Hoạt động giảng dạy học tập

Cô bạn 10x dễ thương đạt giải Đặc biệt Đại sứ văn hoá đọc thủ đô và câu chuyện: Chìa khoá dẫn tới thành công là biến ước mơ thành sự thật

Phạm Bảo Thu (sinh năm 2005), học lớp 8C1, trường THCS Đoàn Thị Điểm, được biết đến là một cô gái dễ thương và vô cùng tài năng. Thành tích học tập của cô bạn tại trường cũng vô cùng ấn tượng với điểm trung bình 2 năm lớp 6 và lớp 7 đều đạt 9.6. Không những vậy, Bảo Thu còn tham gia những cuộc thi lớn cả trong và ngoài nước như Tranh biện quốc tế WSC, Talkshow truyền hình Ielts Face-off, gần đây nhất, cô bạn đã xuất sắc đạt Giải Đặc biệt cuộc thi Văn hoá đọc thủ đô năm 2018.

 

 Phạm Bảo Thu - cô bạn tài năng với vẻ ngoài năng động, tự tin

Chìa khoá dẫn tới hạnh phúc là có một ước mơ 

Trò chuyện với Bảo Thu về việc học tập của mình, cô bạn chia sẻ:

“Trước khi bắt đầu làm một công việc, mình thường đặt ra mục tiêu. Việc đặt mục tiêu sẽ giúp mình dễ dàng tìm ra phương pháp, cách giải quyết nhanh và hiệu quả nhất”.

 

Đối với Bảo Thu, hành trình học tập không quá khó khăn bởi cô bạn luôn đặt ra những mục tiêu nhất định và cố gắng tới đích bằng những phương pháp logic nhất. Thu không dành quá nhiều thời gian cho việc học, cô bạn phân bổ thời gian học tập cân bằng với thời gian nghỉ ngơi. Quan điểm của Thu là: “Học ra học, chơi ra chơi. Học thật tập trung nhưng chơi cũng hết mình”. Cũng chính vì vậy, Bảo Thu luôn cảm thấy vui vì tự chủ được cuộc sống của mình.

 

Tâm sự về khả năng tranh biện đáng nể, Bảo Thu có chia sẻ rằng niềm yêu thích tranh biện đến với cô bạn như một cơ duyên. Bảo Thu có cơ hội quen biết một vài người anh, chị giỏi giang, thành đạt ngoài xã hội, và cô bạn chợt nhận ra 1 điểm chung nổi bật giữa họ chính là sự tự tin, thuyết phục trong giao tiếp, sự uyển chuyển khéo léo trong việc vận dụng các kĩ năng mềm.

 

Kể từ đó, Bảo Thu đặt ra cho mình một hình mẫu lý tưởng và nuôi dưỡng ước mơ sẽ trở thành 1 người tự tin, có khả năng tranh biện và thuyết trình thuyết phục. Bảo Thu say sưa với mơ ước của mình, chưa bao giờ cô bạn 10x nhỏ bé lại cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy năng lượng đến vậy.

 

Chìa khoá dẫn tới thành công là biến ước mơ thành sự thật 

Hành trình biến ước mơ thành sự thật của cô gái 10x là cuộc hành trình tuy không quá gian nan nhưng đầy quyết tâm và nỗ lực. Với một cô bạn vừa bước qua cánh cổng Tiểu học, việc đề ra mục tiêu và nỗ lực đi tới đích là 1 điều đáng khâm phục.

 

“Mình bắt đầu tham gia các hoạt động tranh biện vào khoảng lớp 6. Hồi đó, mỗi lần nói chuyện trước đám đông, mình rất e ngại, đôi khi còn run sợ nữa. Mình không biết bắt đầu từ đâu, và nên nói những gì. Mình nghĩ đó cũng là tâm lý chung của những người mới tập tranh biện. Nhưng sau 1 thời gian luyện tập, mình hiểu được rằng, cảm giác lo sợ sẽ chỉ diễn ra trong khoảng thời gian rất ngắn lúc mới đầu, khi đã vào guồng, mọi thứ sẽ nảy ra trong đầu và mình có thể diễn đạt một cách tự nhiên, trôi chảy”.

 

Bảo Thu dành nhiều thời gian đọc sách truyện và những tác phẩm kinh điển nước ngoài. Cô bạn cũng thường xuyên xem những kênh Youtube của Anh và Mỹ để luyện nghe và nói sao cho đúng ngữ âm của người bản địa. Trên lớp, bên cạnh việc hoàn thành các bài tập Tiếng Anh, Bảo Thu còn chịu khó tham khảo các bài tập trên mạng để nâng cao khả năng của mình.

 

Trong hành trình biến ước mơ thành sự thật, Bảo Thu luôn nỗ lực mỗi ngày để học và rèn luyện khả năng tranh biện, tham gia rất nhiều cuộc thi tranh biện cả trong nước và quốc tế.

 

Mới đây, Bảo Thu khiến cộng đồng mạng thán phục bởi phần thi nói Tiếng Anh “siêu đỉnh” trong talkshow truyền hình IELTS Face-off. Cô bạn 10x đã tiến thêm 1 bước tới đích của mình khi đạt giải Đặc biệt cuộc thi Văn hoá đọc Thủ đô.

Bảo Thu đạt giải Đặc biệt Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc Thủ Đô 2018

Link phần dự thi của Bảo Thu:  https://www.facebook.com/ieltsfaceoffvtv7/videos/326099818126796/

 

Một trong những mục tiêu tiếp theo mà Thu đặt ra là giành được học bổng toàn phần đi du học nước ngoài. Trong hành trình hiện thực hoá ước mơ trở thành một người tự tin, thành đạt và có khả năng thuyết trình thuyết phục trước công chúng, chưa khi nào Bảo Thu cho phép mình bỏ cuộc. Vì hơn ai hết, Bảo Thu luôn ý thức được rằng: Chìa khoá dẫn tới thành công là biến ước mơ thành sự thật.

Chúc Bảo Thu luôn hạnh phúc với ước mơ của mình, tiếp tục nỗ lực hiện thực hoá ước mơ ấy như những gì bạn đã và đang làm, để một ngày sau khi gặp lại, Bảo Thu hôm nay sẽ trở thành một cô gái trưởng thành, tự tin với ước mơ thật trọn vẹn.

  

Tag: