Một số thông tin tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022

Hội đồng tuyển sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm thông báo một số thông tin cơ bản về kỳ tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022 như sau:

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2021-2022

(Trích lược)

I/ Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

- Học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học theo quy định của Bộ GD&ĐT.

- Có hồ sơ hợp lệ theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội.

- Đúng độ tuổi quy định: 11 tuổi (sinh năm 2010).

- Có đơn dự tuyển theo mẫu của trường.

- Chấp nhận các quy định nhập học của nhà trường.

II/ Chỉ tiêu tuyển:

1. Số lớp, số học sinh, các loại hình lớp:

- Tuyển 28 lớp - 750 học sinh.

- Gồm 9 loại hình lớp sau:

TÊN LỚP

KÝ HIỆU

TÊN LỚP

KÝ HIỆU

Lớp Chất lượng cao

Văn - Anh

V

Lớp tăng cường Toán, Khoa học bằng

Tiếng Anh theo chương trình Singapore

Lớp tăng cường Toán

Lớp tăng cường Toán, Khoa học bằng

Tiếng Anh theo chương trình Hoa Kỳ

Toán - Anh

TA

Lớp tăng cường tiếng Pháp

P

Ngoài ra, từ năm học 2019-2020, nhà trường đã triển khai dự án giáo dục chung giữa trường THCS Đoàn Thị Điểm và trường TH Riverdale cho khối lớp D (chương trình liên kết Delta Global School). Với khối lớp này nhà trường tổ chức tuyển sinh theo kế hoạch riêng.

1. Chỉ tiêu cụ thể:

+ Tại CS1 (Số 48 Lưu Hữu Phước, P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm): Tuyển 22 lớp, 600 học sinh (gồm 8 lớp C, 2 lớp T, 3 lớp TA, 1 lớp V, 3 lớp S, 1 lớp M, 1 lớp P, 3 lớp A).

+ Tại CS2 (Phố Nguyễn Đình Tứ, P. Cổ Nhuế 2, Q. Bắc Từ Liêm): Tuyển 6 lớp: 150 học sinh (gồm 2 lớp C, 2 lớp TA, 2 lớp A).

III/. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực.

1/.Điểm xét tuyển: Xét kết quả cuối năm các năm học ở tiểu học như sau:

+/ Lớp 1, 2, 3, 4 (Mỗi năm tối đa 2 điểm):

- Mức 1 (2 điểm): Được khen thưởng Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ năm học.

- Mức 2 (1 điểm): Được khen thưởng Thành tích vượt trội.

+/ Lớp 5: Căn cứ điểm của các bài kiểm tra đánh giá năng lực để tính tổng điểm xét tuyển.

2/. Kiểm tra đánh giá năng lực:

- HS dự kiểm tra 3 môn: Tiếng Việt-Toán-Tiếng Anh

- Nội dung kiểm tra: Thuộc chương trình giáo dục Tiểu học, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ GD&ĐT.

- Hình thức kiểm tra: Tự luận kết hợp trắc nghiệm khách quan.

* Lớp tiếng Pháp: Xét hồ sơ và kiểm tra đánh giá năng lực theo điều kiện tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, kiểm tra đánh giá năng lực đối với học sinh lớp Tiếng Pháp như các học sinh khác.

3/. Chế độ ưu tiên của trường:

+ Học sinh trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội được cộng 2 điểm khi xét tuyển (Điểm này chỉ được tính khi xét trúng tuyển, không sử dụng khi xét điểm xếp vào các lớp tăng cường C, T, TA,V).

+ Ưu đãi về học phí và xếp lớp:

- Học sinh năm học lớp 5 đạt giải Nhất - Nhì - Ba cấp quốc gia các cuộc thi về bộ môn văn hóa do BGD&ĐT tổ chức được tuyển thẳng và chọn lớp theo nguyện vọng (tương ứng với bộ môn đoạt giải), được miễn học phí cơ bản học kỳ I (nếu cuối kỳ đạt danh hiệu Thủ khoa sẽ được miễn học phí cơ bản kỳ tiếp theo).

- Học sinh năm học lớp 5 đạt Huy chương cá nhân (Vàng, Bạc, Đồng)  các cuộc thi do các đơn vị quốc tế tổ chức như: Toán quốc tế Kangaroo, IMAS, AMO, SEAMO, Tranh biện tiếng Anh quốc tế ... được tuyển thẳng vào các lớp tương ứng với môn đạt giải, được giảm 50% học phí cơ bản học kỳ I (nếu cuối kỳ đạt danh hiệu Thủ khoa sẽ được giảm 50% học phí cơ bản kỳ tiếp theo).

- Học sinh học năm lớp 5 đạt giải Nhất cá nhân cấp thành phố các cuộc thi do SGD&ĐT cho phép như: Tiếng Anh qua mạng (IOE), Toán tiếng Anh qua mạng (Violympic), Toán Tiếng Việt qua mạng (Violympic), TOEFL Primary, ... được tuyển thẳng, được chọn lớp tương ứng với môn đạt giải và được giảm 50% học phí cơ bản học kỳ I (nếu cuối kỳ đạt danh hiệu Thủ khoa được giảm 50% học phí cơ bản kỳ tiếp theo).

- Học sinh đạt huy chương cá nhân (Vàng, Bạc, Đồng) các cuộc thi quốc gia, quốc tế về văn nghệ, TDTT ... được tuyển thẳng vào các lớp chất lượng cao của trường (lớp A).

1. Cách tính điểm tuyển sinh:

ĐTS = Điểm xét tuyển + Điểm kiểm tra đánh giá năng lực (hệ số 2)

IV/ Thời gian và quy trình thực hiện:

+ Thời gian nhận Đơn dự tuyển: Từ ngày 27/3/2021 đến hết ngày 26/5/2021

+ Hình thức đăng ký dự tuyển: Đăng ký online hoặc đăng ký trực tiếp tại trường

+ Thời gian tổ chức kiểm tra: Chủ nhật, ngày 30/5/2021 (trong buổi sáng)

+ Địa điểm kiểm tra: Tổ chức tại 2 cơ sở (HS đăng ký học ở cơ sở nào dự kiểm tra đánh giá năng lực tại cơ sở đó)

+ Công bố kết quả, thu hồ sơ gốc: Từ ngày 7/6/2021 đến ngày 9/6/2021

+ Lệ phí tuyển sinh: 500.000đ/học sinh

V/ Cơ sở học tập:

* Cơ sở 1: + Số 48 Lưu Hữu Phước, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

+ Điện thoại: 0246.6744699 – 0246.2872448

* Cơ sở 2: + Phố Nguyễn Đình Tứ, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

+ Điện thoại: 0246.2652709 – 0246.6515931

Ghi chú:

• Thời gian phát hành hồ sơ tuyển sinh và nhận đăng ký tuyển sinh: Từ ngày 27/3/2021
  • Thông tin chi tiết về tuyển sinh năm học 2021 - 2022 bao gồm trong hồ sơ tuyển sinh.

HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH