Hoạt động ngoại khóa

Thông báo tuyển sinh Câu lạc bộ năng khiếu khóa 2 năm học 2022 - 2023

Ban giám hiệu trường THCS Đoàn Thị Điểm thông báo tuyển sinh Câu lạc bộ năng khiếu khóa 2 năm học 2022 -2023 như sau

Sau khi kết thúc CLB Năng khiếu khóa 1, Trường THCS Đoàn Thị Điểm tiếp tục tổ chức các CLB Năng khiếu khóa 2 vào sáng thứ bảy cho học sinh trong trường. Nhà trường sẽ duy trì các CLB đã hoạt động trong khóa 1, đồng thời mở thêm một số CLB mới theo nhu cầu của học sinh và đề nghị của phụ huynh, cụ thể như sau:

CÂU LẠC BỘ THỂ THAO

 

STT

TÊN CLB

NỘI DUNG

GIÁO VIÊN DẠY

      1          

Bóng đá

HS được học kỹ thuật cơ bản trong môn Bóng Đá (đánh đầu, chuyền bóng, di chuyển, kỹ thuật thi đấu....) giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao thể lực, tính đồng đội và hiểu một số điều luật cơ bản của bộ môn.

HLV Nguyễn Văn Tuyên, Hoàng Hải

      2          

Bóng rổ

HS được học kỹ thuật chơi bóng rổ từ cơ bản đến kỹ thuật thi đấu đối kháng. HS hiểu về luật và áp dụng luật vào thi đấu. Tham gia CLB HS được rèn luyện thể lực, phát triển chiều cao và đặc biệt là chinh phục bản thân.

HLV Nguyễn Sơn Tùng, Nguyễn Thị Chi

      3          

Cầu lông

Khoá học trang bị cho các em kỹ năng của môn Cầu lông từ cơ bản đến kỹ thuật thi đấu đối kháng, giúp HS rèn luyện sức khỏe, phát triển sức mạnh, nhanh, khéo léo và sự tập trung trong thi đấu.

HLV Lê Đình Vụ, Trần Quang Vĩnh

      4          

Taekwondo

HS được học các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao, nghệ thuật thi đấu, nghệ thuật biểu diễn của môn Taekwondo, giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao thể lực và tinh thần võ thuật.

HLV Bùi Văn Quyết

      5          

Karatedo

Khóa học giúp võ sinh nâng cao đạo đức, tính tập trung, kỷ luật, rèn luyện tính kiên trì cho võ sinh. Nâng cao thể lực, tăng cường sức mạnh tinh thần cho võ sinh. Trang bị kỹ năng phòng vệ và khả năng ứng phó với tình huống nguy hiểm bất ngờ trong cuộc sống. Chọn lựa võ sinh có tố chất, huấn luyện nâng cao để có thể tham gia thi đấu các giải phong trào, cấp quận, cấp thành phố.

HLV Nguyễn Hữu Thiện

 

CÂU LẠC BỘ NGHỆ THUẬT

 

STT

TÊN CLB

NỘI DUNG

GIÁO VIÊN DẠY

      1          

Hội họa

Khóa học giúp các em có kiến thức căn bản về ngôn ngữ tạo hình, màu sắc, bố cục, hình khối,...HS được trải nghiệm và sáng tạo trên những chất liệu hội họa chất lượng, chuyên nghiệp (Màu Acrylic, màu nước, phấn màu, chì…vẽ trên giấy, toan vải, đá cuội). Từ đó mở rộng tư duy, kích thích tự sáng tạo và khả năng thẩm mĩ của HS.

Họa sĩ Nguyễn Đỗ Long

      2          

Thiết kế thời trang (Arts)

HS được học về cách tạo hình, đường nét, mảng miếng để tạo bố cục, cách hòa sắc cho trang phục, cách tạo mẫu trang phục theo từng chủ đề, sáng tác trang phục theo mùa, phù hợp với từng lứa tuổi và từng hoàn cảnh….

 

Giáo viên Phạm Trần Thu Hằng

      3          

Hip hop

HS được học các động tác kỹ thuật nhảy hip hop từ cơ bản đến nâng cao. Sau khóa học học sinh có thể tự tin thể hiện bài nhảy trước đám đông, đồng thời rèn luyện sức khỏe và giúp giải tỏa tinh thần rất tuyệt vời.

Dancer Vũ Trung Hiếu, GV tại Dance Dance Asia, là thành viên của nhóm S.I.N.E

      4          

Tiktok Dance

Khoá học giúp HS được giải phóng cơ thể, khơi dậy sáng tạo, khám phá thế giới nội tâm. Từ đó bạn có thể tìm thấy phiên bản tự tin, tài năng và đẹp nhất của chính mình. GV sẽ giúp bạn tiếp cận từ từ với môn học, từ mức độ nền đến cao hơn và các kỹ thuật biểu diễn trên sân khấu, tự tin trước máy quay.

Dancer Trương Thắng, Trần Thu Hà

      5          

Guitar

Khóa học giúp HS rèn luyện kỹ thuật chơi Guitar từ cơ bản đến nâng cao và các kỹ thuật biểu diễn trên sân khấu.

Giảng viên Nguyễn Tiến Đạt

      6          

Điện ảnh “Trải nghiệm làm phim”

HS được học về các kỹ năng làm phim như: kỹ năng quay phim, sáng tác kịch bản, diễn xuất, đạo diễn. Đồng thời rèn luyện khả  năng cảm thụ điện ảnh từ việc xem phim, phân tích phim.

Chuyên gia Trung tâm nghệ thuật ứng dụng.

 

CÂU LẠC BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 

STT

TÊN CLB

NỘI DUNG

GIÁO VIÊN DẠY

1

Thiết kế Lego

HS học theo hình thức Dự án, thiết kế các Robot mô phỏng như các phương tiện giao thông, công trình kiến trúc, động thực vật yêu thích…

Sử dụng thành thạo phần mềm LEGO Digital Designer để thiết kế. Tạo ra các mẫu ảnh của sản phẩm và các file về các bước lắp ráp để lắp ráp trên thực tế. Học sinh có cơ hội tham gia các cuộc thi về Khoa học kỹ thuật, Robotics… trong nước và quốc tế.

Chuyên gia nhiều kinh nghiệm từ công ty DTTE

2

Robot Leanbot

HS được học và sử dụng robot Leanbot (1 học sinh/1 robot). Hiểu được thiết kế, cấu tạo và các tính năng cơ bản của robot. Sử dụng thành thạo đa ngôn ngữ lập trình để điều khiển robot. Học đa dạng ngôn ngữ lập trình, sử dụng robot và các học cụ mô phỏng, từ đó tiếp thu các kiến thức liên ngành và biết vận dụng giải quyết các bài toán thực tế trong cuộc sống. Rèn luyện năng lực tham gia các cuộc thi về Khoa học kỹ thuật, Robotics trong nước và quốc tế.

Chuyên gia nhiều kinh nghiệm từ công ty DTTE

3

Lập trình Web

Học sinh bước đầu làm quen với lập trình Web bằng cách xây dựng các trang web “tĩnh” (Static Web Page) với ngôn ngữ HLML và CSS. HS biết cách phân tích bố cục (layout) giao diện web, tự làm giao diện (UI) trình bày sản phẩm. Tuỳ chỉnh các mẫu sẵn có (website templates). Làm UI chỉn chu, biết cách tự tìm hiểu các kiến thức mới về HTML, CSS.

Giáo viên Lê Thị Ngọc Hà

4

Lập trình Python

Python là ngôn ngữ lập trình bậc cao được sử dụng cho các mục đích lập trình đa năng với ưu điểm đơn giản, dễ nhớ, dễ học, mạnh mẽ. Với khoá học Lập trình Python, học sinh có thể ứng dụng làm ra các sản phẩm như game đơn giản hoặc giải đáp các thuật toán phức tạp… Python đang là ngôn ngữ lập trình mà những người đam mê công nghệ thông tin tìm học nhiều nhất.

Giáo viên Nguyễn Quốc Phương

5

Khám phá khoa học

Tham gia khóa học học sinh sẽ được thực hiện các hoạt động trải nghiệm, hoạt động trải nghiệm STEM cũng như tập thử nghiệm các nghiên cứu nhỏ, phù hợp để tìm hiểu về thế giới tự nhiên, vận dụng kiến thức, kĩ năng trong các môn học ở trường,.... Học sinh được tự tay tiến hành các thí nghiệm vui, hấp dẫn, mô phỏng các hiện tượng trong tự nhiên và thực tiễn cuộc sống; học sinh được đóng vai như các kĩ sư thực hiện thiết kế, chế tạo các sản phẩm trên cơ sở vận dụng kiến thức khoa học; hoặc vào vai như các nhà khoa học để thiết kế và thực hiện các nghiên cứu, khảo sát khoa học.

Thông qua đó, học sinh không những được củng cố, vận dụng một số kiến thức nhất định trong các môn học ở trường, khám phá, mở rộng thêm một số kiến thức mới, đồng thời phát triển cho học sinh năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo, năng lực giao tiếp và hợp tác, tính trung thực, kiên trì,…, nâng cao hứng thú học tập các môn khoa học tự nhiên và khơi dậy niềm đam mê tìm tòi và mong muốn khám phá mở rộng của học sinh.

Giảng viên nhiều kinh nghiệm của Đại học sư phạm Hà Nội.

 

CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH VÀ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG MỀM

 

STT

TÊN CLB

NỘI DUNG

GIÁO VIÊN DẠY

      1          

Tự tin toả sáng ĐTĐ star  

Khoá học được xây dựng nền tảng giao tiếp từ cơ bản đến chuyên nghiệp nhất, để mỗi bạn trẻ trở nên Tự tin toả sáng. Trải qua khóa huấn luyện, các học viên có thể nắm chắc kiến thức cơ bản, áp dụng linh hoạt cho từng lĩnh vực trong cuộc sống. Đảm bảo lượng Kiến thức lý thuyết + thực hành phân bổ đồng đều, hợp lý tới từng học sinh.

Hệ thống đội ngũ giảng viên là các MC, biên tập viên, diễn viên nổi tiếng,
các chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo kỹ
năng mềm như (MC Công Tố, Thái Trang, Hoàng Dương, Minh Tít…)

      2          

Young Chefs – Đầu bếp trẻ

Trong khóa học, HS được học 3 Mô đun: Nấu ăn, pha chế đồ uống, nghệ thuật làm bánh và một số kỹ năng cơ bản khi đứng bếp. Sau khóa học HS sẽ chủ động hơn trong việc hỗ trợ gia đình việc bếp núc, có thể nấu những món mình yêu thích để phục vụ gia đình.  

Giảng viên Trung tâm Ezcooking

                                                                                                                                              

* Lưu ý:

- Nhà trường thu học phí theo khoá học. Học phí các lớp Tự tin toả sáng ĐTĐ Star, Thiết kế Lego, Robot Leanbot – không hoàn lại khi học sinh đã tham gia 03 buổi học và chỉ tổ chức nếu số lượng đăng ký từ 20 học sinh trở lên.

- Các lớp còn lại: Học phí không hoàn lại khi học sinh đã tham gia 08 buổi học và chỉ tổ chức nếu số lượng đăng ký từ 10 học sinh trở lên.

- Để đảm bảo quyền lợi cho HS và chất lượng chương trình CLB, nhà trường không giải   quyết việc chuyển CLB giữa khóa học. Vì vậy cha mẹ và HS tìm hiểu kĩ các CLB trước khi đăng ký.

  • Nhà trường có ô tô đưa đón cho những học sinh có nhu cầu. Với các học sinh gia đình đưa đón, phụ huynh đưa con đến trường trước ca học 15 phút để điểm danh và đón con sau khi kết thúc ca học.

Lịch trình xe ô tô đưa đón: 

https://docs.google.com/document/d/19f7sFYsHJ9-pVenv3gtQio9IO8OW0Atr/edit?fbclid=IwAR0SObS9ec8Rx2OkfswJD4Mpb8FBRk_gnB_7Hg98MDWisIL2AO_tdPk9n9Q

- Mọi thông tin chi tiết về CLB, Phụ huynh vui lòng liên hệ cán bộ phụ trách CLB (Thầy Thắng 0968779066; Thầy Quân TPT 0396664774).

  • THỜI GIAN HỌC: Sáng thứ 7 hàng tuần (chia 2 ca học: Ca 1: 8h00-9h30; Ca 2: 9h40-11h10). Học 16 buổi, bắt đầu từ ngày 24/12/2022.
  • THỜI GIAN ĐĂNG KÝ: Từ ngày 12/12/2022 đến ngày 20/12/2022.
  • CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ:

+ Đăng ký Online: Điền đầy đủ thông tin vào đường Link:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdp8Mn_hu5tpsDFP6440yNDyPSmgXG3jDGO8sXaBt153GGpWg/viewform

+ Đăng ký trực tiếp:

Tại phòng Đoàn Đội - Thầy Quân TPT 0396.664.774.       

  • Ngoài các CLB trên, nếu HS và PHHS có nhu cầu tham gia các loại hình CLB khác, trực tiếp đề nghị trong Đơn đăng ký tham gia CLB hoặc liên hệ với cán bộ phụ trách Câu lạc bộ:

Thầy Thắng: 0968.779.066 – Thầy Quân: 0396.664.774 để nhà trường xem xét giải quyết.

  • Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem trên: Website: thcs-doanthidiem.edu.vn – Fanpage: Trường THCS Đoàn Thị Điểm – Hà Nội.

                 

 

Tag: