Hoạt động ngoại khóa

Hành trình Thiện nguyện mùa đông - Đồng hành cùng em đến trường của Trường Đoàn Thị Điểm đến THCS Sơn Cẩm, TP. Thái Nguyên

Trường THCS Đoàn Thị Điểm xây dựng hành trình “Thiện nguyện mùa đông - Đồng hành cùng em đến trường” với mong muốn “kết nối, sẻ chia”, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, đồng cảm và sẻ chia giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Thái Nguyên.

Chương trình lần này, thầy cô và hơn 30 học sinh ĐTĐ đã đến thăm tặng quà cho các bạn ở trường THCS Sơn Cẩm, xã Sơn Cẩm, TP. Thái Nguyên. 

Buổi trao tặng quà hôm nay có đông đủ lãnh đạo Phòng Giáo dục thành phố Thái Nguyên, lãnh đạo của 4 xã và đại diện BGH các trường và phụ huynh của 31 bạn có hoàn cảnh khó khăn. 

Học sinh trường ĐTĐ và THCS Sơn Cẩm đã có một buổi giao lưu tràn đầy tình thân mến thương. Các bạn cùng hòa mình vào giai điệu của những tiết mục văn nghệ, tạo nên không khí sôi nổi, vui tươi và ấm áp giữa một ngày mùa đông

              Tiết  mục nhảy "Hòa nhịp Giáng sinh" của 3 cô gái lớp 7C6

          Các bạn trường THCS Sơn Cẩm với tiết mục múa họat cảnh đầy ấn tượng

Đến với hành trình “Thiện nguyện mùa đông  - Đồng hành cùng em đến trường”, những chiếc xe đạp trong “Ngày hội Kết nối yêu thương” tiếp tục được trao tặng cho 31 bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 9 trường thuộc 4 xã trong TP. Thái Nguyên. Mỗi chiếc xe đạp sẽ giúp cho con đường đến trường của các bạn bớt khó khăn. 

                                    Đại diện học sinh Đoàn Thị Điểm tặng xe đạp cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài các món quà chung của nhà trường và những chiếc xe đạp, rất nhiều yêu thương cũng được các lớp, phụ huynh và học sinh gửi trao cho các bạn nhỏ ở Thái Nguyên thông qua những suất học bổng. Những giúp đỡ và sẻ chia này sẽ giúp các bạn bớt nhọc nhằn và gian khó hơn trên con đường đến trường.

Cô Nguyễn Thị Kim Nga - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các bạn học sinh trường THCS Sơn Cẩm, TP. Thái Nguyên

Hành trình thiện nguyện đến trường THCS Sơn Cẩm, Thái Nguyên của DTDers đã diễn ra thuận lợi, ấm áp, ý nghĩa và đầy  xúc động. Tấm lòng nhân ái của học sinh ĐTĐ sẽ tiếp tục được lan tỏa và nhân rộng qua những chuyến đi thiện nguyện đầy ý nghĩa như vậy. 

                    Nụ cười của các bạn nhỏ hạnh phúc với chiếc xe đạp mới

         “Kết nối và sẻ chia” - học sinh Đoàn Thị Điểm sẽ giữ mãi tinh thần chia sẻ, tương thân tương ái.

Tag: