Nói về chúng tôi

Thầy trò Đoàn Thị Điểm hân hoan trong ngày tựu trường năm học mới 2016 - 2017

Sau 2 tháng nghỉ hè, hôm nay 1.8.2016 các thầy cô cùng toàn thể các cán bộ nhân viên trường THCS Đoàn Thị Điểm lại vui mừng chào đón các bạn HS tựu trường, bước vào năm học mới 2016 - 2017.

Buổi lễ tựu trường có sự hiện diện của thầy hiệu trưởng – PGS.TS Đặng Quốc Thống, toàn thể các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên nhà trường, các bậc phụ huynh và gần 900 bạn học sinh khối 9 của cơ sở 1. Đặc biệt, các thầy cô giáo và các anh chị học sinh rất vui mừng chào đón 576 bạn học sinh lớp 6 gia nhập ngôi nhà chung Đoàn Thị Điểm.

Trong ngày đầu tiên đến trường, các bạn học sinh khối 6 đã nhận được những món quà vô cùng thú vị từ gia đình Đoàn Thị Điểm, từ các thầy cô thân yêu và từ chính những anh chị khóa trên dành tặng. 

 Món quà thứ hai dành tặng các bạn khối 6 là những chiếc máy bay giấy nhỏ xinh với những lời chúc đặc biệt nói lên tình cảm của các anh chị khóa trên với các em khối 6 trong ngày đầu tiên đến với bậc học mới này. Các thầy cô trong ban giám hiệu và các bạn học sinh cùng gắn những bông hoa, những chiếc máy bay mà các bạn đã nhận được để tạo nên một bức tranh về gia đình Đoàn Thị Điểm với mong muốn cùng vun đắp cho ngôi nhà chung và gửi gắm những kỳ vọng về một gia đình lớn luôn sum vầy – một năm học mới thành công!

 Các anh chị khối 7 cũng khuấy động sân khấu để khởi động cuộc thi “ Nhạc trưởng tài năng – Vũ đoàn cá tính” dành cho các bạn khối 6.

Cũng trong buổi sáng hôm nay, các bạn khối 6 đã được quan sát một số tác phong cần thiết khi tham gia các hoạt động tập thể tại trường mới, từ việc xếp ghế ngồi sao cho gọn gàng đến việc rửa tay thật khoa học.

 Các bạn đã có hành trình ngắn khám phá về ngôi trường Đoàn Thị Điểm. Lần lượt các lớp được các thầy cô và các anh chị lớp trên – những Đại sứ thân thiện - tận tình hướng dẫn làm quen và có những trả nghiệm thực tế tại các khu vực phòng tuyền thống, phòng thực hành thí nghiệm, phòng ăn, phòng ngủ, ...

Vậy là một năm học mới đã bắt đầu. Chúc tất cả các bạn một năm học đầy niềm vui và bổ ích. Chúc nhà trường gặt hái nhiều thành công trong năm học mới.

Tag: