Hoạt động ngoại khóa

Hành trình thiện nguyện đến với miền biên cương Chi Ma - Lạng Sơn

Ngày 12/1/2021, thầy trò cùng các PHHS Đoàn Thị Điểm đã có một hành trình đầy ý nghĩa để mang cái Tết sớm đến với các chiến sỹ đồn biên phòng Chi Ma và các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 3 điểm trường: mầm non, tiểu học và THCS xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Trong mùa xuân này, đón Tết sớm cùng với những người lính nơi biên cương, chúng tôi mới thấy được những hy sinh thầm lặng của các anh đã, đang bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Trong không khí những ngày giáp Tết, các chiến sỹ vẫn tuần tra, cầm chắc tay súng, giữ gìn từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, để mùa xuân bình yên đến với mọi nhà.

Thầy trò Đoàn Thị Điểm cùng đại diện các chiến sỹ đồn biên phòng Chi Ma và em học sinh xã Yên Khoái

Cùng đón Tết sớm với các cán bộ chiến sỹ biên phòng và thầy trò chúng tôi còn có các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm trường gần địa bàn nơi đồn biên phòng đóng quân.

Trao quà tặng các em nhỏ mầm non Yên Khoái

Trao quà Tết cho các học sinh Tiểu học Yên Khoái

Tặng quà và động viên các em học sinh THCS Yên Khoái

Góp phần mang lại niềm vui Tết sơm cho các chiến sỹ và các em học sinh nơi đây, ngoài những lời ca tiếng hát, ngoài bữa ăn mang hương vị ngày Tết, thầy trò chúng tôi đã trao tặng các phần quà: TV, tủ cấp đông, sữa học đường, áo ấm, bánh kẹo, … với tổng trị giá đến 100 triệu đồng.quà Tết cho các học sinh xã Yên Khoái

Cô Vũ Anh Tú - Phó Hiệu trưởng THPT Đoàn Thị Điểm trao quà tặng các chiến sỹ đồn biên phòng Chi Ma

Nhìn những ánh mắt lấp lánh niềm vui, những cái nắm tay đầy thân quen giữa các chiến sỹ và thầy trò ở nơi đây, chúng tôi cảm nhận được tình quân dân thắm thiết, cảm nhận khí thế xuân ấm áp nghĩa tình quân dân nơi biên giới, thêm khâm phục công việc mà những người lính ấy vẫn âm thầm thực hiện mỗi ngày để mang lại bình yên ấm no cho nhân dân. 

Bữa tiệc nhỏ mang hương vị ngày Tết thắm tình quân dân

Xin gửi lời chúc chân thành thắm thiết nhất tới các chiến sỹ biên phòng, mong các anh luôn mạnh khỏe, bình an, luôn vững vàng tay súng để hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình nơi miền biên cương xa xôi của Tổ Quốc. Xin chúc các thầy cô giáo và các bạn học sinh xã Yên Khoái, Lạng Sơn thêm mạnh khỏe, đón Tết Tân Sử bình an và gặp nhiều may mắn.

Tag: