Hoạt động ngoại khóa

Hành trình “Thương về miền Trung” đầy nghĩa tình của thầy trò Đoàn Thị Điểm

Trong hai ngày 6 và 7/11/2020 vừa qua, đoàn thầy trò và phụ huynh học sinh trường THCS-THPT Đoàn Thị Điểm đã vượt qua hành trình gần 1.000km để đến trực tiếp thăm hỏi và trao tặng trang thiết bị cùng tiền mặt cho các nhà trường và các gia đình bị thiệt hại nhiều do lũ lụt trên địa bàn xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Thấu hiểu được những khó khăn sau bão lũ của người dân nơi đây, hành trình "Thương về miền Trung" của trường THCS-THPT Đoàn Thị Điểm đã nhận được sự ủng hộ lớn lao từ các CB,GV,NV cùng các bậc PH và các con học sinh nhà trường. Tất cả đã cùng chung tay, góp sức chuẩn bị những phần quà thiết thực, ý nghĩa cùng tình cảm chân thành để gửi tới nhân dân xã Lộc Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình.

Quyết tâm vượt qua chặng đường xa, chỉ trong hia ngày mùng 6 và mùng 7 tháng 11, đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi, chia sẻ tình cảm và trao tặng các phần quà gồm:
- Hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do lũ lụt trên địa bàn: 53.800.000đ
- Hỗ trợ trường mầm non Lộc Thủy : 97.700.000đ
- Hỗ trợ trường tiểu học Lộc Thủy : 108.200.000đ
- Hỗ trợ trường THCS Lộc Thủy : 158.100.000đ
Ngoài ra, đoàn cũng đã cùng đại diện các nhà trường trực tiếp đến thăm hỏi các hộ gia đình học sinh tại xã lộc Thủy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề sau bão lũ với tổng giá trị quà tặng trên 50 triệu đồng.


Hành trình "THƯƠNG VỀ MIỀN TRUNG" của  thầy trò và PHHS Đoàn Thị Điểm đã khép lại bằng những nụ cười hạnh phúc của người dân, bằng những lời cảm ơn, những ánh mắt rạng ngời của các em học sinh nơi miền Trung nắng gió khi được đón nhận sự quan tâm, chia sẻ chân tình.

Chúng ta cùng chúc cho gia đình các bạn cùng các thầy cô nơi đây nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và tiếp tục hành trình theo đuổi những ước mơ của mình!

Tag: