Hoạt động ngoại khóa

Một ngày trải nghiệm làm lính cứu hoả tại Đại học Phòng cháy chữa cháy - Khối 6

Chuyến đi "Kết nối đồng đội" của khối 6 đã giúp chúng mình trang bị được những kỹ năng "Phòng vệ thông minh" , biết cách xử lý khi có cháy nổ xảy ra.

Các tiểu đội khối 6 đã có khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa tại ĐH Phòng cháy chữa cháy ở Lương Sơn, Hoà Bình. Các bạn bước vaò hành trình trải nghiệm: thoát nạn từ nhà cao tầng bằng dây hạ chậm, tìm hiểu xe chuyên dụng, các đồ vật trên xe để dập tắt đám cháy, kỹ thuật sơ, cấp cứu nạn nhân, kỹ năng thoát nạn trong môi trường khói khí độc,…

 

Các bạn nhỏ trải qua cảm giác thích thú khi trải nghiệm việc thoát nạn từ trên tầng 2 (7m) xuống mặt đất (có dây an toàn và có sự hỗ trợ của đội ngũ HLV) hay hồi hộp thoát nạn, di chuyển trong trường hợp bị mắc kẹt trong môi trường khói, khí độc. Những kỹ năng này sẽ giúp ích chúng mình rất nhiều khi có hoả hoạn xảy ra. 

Trải nghiệm Thoát nạn nhà cao tầng bằng thang dây 

Chỉ trong một ngày mà DTDers khối 6 đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức bổ ích. Có những tình huống mà hiếm khi chúng mình có cơ hội thử sức như thoát nạn từ trên tầng 2 (7m) xuống mặt đất hay thoát nạn, di chuyển trong trường hợp bị mắc kẹt trong môi trường khói, khí độc.

Cuộn rải vòi và phun nước chữa cháy

Các bạn học sinh khối 6 rất thích thú và hào hứng khi được trực tiếp bước lên những chiếc xe cứu hỏa và khám phá từng thiết bị trên xe nữa.

Sau ngày hôm nay, các bạn học sinh khối 6 đã biết phải làm thế nào khi có cháy nổ và chắc chắn các bạn sẽ bình tĩnh hơn nếu có sự cố xảy ra.

Xịt bình cứu hỏa, dập tắt đám cháy 

Sơ cấp cứu và băng bó vết thương 

Tất cả tiểu đội khối 6 đều hoàn thành xuất sắc các nội dung của chương trình trải nghiệm đợt 2 của trường Đoàn Thị Điểm. Các bạn nhỏ đã có cơ hội thử làm công  việc của một người lính cứu hoả vô cùng thú vị và ý nghĩa. 

 

 

Tag: