Hoạt động ngoại khóa

Lễ hội Kết nối yêu thương 2022 - Trao yêu thương để nhận lại hạnh phúc

Trao yêu thương để nhận hạnh phúc, lễ hội Kết nối yêu thương tại trường THCS Đoàn Thị Điểm đã diễn ra thành công rực rỡ, giúp đỡ được rất nhiều bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện chủ đề năm họKết nối sẻ chia”, ngày 28/10/2022, nhà trường Đoàn Thị Điểm tổ chức Ngày hội Kết nối yêu thươngvới các hoạt động trải nghiệm thể hiện sự kết nối giữa học sinh với gia đình thầy . Tinh thầnKết nối yêu thươngcòn được thể hiện thông qua những hoạt động thiện nguyện, ủng hộ Quỹ tấm lòng vàng từ các gian hàng hội chợ, từ những tấm lòng hảo tâm của PHHS – CBGV – HS nhà trường; hướng tới việc chia sẻ, lan tỏa yêu thương đối với những bạn hoàn cảnh khó khăn.

Khởi động chương trình với dự án Sắc màu yêu thương: Học sinh tự tay sáng tạo nên những tác phẩm của riêng mình và những bức vẽ đẹp được lựa chọn bán đấu giá gây quỹ thiện nguyện. Với thông điệp ý nghĩa: Mua một bức tranh là trân trọng tài năng của một tác giả và giúp gỡ một mảnh đời khó khăn, sau khi phát động, BTC đã nhận được 300 bức tranh đóng góp từ các bạn học sinh khối 7, 8 và cả khối 6. Tất cả các bạn đều mong muốn có thể góp chút sức mình gây quỹ thiện nguyện trong Ngày hội Kết nối yêu thương 28/10/2022. 

Những tác phẩm của học sinh Đoàn Thị Điểm vẽ được trưng bày tại Triển lãm Sắc màu yêu thương tại Ngày hội Kết nối yêu thương.

Một phần trong Quỹ thiện nguyện Đoàn Thị Điểm với sự hảo tâm của hàng ngàn học sinh Đoàn Thị Điểm cũng như các tập thể lớp, cá nhân phụ huynh và cá nhân các bạn học sinh, chương trình "Kết nối yêu thương" đã dành tặng 30 chiếc xe đạp cùng 30 phần quà tới các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong quận Nam Từ Liêm.
 
BTC rất trân trọng và xin chân thành cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã khiến "Con đường đến trường" của các bạn nhỏ vơi bớt những khó khăn!
30 chiếc xe đạp được trao tặng cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
 

Các phần quà được trao tặng cho những học sinh nghèo trong quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Ngày hội "Kết nối yêu thương" càng khẳng định tấm lòng nhân ái, sẻ chia và sự kết nối với cộng đồng của học sinh Đoàn Thị Điểm. BTC vô cùng cảm kích trước tình cảm và sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Sự thành công của Ngày hội Kết nối yêu thương phần lớn nhờ vào sự đóng góp to lớn của ban PHHS và tập thể các lớp.

Các bạn nhỏ vui mừng ra về cùng những chiếc xe đạp mới

Trong khuôn khổ Ngày hội kết nối yêu thương có hai bức tranh đặc biệt không chỉ do một, mà do nhiều nghệ sĩ nhí khối lớp 6 - 7 và khối 8 phối hợp vẽ nên. 

"Sắc thu" và "Phố cổ" - 2 bức tranh do thầy trò Đoàn Thị Điểm (CS1) chung tay hoàn thiện đã được đấu giá thành công hơn cả mong đợi. Với mong muốn giúp đỡ được nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, rất nhiều bậc phụ huynh học sinh muốn sở hữu 2 bức tranh này. Chính vì vậy việc đấu giá đã diễn ra rất sôi động trong tiếng hò reo không ngớt của các bạn học sinh .
 
Cuối cùng, một vị phụ huynh lớp 6C2 đã là người trả giá cao nhất cho tác phẩm “Sắc thu” và một vị phụ huynh lớp 8A1 cũng đã đấu giá thành công bức tranh “Phố cổ”.
 
Phụ huynh lớp 6C2 đấu giá thành công bức tranh Sắc thu
 
Phụ huynh lớp 8A1 - Chủ nhân mới sở hữu thành công bức tranh Phố cổ
 
Trên 60 triệu đồng thu được thông qua việc đấu giá 2 bức tranh sẽ được sử dụng cho dự án thiện nguyện của các bạn học sinh nhà trường trong thời gian tới. Chúc mừng hai chủ nhân mới của 2 bức tranh đặc biệt nhất sự kiện. Cảm ơn quý vị đã yêu quý và động viên các họa sĩ tài năng Đoàn Thị Điểm và khiến việc làm của các bạn thêm ý nghĩa!
 
Trong khuôn khổ Ngày hội "Kết nối yêu thương", chung kết cuộc thi tài năng The Talent ĐTĐ 2022 đã diễn ra hết sức sôi nổi. Các tiết mục trong Top 10 The talent đã toả sáng rực rỡ trên sân khấu DTD. Những tiếng cổ vũ, vỗ tay không ngớt của các khán giả đã thể hiện sự hào hứng và phấn khích cao độ với các màn trình diễn .
Hôm nay, các bạn còn nhận được sự cổ vũ của những vị khán giả đặc biệt: những vị phụ huynh với ấn tượng “không hề nhẹ” với các tài năng Đoàn Thị Điểm. 
 
Các tiết mục trong Cuộc thi Tài năng The Talent ĐTĐ 2022 gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả 
 
Đến với Ngày hội Kết nối yêu thương, các bậc phụ huynh và các bạn còn được trải nghiệm không gian Hội chợ của khối 6 vô cùng náo nhiệt và sôi động. 
Đã từ rất lâu, sân trường ĐTĐ mới lại đông vui như vậy. Không khí Hội chợ Kết nối yêu thương vô cùng náo nhiệt lan toả khắp khuôn viên ĐTĐ
 
Các gian hàng của các lớp khối 6 với đầy đủ các sản phẩm đã khiến không gian sân trường vô cùng rực rỡ và đặc sắc với đa dạng các mặt hàng: đồ ăn, thức uống đến đồ lưu niệm, sổ, sách; các trò chơi; dịch vụ,…Công tác cùng nhau chuẩn bị và phối hợp bán hàng là cơ hội để GVCN, PHHS cùng các con kết nối với nhau nhiều hơn. Các bậc phụ huynh khối 6 rất nhiệt tình dành vốn thời gian quý giá để tham gia hoạt động chung của các con.
 
Hội chợ không chỉ là hoạt động trải nghiệm rèn kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức hoạt động cho các bạn học sinh mà còn mang ý nghĩa thật cao đẹp khi lợi nhuận của Hội chợ đã được các lớp tình nguyện đóng góp vào Quỹ thiện nguyện DTD với tinh thần giúp đỡ, chia sẻ với những mảnh đời còn nhiều khó khăn trên địa bàn quận Nam Từ Liêm và các địa phương khác trong suốt năm học.
 
Ngày hội Kết nối yêu thương 28/10/2022 đã diễn ra thành công rực rỡ, đề lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp. 
Kết thúc ngày hội, các gian hàng đã cùng nhau quyên góp vào Quỹ tấm lòng vàng của nhà trường. Chắc chắn rằng, Quỹ tấm lòng vàng sẽ được sẻ chia cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong hành trình từ thiện, lan toả yêu thương cùng các bạn học sinh Đoàn Thị Điểm trong các chương trình thiện nguyện tiếp theo.
                                                                                     - Ban Biên Tập -
Tag: