Hoạt động giảng dạy học tập

Nguyễn Linh Nhi – Mọi động lực đều bắt nguồn từ đam mê

Nguyễn Linh Nhi (29/3/2005), lớp 7C1 trường THCS Đoàn Thị Điểm, đã xuất sắc đoạt Giải Vàng Văn học và Giải Bạc Nghệ thuật tại chung kết cuộc thi Tranh biện Quốc tế – The World Scholar's Cup được tổ chức tại Đại học Yale (Hoa Kỳ) - một sân chơi quốc tế thử thách kiến thức trên nhiều lĩnh vực Chính trị, Xã hội, Khoa học - Công nghệ, Lịch sử, Văn học, Âm nhạc và Nghệ thuật. Phần thi về Văn học và Nghệ thuật được tổ chức dưới hình thức thi viết, đánh giá hiểu biết chung của thí sinh về các lĩnh vực xã hội.

 

 

Cùng trò chuyện với bạn gái này để hiểu thêm về hành trình đoạt giải thưởng Quốc tế của bạn ấy nhé!

PV: Chào Linh Nhi, chúc mừng bạn đã đoạt giải thưởng lớn tại Chung kết cuộc thi Tranh biện Quốc tế, cảm xúc của Nhi hiện tại thế nào ?

Linh Nhi: Cảm ơn bạn. Dù cuộc thi diễn ra được khá lâu rồi nhưng cảm xúc hiện tại của mình vẫn rất bồi hồi như thể mới thi hôm qua vậy, mình vẫn nhớ như in những cung bậc cảm xúc ngày hôm đó, từ lo lắng hồi hộp cho đến vỡ oà khi nhận được giải thưởng.

 

Bằng khen Giải thưởng Chung kết cuộc thi Tranh biện Quốc tế của Linh Nhi

PV: Được biết, phần thi của bạn được tổ chức dưới hình thức thi viết, đánh giá hiểu biết chung của thí sinh về các lĩnh vực xã hội. Vậy chắc hẳn Linh Nhi phải có khối kiến thức khổng lồ ấy nhỉ ?

Linh Nhi: Hì, nói vậy thì mình không dám nhận đâu. Chỉ là mình luôn tự nhắc nhở bản thân cần ham học hỏi, chịu khó tìm tòi, nghiên cứu và đặc biệt là phải ghi nhớ những kiến thức đó thôi. Không phải toàn bộ kiến thức đều trên sách vở, mà đôi khi, mình học được nhiều điều rất hữu ích thông qua đời sống hàng ngày đó.

 

PV: Để ghi nhớ được nhiều kiến thức như vậy, Linh Nhi có cảm thấy khó khăn hay vất vả gì không ?

Linh Nhi: Thú thực là mình thấy không vất vả gì lắm. Bởi vì mình có đam mê với Văn học. Việc mình tìm hiểu, nghiên cứu về Văn học cũng như 1 sở thích và thói quen của mình. Mình thấy rất hào hứng khi học Văn, và càng thư giãn hơn khi đọc sách, truyện như 1 phương thức giải trí nữa. Bản thân mình thấy rằng, mọi động lực đều bắt nguồn từ đam mê.

 

PV: Vậy bạn đã làm thế nào để có thể cân bằng giữa việc ôn luyện chuẩn bị cho cuộc thi và việc học tập trên lớp ?

Linh Nhi: Như mình đã chia sẻ ở trên đó, việc mình ôn luyện này cũng là bởi đam mê, nên mọi thứ với mình khá dễ dàng. Không những vậy, mình cũng rất may mắn khi luôn có gia đình, thầy cô và bạn bè luôn đồng hành, động viên, tiếp thêm sức mạnh cho mình. Bố mẹ mình dù rất bận bịu nhưng luôn cố gắng thu xếp công việc để đưa đón và cho mình điều kiện học tập tốt nhất. Thầy cô trên lớp cũng rất tạo điều kiện, sẵn sàng ở lại sau giờ học để kèm cho mình những bài mình bị lỡ mất trong quá trình đi thi. Mình thực sự rất biết ơn những tình cảm của thầy cô Đoàn Thị Điểm đã dành cho mình.

 

PV: Vậy, trong tương lai, Linh Nhi có ước mơ hay dự tính gì chưa ? Liệu bạn có tiép tục theo đuổi đam mê này không ?

Linh Nhi: Từ nhỏ mình đã có ước mơ trở thành 1 nhà văn. Nhưng đôi lúc thấy điều đó xa vời quá. Hì hì. Trước mắt, mình vẫn đang cố gắng học tập thật tốt, đọc thật nhiều sách truyện Văn học để có vốn kiến thức đủ sâu và rộng, từ đó mới có thể chạm tới ước mơ của mình.

 

Cảm ơn Linh Nhi về buổi phỏng vấn với BBT website. Chúc bạn luôn giữ mãi được ngọn lửa đam mê văn học và đạt được ước nguyện của mình nhé !

 

Chia sẻ từ cô Huyền – Giáo viên Chủ nhiệm lớp 7C1 của Linh Nhi:

“ Linh Nhi là học sinh xuất sắc nhất của lớp 7C1. Từ năm học lớp 6 đến giờ Linh Nhi luôn giữ vững thành tích đứng đầu lớp trong học tập: Lớp 6 - Điểm TB các môn 9.6; HK1 lớp 7: 9.6. Con học đều các môn. Ngoài môn Tiếng anh là sở trường thì môn Văn - Toán của con cũng rất giỏi. 

Sở thích của Linh Nhi là đọc sách, đặc biệt là truyện Tiếng anh. Con yêu sách đến mức độ không dám mở cuốn sách mạnh, sợ làm sách bị gấp nếp. Vì thế, Linh Nhi có vốn từ vựng tiếng Anh rất phong phú.

Trong mọi việc, Linh Nhi thể hiện tinh thần trách nhiệm rất cao. Con cũng hòa đồng với tất cả các bạn, tuy nhiên, con chơi thân hơn cả với 1 nhóm bạn có cùng sở thích đọc sách như mình”.