Hoạt động giảng dạy học tập

Cùng nhìn lại chặng đường học tập đầy ấn tượng của tập thể lớp Tăng cường Tiếng Anh 9C1

Kì thi tuyển sinh THPT năm 2018 đã khép lại, tập thể lớp 9C1 (khoá 2014 – 2018), một lần nữa lại ghi thêm dấu son đỏ thắm trong bảng vàng thành tích Nhà trường với tỉ lệ đỗ 100% vào các trường Chuyên Hà Nội, nhiều bạn xuất sắc đỗ từ 3 - 4 trường.

Tập thể lớp 9C1 chụp ảnh kỷ yếu tại trường

Nhắc tới lớp 9C1, thầy cô giáo và các bạn học sinh trong trường nhớ ngay đến một tập thể lớp Tăng cường Tiếng Anh xuất sắc, đoàn kết, ngoan ngoãn và đặc biệt rất năng động, sáng tạo, không chỉ trong học tập mà còn trong những hoạt động ngoại khoá.

Bên cạnh khả năng nổi trội về Tiếng Anh, lớp còn liên lục đạt danh hiệu lớp tiên tiến xuất sắc của nhà trường.

Đặc biệt, năm học lớp 9 vừa qua, tập thể lớp hân hoan đón chào “ cơn mưa” thành tích trong các kì thi lớn, cụ thể như:

+ Nhiều HS đạt giải Olympic thành phố.

+ Nhiều học sinh đạt giải cao trong kì thi HSG.

+ Hai giải Nhất tiếng Anh thành phố: HS Cấn Hà An, Nguyễn Minh Châu.

+ Ba giải Nhì tiếng Anh Thành Phố: HS Nguyễn Khoa Hải Duy, Đinh Khánh Linh, Trần Đinh Phước Nguyên.

+ Giải khuyến khích môn Ngữ văn Thành phố: HS Lê Thị Diệu Mi

+ Giải khuyến khích môn Hoá thành phố: HS Lê Minh

+ Đạt học bổng toàn phần du học Nhật.: HS Cấn Hà An.

Không chỉ xuất sắc trong các môn văn hoá, nhiều bạn còn đam mê, chủ động tìm hiểu, nghiên cứu và đạt thành tích cao với các môn năng khiếu. Cụ thể như:

+ Đạt giải Robocon quốc gia, quốc tế  năm lớp 6,7, 8: HS Nguyễn Xuân Thái Dương.

+ Đạt giải Roobocon quốc gia năm lớp 6: HS Lê Minh.

+ Đạt giải bơi thành Phố: HS Cấn Hà An.

+ Đạt Huy chương Bạc tại Festival Nghệ thuât Châu Á Thái Bình Dương tại Malaysia: HS Lê Tuấn Trung.

Đặc biệt trong số đó, bạn Lê Thị Diệu Mi liên tiếp đạt rất nhiều giải quốc gia về cờ từ các năm 2015 đến 2018:

+ Năm 2015, đạt 1 HCĐ cá nhân, cờ truyền thống, 1 HCĐ đồng đội cờ truyền thống.

+ Năm 2016: 1 HCV cá nhân và 1 HCV cờ chớp nhoáng U13 nữ; Giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc 2016. 1 HCV cúp vàng và 1 HCV cá nhân U15 nữ nội dung cờ nhanh , 1 HCB cá nhân bảng open nữ nội dung cờ chớp Giải vô địch cờ vua nhanh và chớp nhoáng Cúp Hoa Phượng đỏ - Hải PHòng mở rộng lần thứ 2 năm 2016.

+ Năm 2017, đạt 1 HCV cờ vua nội dung cờ tiêu chuẩn Giải thể thao học sinh phổ thông thành phố Hà nội năm 2016-2017, 1 HCB cá nhân tiểu chuẩn U15 nữ, giải cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2017.

+ Năm 2018, sau khi thi cấp 3 xong, bạn tham gia thi giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc năm 2018 và đạt 1 HCB cá nhân và 1 HCB đồng đội nội dung cờ nhanh nữ U15, 1 HCĐ nội dung cờ chớp nhoáng U15 nữ . Hiện nay, bạn vẫn đang tiếp tục thi đấu đến ngày 13/7 kết thúc.

Với những thành tích xuất sắc như vậy, lớp 9C1 rất xứng đáng với danh hiệu tập thể lớp “Giỏi toàn diện”. Những “trái ngọt” mà các bạn gặt hái được hôm nay, là kết quả của những nỗ lực ở chính các bạn, là sự ủng hộ hết mình từ gia đình và sự nhiệt huyết của các thầy cô giáo. Những thành quả ấy thật sự rất đáng ghi nhận, và đó cũng là một món quà tri ân vô giá mà các bạn dành tặng thầy cô cùng gia đình mình.

Xin chúc mừng các bạn. Chúc các bạn tiếp tục nỗ lực hơn nữa với những ước mơ, hoài bão của mình!