Hoạt động ngoại khóa

[Cơ sở 1] Lễ khai giảng đặc biệt năm học 2022 - 2023 “KHU VƯỜN HẠNH PHÚC”

Ngày 05/09/2022, chương trình chào đón năm học mới 2022 - 2023 “Khu vườn hạnh phúc” đã diễn ra trực tiếp trên sân trường Đoàn Thị Điểm.

Sau những mùa khai trường trực tuyến vì dịch, ngày 05/09/2022, chương trình chào đón năm học mới 2022 - 2023 “Khu vườn hạnh phúc” đã diễn ra trực tiếp trên sân trường Đoàn Thị Điểm. 

Trong buổi lễ khai giảng trang trọng này, nhà trường vinh dự được đón nhận sự quan tâm sâu sắc của các cấp các ngành, của quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh. Nhân dịp khai giảng năm học mới, Quận uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Quận Nam TỪ Liêm đã gửi những lẵng hoa tơi thắm đến chúc mừng nhà trường. 

 Phần 1 của chương trình: HƯƠNG SẮC VƯỜN THU - các bạn học sinh cảm nhận không khí mùa thu đang tràn về khu vườn hạnh phúc Đoàn Thị Điểm.  

Trong giờ phút trang nghiêm đầu năm học mới, thầy và trò cùng hoà vang âm hưởng hùng tráng của bài Quốc ca và lắng nghe thư của Chủ tịch nước gửi toàn thể CBGVNV và học sinh trong ngày Khai trường.

Qua phần 2 của chương trình - ĐÁNH THỨC MẦM XANH - hãy cùng lắng nghe thanh âm của cỏ cây, vạn vật cựa mình đón nắng hân hoan. 

Khó khăn của đại dịch dường như đã tạm lùi xa, bình minh ngày mới đến, mang theo niềm vui, hy vọng đến Khu vườn Đoàn Thị Điểm - nơi những mầm non được chăm chút từng ngày. Với niềm tin yêu và trái tim ấm áp, PGS TS NGƯT thầy Đặng Quốc Thống - Chủ tịch HĐQT nhà trường đã có những lời tâm sự với các con học sinh trước thềm năm học mới và đánh trống khai trường. 

Từ vườn ươm vang lên tiếng trống trường

Rộn vang thế, Lan toả, kêu gọi

Năm học mới có bao điều muốn nói

Tiếng trống trường vẫn thế, mãi ngân vang….

 

Dù năm học 2021 - 2022 có nhiều khó khăn vì dịch bệnh, Liên đội thiếu niên tiền phong nhà trường Đoàn Thị Điểm vẫn có những hoạt động sáng tạo, chăm chút cho những mầm xanh nảy lộc đơm hoa. Ghi nhận những thành tích đó, Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS HCM và Thành đoàn Hà Nội đã quyết định tặng cờ Đơn vị xuất sắc cho Liên đội THCS Đoàn Thị Điểm. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của thầy cô và các bạn đội viên.

 Tiếp nối những giá trị truyền thống của trường, trong buổi lễ khai giảng, đại diện thế hệ học sinh khoá trước sẽ trao lại lá cờ truyền thống và 5 giá trị cốt lõi của nhà trường cho đại diện học sinh khoá mới như một sự chuyển giao, khích lệ để các em thêm niềm tự hào, niềm đam mê cho những tháng ngày bình yên và hạnh phúc tại khu vườn Đoàn Thị Điểm.

Các thể hệ học sinh Đoàn Thị Điểm cũng đã cùng nhau tuyên thệ 5 giá trị cốt lõi Đoàn Thị Điểm: Tôn trọng – Đoàn kết – Yêu thương- Hợp tác – Sáng tạo.

 Kết lại của chương trình khai giảng với phần 3: KẾT MÀU HẠNH PHÚC với chương trình văn nghệ đặc sắc để chào đón năm học mới. Những tiết mục âm nhạc với sự thể hiện của thầy và trò nhà trường làm nóng cả khu vườn Đoàn Thị Điểm.

Mở màn là Mashup Thanh xuân

 

Tiếp đến là Liên khúc Nhật ký của mẹ - Ba ngọn nến lung linh

 Phút giây này hạnh phúc quá bạn ơi, 

Đoàn Thị Điểm tím sắc hoa và rực cờ đỏ thắm

Từng mầm xanh sáng bừng bao ước vọng 

Chào cuộc sống muôn màu chạm cánh cửa ước mơ.

Những cánh chim của khu vườn hạnh phúc sẽ bay cao trên bầu trời mới. Một thế giới tràn ngập ánh sáng của niềm tin đang mở ra và chào đón tất cả chúng ta. Chúc cho khu vườn ươm Đoàn Thị Điểm sẽ mãi ngát hương!

                                                                                                 _ Ban Biên Tập _