Thi tài năng quốc tế

Thông báo về Kỳ thi Vô địch Toán quốc tế IKMC 2019

Ban giám hiệu trường THCS Đoàn Thị Điểm thông báo về Kỳ thi IKMC 2019 như sau:

Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo (IKMC) là kỳ thi toán lớn nhất thế giới với hơn 6.000.000 tham gia hàng năm tại 70 quốc gia. Kỳ thi được tổ chức với hình thức phi lợi nhuận, nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học Toán theo hướng phát triển tư duy thông qua nội dung gắn liền với thực tế đời sống. Qua ba năm được tổ chức tại Việt Nam, Kỳ thi đã trở thành một sân chơi Toán học lý thú, thu hút sự tham gia của nhiều học sinh. Tiếp nối thành công đó, được sự ủng hộ và cho phép của SGD-ĐT các tỉnh, thành phố, IKMC 2019 sẽ được tổ chức dự kiến vào ngày 17 tháng 3 năm 2019.

1. Đối tượng dự thi: Học sinh từ lớp 6 đến lớp 8 năm học 2018-2019 tham gia dự thi theo 2 cấp độ:

·                   Cấp độ 3 (Benjamin): Lớp 5-6

·                   Cấp độ 4 (Cadet): Lớp 7-8

1. Đề thi:

Đề thi trắc nghiệm với các bài toán tư duy gắn với đời sống thực tế do ủy ban Toán quốc tế Kangaroo biên soạn và được sử dụng chung cho 70 quốc gia. Đề thi song ngữ (Anh - Việt). Số lượng câu hỏi và thời gian thi khác nhau theo từng cấp độ.

Các thí sinh tham khảo tài liệu và thi thử miễn phí đề thi Kangaroo các năm trước bằng cách đăng ký thành viên Câu lạc bộ KMOC tại http://kangaroo-math.vn

1. Giải thưởng:

Thí sinh được trao giải theo từng cấp độ và khối lớp, cơ cấu giải thưởng cụ thể được cập nhật trên trang web chính thức của IKMC 2019.

1. Đăng ký tham dự: Các thí sinh đăng ký tham dự và nộp lệ phí thi tại Trường theo mẫu đính kèm.
  • Thời hạn đăng ký: 27/11/2018.
  • Lệ phí thi: 000 đồng/ 1 thí sinh (bao gồm áo đồng phục, sách và lệ phí thi do Uỷ ban IKMC quốc tế yêu cầu).
  • Địa điểm đăng ký: HS nộp lệ phí thi và đơn đăng ký dự thi cho Giáo viên chủ nhiệm hoặc tại phòng kế toán - Trường THCS Đoàn Thị Điểm (tại cơ sở 1 và cơ sở 2).

Đề nghị các con học sinh có nguyện vọng tham gia kỳ thi  đăng ký tham gia đúng thời gian quy định.

Trân trọng!

Hà Nội, ngày 14 tháng 11 năm 2018