sự, các tiết mục văn nghệ do thầy trò ĐTĐ dàn dựng và biểu diễn giúp khán giả cùng nhìn lại những thành tựu thầy và trò THCS ĐTĐ đã đạt được trong 15 năm qua và tri ân sâu sắc những nhà sáng lập, những thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên cùng các thế hệ học trò đã và đang chung tay làm nên thành công của hệ thống giáo dục Đoàn Thị Điểm.

Bài hát ‘Sống như những đóa hoa” đã mở đầu câu chuyện kể về những cuộc đời, câu chuyện về một mái trường hạnh phúc, câu chuyện về khát vọng của những người gieo hạt trên mảnh đất ươm mầm tài năng Đoàn Thị Điểm.

Múa: “Tia nắng đầu tiên và Vân gỗ diệu kỳ”

Tiết mục tựa như một câu chuyện về những tia nắng đầu tiên đã tạo ra nguồn sống nuôi dưỡng cây trưởng thành và những thân cây với điều bí mật về những vân gỗ kỳ diệu bên trong chúng. Mười lăm năm không phải là dài so với tuổi đời của cây, song tuổi 15 của ngôi trường Đoàn Thị Điểm cũng đủ dài để mỗi một loài cây đều tạo nên điều kì diệu trong thế giới của riêng mình.

Tiết mục tạp kỹ “Niềm vui của những người thầy đặc biệt” thể hiện hình ảnh những cán bộ, nhân viên nhà trường luôn âm thầm cống hiến, mang lại những bữa ăn, giấc ngủ an lành cho các con học sinh.

Tiết mục múa hát ‘Một rừng cây, một đời người”với giọng ca của ca sỹ Trọng Tấn -  Phụ huynh thân thiết của nhà trường đã mang lại cảm xúc sâu sắc cho người xem.

Các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường cùng nhau truyền "cây hạnh phúc" tại buổi lễ

Đây là khoảnh khắc đặc biệt khi các thế hệ thầy trò Đoàn Thị Điểm bày tỏ niềm tri ân sâu sắc tới những người gieo những hạt mầm đầu tiên cho hệ thống giáo dục Đoàn ThịĐiểm và cũng nhau truyền tiếp những mầm cây hạnh phúc để  khu vườn Đoàn Thị Điểm luôn ăm ắp sắc hương và tràn đầy sức sống.

Thầy trò nhà trường tự hào hòa chung lời ca "Bay lên cùng hồn thơ Nữ sỹ Hồng Hà"

chào mừng 15 năm thành lập trường

Buổi lễ đã để lại những ấn tượng và cảm xúc sâu sắc với thầy trò Đoàn Thị Điểm cũng như tất cả khán giả tham dự chương trình. Qua đây, thầy trò nhà trường cùng ôn lại và tôn vinh truyền thống “Tôn sư trọng đạo” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, cùng nhìn lại những thành tựu trường THCS Đoàn Thị Điểm đạt được trong 15 năm qua và tri ân sâu sắc những nhà sáng lập, những thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên cùng các thế hệ học trò đã và đang chung tay làm nên thành công của hệ thống giáo dục Đoàn Thị Điểm. Với những tình cảm tri ân nồng ấm, với những trái tim yêu thương như những  dòng nước mát lành, chúng ta tin rằng  vườn ươm Đoàn Thị Điểm sẽ vẫn tiếp tục đơm hoa, lan tỏa hương sắc muôn nơi và mãi trường tồn theo năm tháng.