Nói về chúng tôi

Bật mí về ngôi trường có nhiều Thủ khoa, Á khoa trường chuyên ở Hà Nội

Hơn 240 lượt đỗ chuyên với nhiều Thủ khoa, Á Khoa và số lượng học sinh đỗ từ 3 trường trung học phổ thông chuyên trở lên là trái ngọt sau mùa thi 2020 mà các học sinh Khối 9 Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm vừa gặt hái.

Những thành tích đáng ngưỡng mộ

Năm 2020, toàn bộ khối 9 của Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) có 498 học sinh tham gia thi vào lớp 10 nhưng có đến 246 lượt đỗ vào những ngôi trường Trung học phổ thông danh tiếng như: Trung học phổ thông Chuyên ngữ, Trung học phổ thông chuyên ĐH Sư phạm, Trung học phổ thông Chu Văn An, Trung học phổ thông Nguyễn Huệ, Trung học phổ thông chuyên Khoa học tự nhiên, Trung học phổ thông chuyên Hà Nội Amsterdam... Trong số đó, có nhiều em đã xuất sắc thi đỗ từ 3 trường Trung học phổ thông chuyên trở lên.

Đáng nói hơn, ngôi trường này xuất hiện những điểm sáng nổi bật như lớp 9C1, lớp 9T1… Trong đó, lớp 9C1 chỉ có 23 học sinh nhưng lại đóng góp đến 53 lượt đỗ chuyên. Hai em Vũ Minh Hoàng và Nguyễn Linh Nhi còn đỗ Thủ khoa chuyên Lý và chuyên Anh của Trung học phổ thông chuyên Hà Nội Amsterdam.

Ngoài ra, các gương mặt sáng giá khác như Đặng Vũ Ngọc Mai, Nguyễn Huyền Anh, Nguyễn Hà Minh Hiền, Vũ Hà Ngân, Phạm Bảo Thu, Nguyễn Mai Trà, Phạm Thảo Nhi… đều đỗ từ 3 lượt chuyên trở lên với điểm số đầy ấn tượng. Lớp 9T1 - lớp Toán tăng cường có 47 lượt đỗ chuyên và rất nhiều lớp khác đỗ trên 20 lượt…

Điểm đặc biệt, lớp 9C1 là lớp tăng cường Tiếng Anh, lớp 9T1 là lớp tăng cường Toán nhưng học sinh các lớp này lại không chỉ đỗ Chuyên Anh, chuyên Toán mà còn đỗ nhiều lớp Chuyên khác như Chuyên Tin, Chuyên Sinh, Chuyên Sử, Chuyên Lý. Thậm chí, còn có những em đỗ cả các lớp chuyên tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Đức.

 Lớp 9C1 Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm có nhiều học sinh đạt Thủ khoa, Á khoa

vào các trường chuyên tại Hà Nội.

Chia sẻ về những thành tích này, một học sinh lớp 9C1 cho biết: Chúng em chưa từng cảm thấp áp lực của kỳ thi hay điểm số. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi mỗi ngày được học tập tại lớp 9C1 đoàn kết và yêu thương nhau. Chính những điều này đã giúp em và các bạn trong lớp nỗ lực, tự tin bước vào bất kỳ cuộc thi nào”.

Tự hào về các học sinh của mình, cô Đỗ Thị Huyền Chi - Phó hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm, Giáo viên Chủ nhiệm lớp 9C1 chia sẻ: “23 học sinh của lớp 9C1 là 23 mảnh ghép rất độc đáo và đa sắc màu, ghép thành bức tranh 9C1 rất hài hòa nhưng vô cùng rực rỡ. Đó là một thứ màu sắc của niềm hạnh phúc.

Các em dù đến từ đâu, nhưng khi đã khoác lên mình bộ đồng phục của Đoàn Thị Điểm, bước vào sau cánh cửa lớp học thì đó là một gia đình.

Các em yêu quý nhau, che chở, cảm thông cho nhau, san sẻ với nhau mọi niềm vui nỗi buồn và chấp nhận mọi sự khác biệt.

Đó là thành công lớn nhất của các em sau một chặng đường, chứ không phải chỉ là thành công về điểm số trong kỳ thi cuối cấp quan trọng này”.

Đây cũng không chỉ là thành công của một hay hai lớp ở trường Đoàn Thị Điểm mà còn nhiều lớp khác, nhiều học sinh khác cũng đạt được thành tích cao không kém.

Đây cũng không chỉ là thành tích của một năm hay hai năm mà đã trở thành truyền thống của ngôi trường này. Mùa thi nào trường Đoàn Thị Điểm cũng đều rộn rã đón nhận từng ấy tin vui.

“Kết quả của các em, dù rất đáng tự hào nhưng không ngoài dự đoán. Bởi theo sát các em trong những năm qua, tôi biết các em có thể đi bao xa. Các em chưa bao giờ mang tư tưởng học để trả bài cho các kỳ thi, mà học để chinh phục các mục tiêu và thỏa mãn đam mê của bản thân. Điều đó lý giải tại sao các em lại vượt qua kỳ thi này với thành tích tốt nhất”, cô Đỗ Huyền Chi cho biết.

Ngôi trường danh tiếng và môi trường học tập hạnh phúc

Nhiều năm qua, Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm luôn tự hào ở nhóm trường tư thục có chất lượng nhất tại Hà Nội.

                                                                                                  (Theo: Giáo dục Việt Nam)

Tag: