• Đoàn Thị Điểm tiếp tục xuất sắc trong kỳ thi chọn 7 môn vào tuyển HSG quận

Đoàn Thị Điểm tiếp tục xuất sắc trong kỳ thi chọn 7 môn vào tuyển học sinh giỏi quận Nam Từ Liêm 2018 - 2019.

• Tuyển Đoàn Thị Điểm có số HS lọt tuyển HSG quận cao nhất quận Nam Từ Liêm

Qua vòng tuyển chọn học sinh giỏi ở 5 môn: Toán, Văn, Lý, Hóa, Sinh, tuyển Đoàn Thị Điểm đã xuất sắc có tới 32 bạn được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi của quận Nam Từ Liêm.

Tuyển Robotics THCS Đoàn Thị Điểm Vô địch Robothon quốc gia 2018

Xem chi tiết >>
  • Dịch vụ bán trú và xe buýt

Trường Trung học Đoàn Thị Điểm là mô hình trường Liên cấp Tiểu học, THCS và THPT hiện là một trong những mô hình đào tạo chất lượng cao có uy tín tại Hà Nội. Với nỗ lực mang đến cho học sinh một môi trường học tập toàn diện nhất, Nhà trường có hai cơ sở đào tạo được xây dựng khang trang, hiện đại với đầy đủ trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập và bán trú cho học sinh nhà trường, đáp ứng với yêu cầu về cơ sở vật chất cũng như dịch vụ chất lượng cao.

Nói về chúng tôi

• Bảng vàng thành tích thầy và trò Đoàn Thị Điểm

Kể từ khi được thành lập đến nay (19/5/2005), dù lịch sử 12 năm là lịch sử còn rất mới, rất trẻ của một tuổi trường, nhưng, với tất cả những nỗ lực và say mê không ngừng của cả thầy và trò, mỗi năm học đi qua đều trở thành một dấu son thắm đỏ trong bảng vàng thành tích của nhà trường. Mỗi thầy trò Đoàn Thị Điểm, trong hành trình không ngừng nghỉ của chính mình, đều đã, đang và sẽ tiếp tục làm rạng danh nhà trường, góp phần tạo dựng một truyền thống, xa hơn là một thương hiệu Đoàn Thị Điểm trên trường quốc tế.

• Hệ giá trị cốt lõi Đoàn Thị Điểm

"Hệ giá trị cốt lõi của học sinh Đoàn Thị Điểm hướng tới xây dựng học sinh trở thành những công dân có trách nhiệm, biết tôn trọng bản thân và mọi người, biết yêu thương sẻ chia, có năng lực sáng tạo và sẵn sàng hợp tác để thành công. Từ đó đào tạo những học sinh có phẩm chất, kiến thức, kĩ năng ngang tầm học sinh các nước tiên tiến trong khu vực, hòa nhập được với cộng đồng thế giới và trở thành công dân toàn cầu, có thể học tập và làm việc ở  Việt Nam và các nước khác. ”

• Giới thiệu về trường THCS Đoàn Thị Điểm

Ngôi nhà chung Đoàn Thị Điểm luôn tự hào là nơi mỗi học sinh được học cách cho và nhận yêu thương, nơi mỗi học sinh luôn tự tin tỏa sáng, nơi là bệ phóng để mỗi học sinh xây dựng tương lai thành công. Với triết lý giáo dục hướng đến 5 giá trị cốt lõi: “Tôn trọng, Trách nhiệm, Yêu thương, Hợp tác, Sáng tạo”, nhà trường luôn hướng đến mục tiêu giáo dục: “Đào tạo những học sinh có phẩm chất, kiến thức, kĩ năng ngang tầm học sinh các nước tiên tiến trong khu vực, hòa nhập được với cộng đồng thế giới và trở thành công dân toàn cầu, có thể học tập và làm việc thành công ở Việt Nam cũng như ở các nước trên thế giới.”

• Hướng nghiệp cho học sinh lớp 9

Trong môn Giáo dục công dân, các bạn học sinh lớp 9 tại trường được "trải lòng mình" về những dự định tương lai còn đang ấp ủ qua những tiết học chuyên đề giáo dục hướng nghiệp. Rất nhiều ý tưởng táo bạo hứa hẹn một thế hệ công dân Việt Nam có TẦM NHÌN, TÂM HUYẾT và TRÍ TUỆ.