Thi tài năng quốc tế

Thông báo về cuộc thi Tranh biện quốc tế WSC 2018

Ban giám hiệu trường THCS Đoàn Thị Điểm thông báo về cuộc thi Tranh biện quốc tế World Scholar’s Cup ( WSC) 2018 như sau:

The World Scholar’s Cup là cuộc thi Học thuật đồng đội Quốc tế do tổ chức cùng tên khởi xướng dành cho học sinh Trung học toàn thế giới. Đây là sân chơi cho các em bày tỏ quan điểm về nhiều chủ đề như Chính trị, Khoa học, Lịch sử, Văn học, Nghệ thuật,… thông qua các hình thức thi hùng biện, phản biện bằng tiếng Anh. Mỗi năm cuộc thi thu hút hơn 50 quốc gia trên toàn cầu với hơn 3.000 học sinh tham dự.

Như thông lệ hàng năm, cuộc thi vòng Khu vực được tổ chức tại Việt Nam. Cuộc thi mang lại 1 sân chơi cho học sinh các độ tuổi nhằm trau dồi khả năng Tiếng Anh, tăng cường giao lưu với học sinh trong và ngoài nước, mở rộng vốn kiến thức, rèn luyện những năng lực quan trọng trong thế kỷ 21 như chủ động, sáng tạo, giao tiếp, tư duy phản biện, làm việc nhóm,... Những học sinh có thành tích xuất sắc nhất qua các vòng thi sẽ được tham dự vòng Chung kết được tổ chức tại Đại học Yale, Mỹ vào tháng 11/2018.

I. THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CUỘC THI:

1. The World Scholar’s Cup 2018: “An Entangled World” với các lĩnh vực kiến thức gồm:

• Chủ đề đặc biệt - Mối quan hệ con người
  • Lịch sử - Lịch sử Ngoại giao
  • Xã hội - Chợ đen
  • Khoa học- Khoa học Trí nhớ
  • Âm nhạc và Nghệ thuật - Bất chấp khoảng cách
  • Văn học- Tiếng nói của những điều không thể tách rời
  1. Các phần thi chính thức:là các phần thi được tính điểm để quyết định giải thưởng và xếp loại của các đội thi, trong đó gồm:

- Phần thi kiến thức cá nhân (The Scholar's Challenge): đánh giá kiến thức của học sinh ở cả 6 lĩnh vực dưới hình thức trắc nghiệm.

Thời lượng: 60 phút - Số câu hỏi: 120

- Phần thi Viết luận (Collaborative Writing): đánh giá khả năng viết, tư duy, và lập luận của học sinh dưới hình thức viết luận.

Thời lượng: 105 phút

Độ dài bài viết: Không giới hạn

- Phần thi tranh biện đồng đội (Team Debate): đánh giá khả năng tranh biện giữa các đội.

Thời lượng: tối đa 45 phút

Cách thức tổ chức: các đội được chia về các phòng thi để tranh biện

- Phần thi kiến thức đồng đội (The Scholar's Bowl): đánh giá kiến thức của đồng đội, dưới hình thức trắc nghiệm tính giờ.

Thời lượng: tối đa 2.5 phút cho 5 câu hỏi

Cách thức: cả đội làm việc cùng nhau để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm.

Các phần thi phụ: là các hoạt động ngoài lề, nhằm tăng tính gắn kết của các thí sinh, không được tính vào kết quả thi chính thức của học sinh.

- Truy tìm kho báu (The Scholar's Scavenge)

- Tranh biện trước đám đông (The Debate Showcase)

- Dạ hội (The Scholar's Ball)

- Chương trình nghệ thuật (The Scholar's Show)

- Lễ rước cờ (Flag March)

1. Đối tượng tham gia: Học sinh từ 8 - 18 tuổi, chia thành các bảng: Primary từ 8-11 tuổi, Junior từ 12-14 tuổi, Senior từ 15-18 tuổi.
  2. Hình thức thi:Đồng đội (Nhóm 03 người)
  3. Các vòng thi:

- Vòng Khu vực tại Hà Nội: 12/05/2018 tại trường Trung học Vinschool - Times City và 13/05/2018 tại Trung học Vinschool - The Harmony.

- Vòng Thế giới: 18/6 - 23/6 tại Kuala Lumpur

- Vòng Chung Kết: 15/11 - 19/11 tại Đại học Yale, Mỹ

1. Điều kiện tham gia các vòng thi:

- Vòng thi Khu vực: Tất cả các học sinh trong độ tuổi cho phép.

- Vòng thi Thế giới: Đạt ít nhất 20,000 điểm ở vòng thi Khu vực,thể hiện xuất sắc trong vòng thi khu vực (được nhận thư mời đặc cách - wildcard).

• Vòng Chung kết: Thể hiện xuất sắc ở vòng Thế giới (top 150 đội junior/senior) và được mời tham dự
  1. Lệ phí tham dự vòng Khu vực:1.850.000VNĐ/học sinh

II. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ:

1. Thời hạn đăng ký: 10/03/2018- 02/05/2018.
  2. Cách thức đăng ký:

Bước 1: download và điền mẫu đăng ký trong link và gửi về địa chỉ email contact@scholarscup.org        dưới dạng Word.

Primary: https://goo.gl/LZFP9X

Junior+Senior: https://goo.gl/WHazMP

Bước 2: nộp lệ phí (1.850.000/HS) theo 2 hình thức:

• Trường Đoàn Thị Điểm hỗ trợ việc tập hợp danh sách đăng ký dự thi và giúp nộp lệ phí cho Ban Tổ chức.
  • Phụ huynh tự chuyển khoản theo số tài khoản:

+ Tên chủ tài khoản:  CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN VINSCHOOL

+ Số TK: 191 27695775 068 (Trường Trung học Vinschool Times City)

+ Ngân hàng: Techcombank, chi nhánh Hà Nội

+Nội dung chuyển khoản (ghi đầy đủ): Mã học sinh_Tên học sinh_ngày tháng năm sinh_Nộp phí dự thi WSC 2018

1. Ghi chú:

* Đối với học sinh đăng ký qua trường Đoàn Thị Điểm, cần:

- Điền vào bản mềm (dạng Word) Form online gửi cho Ban Tổ chức.

- Điền vào Đơn đăng ký theo nhóm 3 người (bản cứng) đính kèm thông báo này, cùng với lệ phí, nộp trực tiếp cho Phòng Kế toán trước ngày 24/4/2018.

* Mọi vấn đề có liên quan, liên hệ Ms. Hồng, điện thoại: 0984999986.

Trân trọng!

Hà Nội, ngày 05 tháng 4 năm 2018