Hoạt động ngoại khóa

Chuyên đề âm nhạc: DẤU ẤN VĂN HOÁ VIỆT TRONG ÂM NHẠC GENZ

Sáng 26/3, trong không khí hân hoan, rộn ràng của tháng thanh niên, trường THCS Đoàn Thị Điểm đã tổ chức chuyên đề âm nhạc:” Chất dân gian trong âm nhạc GenZ” ở cả 2 cơ sở.

Chuyên đề đã tái hiện một sân khấu đậm chất dân gian qua những tiết mục được chuẩn bị công phu như: tác phẩm Chèo “Xã trưởng, mẹ Đốp”, tác phẩm Quan họ: “Khách đến chơi nhà”, hay Chầu văn: “Cô đôi thượng ngàn”. Chúng mình đã có cơ hội được thưởng thức và tìm hiểu vẻ đẹp của âm nhạc truyền thống Việt Nam qua những câu chuyện âm nhạc sâu lắng mà dí dỏm, hào hùng và khí thế với tinh thần dân tộc và tình yêu quê hương tha thiết

DTDers vỡ oà phấn khích khi các thầy cô và các bạn học sinh thân thuộc bình dị hàng ngày bỗng hoá thân thành những nhân vật độc đáo trong các tác phẩm âm nhạc truyền thống

Đặc biệt, những tác phẩm “cây nhà lá vườn” của thầy trò chúng mình được chuẩn bị công phu như: mashup “Để Mị nói cho mà nghe”, “Thị Mầu”, “Nam quốc sơn hà”,… Hay phần sáng tạo rap cực chất của các DTDers, mang những giai điệu, đạo cụ hay những tác phẩm văn học vào trong câu hát,… Tất cả, đã làm nên một chuyên đề đặc sắc và đầy sáng tạo.

Chúng ta thật tự hào về một nền văn hoá đồ sộ và lắng sâu, dồi dào và tha thiết. Càng tự hào hơn khi thế hệ Gen Z đã biết sử dụng những chất liệu dân gian, sáng tạo và mang vào trong những tác phẩm nghệ thuật.

Tag: