Hoạt động giảng dạy học tập

Vietnam Economic Times: Delta Global School trao học bổng cho học sinh Đoàn Thị Điểm

Delta Global School (DGS) tại Hà Nội đã trao 27 suất học bổng cho học sinh trường Đoàn Thị Điểm vừa hoàn thành bậc tiểu học và đang chuẩn bị vào trung học cơ sở. Học sinh sẽ bắt đầu với một khóa học tiếng Anh từ ngày 3 tháng 10 trước khi chính thức bắt đầu chương trình DGS vào năm 2019.

 

DGS được thành lập tại Việt Nam theo thỏa thuận hợp tác giữa Trường Quốc gia Riverdale ở Hoa Kỳ và Trường THCS Đoàn Thị Điểm tại Hà Nội. DGS là một trường liên cấp Trung học cơ sở và Trung học, đào tạo chương trình quốc tế từ Lớp 6 đến Lớp 12 theo chương trình Cử nhân Quốc tế. Mục đích của trường là đào tạo và phát triển tài năng cho Việt Nam và trao cho các em kiến thức, cơ hội để ứng tuyển thành công vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới, sau đó có thể trở thành doanh nhân hoặc CEO của các tập đoàn lớn và đóng góp được nhiều hơn cho xã hội.

 

Khuôn viên DGS hiện đang được xây dựng trên cùng khuôn viên với trường THCS Đoàn Thị Điểm ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, dự kiến hoàn thành vào năm 2019. Các phòng học của DGS được thiết kế bởi kiến trúc sư Ming Thomsons, người có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế riêng trường học ở Mỹ. Quy mô lớp học trung bình là 67 m2 cho 20-25 học sinh. Tất cả các thiết bị dạy học và lớp học đều phù hợp với các tiêu chuẩn của Trường Quốc Gia Riverdale ở Thành Phố New York. Tất cả các vật liệu nội thất được cung cấp bởi Hunter Douglas Group và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Ông Dominic Randolph, Giám đốc Trường Quốc gia Riverdale, cho biết lý do trường đầu tư vào Việt Nam là bởi ông David Sonnenberg, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Sunny Moutain (đầu tư vào Riverdale và DGS) đã nhận ra tiềm năng của con người Việt Nam. Ông Sonnenberg cũng mong muốn phát triển giáo dục ở các nước đang phát triển để họ có thể tiếp cận các tiêu chuẩn giáo dục hiện đại. Ông Nguyễn Tùng, một thành viên của dự án DGS tại Việt Nam, nói rằng quá trình tuyển chọn học bổng hoàn toàn khác với các chương trình kiểm tra khác tại Việt Nam vì ông Sonnenberg đã tổ chức các cuộc phỏng vấn trực tiếp với học sinh. Mỗi cuộc phỏng vấn đều được quay phim để được xét duyệt và chấm điểm bởi một hội đồng ở Mỹ. Học bổng là cơ hội cho học sinh tài năng tại Việt Nam nói chung và Đoàn Thị Điểm nói riêng, là cơ hội để học tập và nghiên cứu chương trình giảng dạy của Trường Quốc gia Riverdale mà không phải di chuyển ra nước ngoài. Bà Đỗ Huyền Chi, Phó Hiệu trưởng trường THCS Đoàn Thị Điểm, cho biết học bổng mang lại nhiều cơ hội cho học sinh của trường tiếp cận các chương trình học quốc tế: "Khi trẻ em có cả giáo dục tốt và kỹ năng tốt, chúng có thể dễ dàng ứng tuyển vào các trường đại học uy tín trên khắp thế giới”.

 

Bà nói thêm rằng, Trường THCS Đoàn Thị Điểm luôn hợp tác với các trường học toàn cầu để triển khai chương trình giảng dạy và cập nhật chương trình quốc tế. Trường được thành lập năm 2005 và hiện là một trong những trường tư thục uy tín nhất tại Hà Nội. Trường đã có rất nhiều chương trình trao đổi, liên kết và hợp tác với các trường quốc tế ở Anh, Singapore, Đài Loan và Mỹ trong nhiều năm. Phụ huynh học sinh nhận được học bổng tin rằng đây là cơ hội tuyệt vời để con em họ nâng cao kỹ năng Anh ngữ và nhận được một nền giáo dục trong một môi trường chuyên nghiệp, là nền tảng quan trọng cho việc học tập ở nước ngoài. Học sinh tốt nghiệp DGS sẽ có chất lượng tương tự như những học sinh tốt nghiệp từ trường Riverdale Country School và sẽ có giấy chứng nhận nêu rõ “DGS là trường đối tác với Riverdale Country School New York, Hoa Kỳ”. Riverdale là một trường học đào tạo xuyên suốt đến hết lớp 12 ở thành phố New York, cam kết đào tạo bằng cách phát triển tư duy, hình thành nhân cách và tạo ra một cộng đồng để thay đổi thế giới của chúng ta vì mục đích tốt đẹp. Nó nằm trên hai cơ sở hơn 110.000 mét vuông trong Riverdale - Bronx ở New York. Bắt đầu từ một ngôi trường dành cho các nam sinh, Trường Tiểu Học Riverdale đã hoàn toàn đồng nhất giáo dục vào năm 1972. Trường hiện đang đào tạo 1.140 học sinh. Theo Xếp hạng trường tư thục năm 2018 của Niche, Riverdale được xếp hạng là trường trung học tư thục tốt thứ năm ở thành phố New York và thứ 28 tại Hoa Kỳ.

 

Link bài viết trên Vietnam Economic Times: Delta Global School grants scholarships to Doan Thi Diem students

Tag: