Hợp Tác Quốc Tế

Hội thảo du học dành cho học sinh ACP tại Đoàn Thị Điểm

Sáng chủ nhật , ngày 3/11/2013 , tại trường THCS Đoàn Thị Điểm, Trường Trung học Solomon, Hoa Kỳ cùng Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Việt Mỹ đã tổ chức Hộị thảo du học tại chỗ - một chương trình liên kết giáo dục bậc trung học giữa hai trường: Trung học Solomon, Hoa Kỳ và THCS Đoàn Thị Điểm, Hà Nội.

 Đến dự hội thảo có đại diện ban giám hiệu 2 trường: Ông Richard Lee- Hiệu trưởng trường Trung học Solomon, Hoa Kỳ; Ông Đặng Quốc Thống - Hiệu trường trường THCS Đoàn Thị Điểm. Ngoài ra,  tham dự hội thảo còn có sự hiện hiện của đại diện công ty cổ phần đầu tư và phát triển Việt Mỹ  và các vị phụ huynh học sinh có con em đang theo học tại các lớp M - các lớp theo chương trình giáo dục liên kết giữa hai trường.

 Hội thảo đã giới thiệu chi tiết về chương trình giáo dục theo tín chỉ (ACP) đã và đang được thực hiện tại trường THCS Đoàn Thị Điểm. Đây là chương trình du học tại chỗ do trường Trung học Solomon, Hoa Kỳ cung cấp và liên kết thực hiện cùng với tường THCS Đoàn Thị Điểm. Tại hội thảo, nhà trường đã cung cấp đầy đủ những thông tin thiết yếu về chương trình ACP như: đối tượng học sinh, giáo trình giảng dạy, giáo viên giảng dạy tại chương trình...  Đồng thời, nhà trường đã nêu lên những lợi lích của chương trình đem lại cho các con học sinh như:  chất lượng giáo dục đảm bảo, tiết kiệm chi phí, các con được học đồng thời hai chương trình Việt Nam và Hoa Kỳ, được hưởng nền giáo dục hiện đại của Hoa Kỳ trong khi vẫn được sinh sống tại Việt Nam cùng gia đình, trong quá trình theo học có thể chuyên đổi sang học tại các trường trung học tại Hoa Kỳ bất cứ khi nào có nhu cầu…

Thầy Syruss Nourbakhsh - Giáo viên Solomon tại  Đoàn Thị Điểm - giới thiêu về chương trình ACP

Hiệu trưởng hai nhà trường cũng đã dành nhiều thời gian trao đổi, thảo luận với quý vị phụ huynh đến dự hội thảo. Những băn khoăn, thắc mắc xoay quanh chương trình cũng đã được giải thích cặn kẽ . 

 Tại hội thảo, sự góp mặt của các phụ huynh cũng như các con học sinh đã và đang tham gia chương trình ACP tại THCS Đoàn Thị Điểm cũng đã mang lại những góc nhìn chân thực và gần gũi về tính hiệu quả của chương trình. Một số quý vị phụ huynh đã bày tỏ sự hài lòng về những kết quả các con đạt được nhờ chương trình này. Bên cạnh đó, quý vị phụ huynh cũng chia sẻ những thông tin để chuẩn bị tham gia khóa học ACP và những thủ tục cần thiết khi chuyển tiếp sang học tại Hoa Kỳ.

Sau hội thảo, quý vị phụ huynh có những quan tâm và câu hỏi liên quan tới chương trình có thể thiếp tục liên hệ với trường THCS Đoàn Thị Điểm - gặp cô Đỗ Huyền Chi - trợ lý hiệu trưởng ( ĐT: 0984 678 760) để được giải đáp. Hoặc liên hệ đại diện của Solomon Christain School tại Việt Nam - Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Phát triển Việt Mỹ. (ĐT: 04 3566 5488/ 08 3911 8885;  DĐ: 0912 866 739) 

Tag: