Thông báo tuyển sinh

Thông báo về tiến trình tuyển sinh lớp 6 năm học 2021-2022

Thông báo của Hội đồng tuyển sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm về tiến trình tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022.

 

    UBND QUẬN NAM TỪ LIÊM

TRƯỜNG THCS ĐOÀN THỊ ĐIỂM

              -------------------

       Số: 250/TB-THCS ĐTĐ                                                

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                        ------------------------

                      Hà Nội, ngày 11 tháng 6 năm 2021 

 THÔNG BÁO

Về việc thực hiện tiến trình tuyển sinh vào lớp 6

năm học 2021-2022

Hội đồng tuyển sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm xin trân trọng cảm ơn Quý phụ huynh đã tin tưởng và lựa chọn đăng ký dự tuyển cho con vào lớp 6 năm học 2021-2022 của Nhà trường.

Từ tháng 3/2021, nhà trường đã thông báo về kế hoạch tuyển sinh năm học 2021-2022. Hội đồng tuyển sinh của Nhà trường bắt đầu tổ chức cho PHHS đăng kí dự tuyển bằng hình thức online hoặc trực tiếp tại trường.

Theo kế hoạch tuyển sinh ban đầu đã trình Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm, Nhà trường thực hiện phương thức xét tuyển kết hợp với kiểm tra đánh giá năng lực.

Các năm học trước việc xét tuyển kết quả học tập của các năm học tại Tiểu học và việc tổ chức kỳ kiểm tra đánh giá năng lực diễn ra cùng một thời điểm nên vừa thuận lợi cho PHHS vừa thuận lợi cho công tác tổ chức của nhà trường.

Tuy nhiên, năm nay do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, Hội đồng tuyển sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm sau khi trình Phòng GD&ĐT đã điều chỉnh phương thức tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022 như trong thông báo số 240/TB-THCS ĐTĐ ngày 26/5/2021 đã gửi tới phụ huynh học sinh. 

Từ ngày 26/5/2021 đến ngày 11/6/2021, Hội đồng tuyển sinh Nhà trường đã tiến hành việc XÉT TUYỂN vào lớp 6 đối với những học sinh đã đăng ký dự tuyển căn cứ vào thành tích và kết quả học tập của học sinh trong thời gian học tập tại Tiểu học (do PHHS cung cấp).

Với những học sinh đủ điều kiện, nhà trường đã thông báo để PHHS tiến hành làm thủ tục nhập học cho con. Trong khoảng thời gian vừa qua, do điều kiện thời tiết không thuận lợi và lại cần thực hiện các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn phòng dịch nên việc nhập học cho các con gặp không ít khó khăn. Nhà trường đã huy động nhân lực, bố trí cơ sở vật chất và linh hoạt trong các phương thức nhập học để tạo điều kiện tối đa cho PHHS. Nhà trường rất cảm kích và cảm ơn quý vị PHHS đã phối hợp, động viên, chia sẻ với nhà trường.

Theo tiêu chí xét tuyển đã công bố, đến thời điểm này nhà trường đã tuyển đủ số lượng học sinh cho năm học 2021-2022.

Xin chúc mừng các con học sinh đã được xét tuyển để nhập học vào lớp 6 của trường năm học 2021-2022. Chúc các con tiếp tục thành công tại ngôi nhà chung Đoàn Thị Điểm.

Rất tiếc, vì cơ sở vật chất của nhà trường có hạn trong khi số lượng học sinh đăng kí lại rất đông nên HĐTS chưa đáp ứng được nhu cầu cho con học tập tại trường của các học sinh còn lại. HĐTS chúc các con thành công tại môi trường học tập khác!

Sau khi hoàn thành việc xét tuyển này, kỳ kiểm tra đánh giá năng lực của các con học sinh đã nhập học vào lớp 6 của Nhà trường sẽ được tổ chức vào thời gian phù hợp khi được cấp trên cho phép. Trong thời gian này, Nhà trường mong các con (đã nhập học vào lớp 6 của Nhà trường) sắp xếp thời gian tự ôn tập để đạt kết quả tốt trong kỳ kiểm tra tới đây.

Thời gian tới, Hội đồng tuyển sinh của nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thiện việc nhập học cho học sinh bằng việc thu hồ sơ học bạ gốc. Khi nhận được thông báo của Nhà trường, kính mong các bậc PHHS hoàn thành việc nộp hồ sơ gốc theo đúng thời gian quy định.

Trong quá trình tuyển sinh, dù có những phát sinh do điều kiện khách quan, nhưng khoản Lệ phí tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022 của Nhà trường đã được thông báo trên hồ sơ tuyển sinh số 200/TB-TS ngày 11/3/2021 của trường THCS Đoàn Thị Điểm không có gì thay đổi. Khoản lệ phí này được sử dụng vào chi phí cho toàn bộ quá trình tuyển sinh gồm nhiều giai đoạn như: Thu hồ sơ đăng ký dự tuyển, tổ chức xét tuyển, tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực học sinh, tổ chức nhập học ...

Hội đồng tuyển sinh Nhà trường rất mong nhận được sự hợp tác từ Quý vị PHHS và sự chung tay, đồng hành của Quý vị với Nhà trường để công tác tuyển sinh lớp 6 năm học 2021-2022 nói riêng và công tác giáo dục của Nhà trường nói chung đạt hiệu quả cao.

          Nhà trường xin trân trọng cảm ơn.

 

HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH

CHỦ TỊCH 

PGS.TS.NGƯT Đặng Quốc Thống

(đã ký)

 

 

Tag: