Hoạt động ngoại khóa

Thầy trò Đoàn Thị Điểm chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Sáng 21/12/2020 trường THCS và THPT Đoàn Thị Điểm long trọng tổ chức chương trình chào mừng 76 năm ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) với chủ đề “Hướng về biển đông”.

Chương trình kỷ niệm được tổ chức với mong muốn giúp các thế hệ học sinh Đoàn Thị Điểm hiểu hơn về truyền thống của quân đội, trân trọng những hy sinh to lớn mà các thế hệ quân nhân Việt Nam đã cống hiến cho hòa bình nước nhà.

Tại cơ sở 2, thầy trò Đoàn Thị Điểm đã được gặp gỡ, giao lưu cùng Thượng tá Lê Văn Tặng - Phó Chính ủy và Trung tá Trần Ngọc Nam - Phó Chủ nhiệm chính trị Đoàn đo đạc biên vẽ hải đồ và nghiên cứu biển - Bộ Tham mưu Hải quân về các câu chuyện biển đảo với tình yêu quê hương. 

Cũng nhân dịp này, đồng chí Đỗ Văn Vinh - Quận Ủy viên-Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Bắc Từ Liêm đã cùng Ban giám hiệu nhà trường trao tặng những phần quà ý nghĩa đến các Quân nhân và cựu Quân nhân đã và đang công tác, cống hiến cho Quốc phòng Việt Nam. 

Tại cơ sở 1, sáng 21/12/2020, thầy trò ĐTĐ đã chúc mừng và tri ân những người lính năm xưa, giờ đang tận tâm cống hiến cho sự phát triển của trường THCS Đoàn Thị Điểm. 

Thật xúc động, biết ơn, trân trọng, và tự hào về lịch sử, truyền thống vẻ vang của dân tộc, về những gì mà cha anh đã cống hiến, hi sinh để Tổ quốc chúng ta xanh mãi màu xanh hòa bình, đẹp mãi những mùa xuân thống nhất. 

Sáng 22/12/2020, thầy trò Đoàn Thị Điểm tiếp tục đến thăm, tặng quà và tri ân những bà mẹ Việt Nam anh hùng hiện đang sinh sống trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm: Cụ Nguyễn Thị Bỏng, cụ Nguyễn Thị Xuyến và cụ Chu Thị Nhạn – những bà mẹ anh hùng có chồng, các con đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc. 

Những ngày này, chúng ta càng thêm hiểu, thêm tự hào về lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam và trân quý hơn công lao, sự đóng góp to lớn của những chiến sỹ bộ đội cụ Hồ và bao thế hệ đi trước đã không quản hiểm nguy, sẵn sàng hy sinh để giữ vững độc lập chủ quyền của Tổ quốc, đem đến bình yên cho chúng ta ngày hôm nay.

Tag: