Hoạt động ngoại khóa

Học sinh Đoàn Thị Điểm tham gia Lễ hội Balade En France 2023

Trong khuôn khổ Lễ hội Balade En France 2023, các bạn học sinh khối tiếng Pháp trường THCS Đoàn Thị Điểm đã mang tới những tiết mục nhẹ nhàng, sâu lắng và ngọt ngào tại sân khấu lễ hội trong buổi chiều ngày 16/4/2023.

Lễ hội ẩm thực Pháp Balade En France 2023 đã chính thức diễn ra trong 3 ngày 14,15 và 16/4/2023 tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Lễ hội nằm trong chuỗi sự kiện diễn ra khắp cả nước từ đầu năm 2023, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp - Việt. 

 

Và đặc biệt hơn cả là một lễ hội âm nhạc đặc sắc đã diễn ra sôi động tại sân khấu chính do các bạn học sinh đến từ các trường phổ thông giảng dạy tiếng Pháp trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó có học sinh các lớp P của trường THCS Đoàn Thị Điểm.

Trong buổi biểu diễn chiều 16/4, các bạn học sinh lớp 6P, 7P, 9P của trường THCS Đoàn Thị Điểm đã mang tới lễ hội những tiết mục biểu diễn nhẹ nhàng, sâu lắng mà rất ngọt ngào: tiết mục hát và múa phụ hoạ "Poupée de cire, poupée de son" của lớp 6P, tiết mục khiêu vũ "Histoire d'amour" của lớp 7P và tiết mục song ca "Dommage" của lớp 9P.

Đây thực sự là một hoạt động trải nghiệm đáng nhớ và nhiều cảm xúc đối với các bạn học sinh khối tiếng Pháp của Nhà trường.

Tag: