Bảng vàng thành tích Đoàn Thị Điểm

Tự hào 2 học sinh Đoàn Thị Điểm giành học bổng ASEAN 2019

Ngày 30/10 vừa qua, 2 học sinh Đoàn Thị Điểm đã vinh dự nhận học bổng ASEAN năm 2019 của Bộ Giáo dục Singapore dành cho học sinh Việt Nam.

Năm học này, toàn miền Bắc có 7 học sinh được nhận học bổng ASEAN, trong số đó riêng trường Đoàn Thị Điểm đã có tới 2 học sinh đạt học bổng này. Đó là bạn Nguyễn Trâm Anh (cựu HS lớp 9C4 khóa 2015-2019) và bạn Lê Đức Minh (cựu HS lớp 9T1 khóa 2015-2019).

Trâm Anh và Đức Minh cùng gia đình và thầy cô tại Lễ trao học bổng ASEAN 2019

Học bổng ASEAN là học bổng toàn phần được Bộ GD Singapore cấp cho những học sinh xuất sắc với chi phí trọn gói cho 4 năm học ở Singapore cho đến khi đạt chứng nhận GCE “A” (hoặc tương đương). Các học sinh nhận được học bổng này sẽ học 2 năm phổ thông và 2 năm dự bị đại học tại các trường chọn của Singapore. Học bổng bao gồm hỗ trợ sinh hoạt phí, ký túc xá, trợ cấp ổn định ban đầu, vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông, học phí và phí dự thi lấy chứng nhận GCE “O” và GCE “A” (chỉ một lần), ưu đãi y tế và bảo hiểm tai nạn.

Lê Đức Minh nhận học bổng ngày 30/10/2019

Để đạt được học bổng này, Trâm Anh và Đức Minh của trường Đoàn Thị Điểm đã vượt qua các vòng thi cam go cùng các kỳ phỏng vấn gắt gao và đã chứng tỏ được năng lực nổi trội của mình. Đầy là điều tự hào song không quá bất ngờ bởi từ khi là HS Đoàn Thị Điểm, hai bạn đã là những học sinh xuất sắc khi Trâm Anh thì sở hữu hàng loạt các giải thưởng HSG môn tiếng Anh, còn Đức Minh có cả một bộ sưu tập các huy chương Toán học và Khoa học từ cấp thành phố đến cấp quốc gia, quốc tế. Hai bạn đều là những học sinh sôi nổi trong các hoạt động ngoại khóa và rất tự tin thể hiện bản thân. Đặc biệt, Trâm Anh và Đức Minh luôn xác định rõ ràng và kiên định với mục tiêu của mình trong quá trình học tập và rèn luyện.

Nguyễn Trâm Anh nhận học bổng ASEAN

Trước Trâm Anh và Đức Minh, trường Đoàn Thị Điểm cũng đã có học sinh Lê Đức Minh đã giành học bổng ASEAN năm 2014. Cùng với các học sinh tiêu biểu khác, các bạn chính là động lực, là người truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ học sinh Đoàn Thị Điểm nói riêng và tất cả các thế hệ học sinh nói chung.

Xin chia sẻ niềm tự hào này với các thầy cô và các bạn Đoàn Thị Điểm - những người đồng hành cùng các bạn trong chặng đường 4 năm qua!

Thầy cô chủ nhiệm của hai bạn tại Đoàn Thị Điểm cùng chia vui tại Lễ trao học bổng 

Xin chúc mừng các bạn và gia đình! Chúc các bạn có những năm tháng học tập và trải nghiệm thật nhiều ý nghĩa tại đất nước Singapore tươi đẹp!

 

Tag: