Bảng vàng thành tích Đoàn Thị Điểm

Tự hào học sinh Đoàn Thị Điểm tiếp tục giành học bổng ASEAN 2020

Trong tháng 12 này, tin vui đến với thầy trò Đoàn Thị Điểm khi bạn Nguyễn Chi Mai - cựu học sinh lớp 9T1 (2016 – 2020) đã vinh dự nhận học bổng ASEAN 2020 - Học bổng toàn phần cho 4 năm học tại Singapore với giá trị lên đến 2 tỷ đồng.

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ của mình, Nguyễn Chi Mai (hiện đang theo học tại trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên) đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn thí sinh khác trên cả nước để đạt được học bổng toàn phần danh giá tại Singapore.

Nguyễn Chi Mai và thư mời học bổng ASEAN 2020 từ Bộ GD Singapore 

Thành quả này của bạn thật đáng vui mừng song không quá bất ngờ bởi từ khi là học Đoàn Thị Điểm, Chi Mai đã là học sinh xuất sắc khi liên tục đạt danh hiệu Thủ khoa toàn trường các năm học với tổng điểm trung bình các môn lên đến 9,9; đạt giải Nhì học sinh giỏi cấp Thành phố môn Hóa học năm học 2019-2020. Chi Mai cũng là một lớp trưởng rất tự tin thể hiện bản thân và sôi nổi trong các hoạt động. Trong kỳ tuyển sinh vào THPT 2020, bạn đã xuất sắc trúng tuyển vào 4 trường THPT chuyên top đầu tại Hà Nội: Khoa học tự nhiên, Hà Nội – Amsterdam, ĐH Sư phạm Hà Nội và Nguyễn Huệ. Trong quá trình học tập và rèn luyện, Chi Mai luôn xác định rõ ràng và kiên định với mục tiêu tìm kiếm và giành học bổng du học của mình. Trong kỳ ứng tuyển 2020 này, ngoài học bổng ASEAN, Chi Mai cũng vinh dự trở thành 1 trong 60 bạn xuất sắc được chọn vào vòng Final Round của học bổng danh giá UWC (Trường liên kết thế giới). Với học bổng ASEAN 2020 này, Chi Mai lựa chọn chương trình học tú tài trong 4 năm tới đây tại trường Trung học Cedar Girls’ Secondary School thuộc top 10 trường Trung học tốt nhất tại Singapore.

Chi Mai trong lễ tốt nghiệp niên khóa 2016-2020 tại THCS Đoàn Thị Điểm 

Trước Nguyễn Chi Mai, trường Đoàn Thị Điểm cũng đã có nhiều học sinh xuất sắc giành học bổng ASEAN như Lữ Thục Phương Anh (2013), Trần Lê Anh Minh (2014), Nguyễn Trâm Anh và Lê Đức Minh (2019). Cùng với các học sinh tiêu biểu khác, các bạn chính là động lực, là người truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ học sinh Đoàn Thị Điểm nói riêng và tất cả các thế hệ học sinh nói chung.

Xin chia sẻ niềm tự hào này với các thầy cô và các bạn Đoàn Thị Điểm - những người đồng hành cùng Chi Mai trong chặng đường 4 năm qua! Xin chúc mừng Nguyễn Chi Mai và gia đình bạn! Chúc bạn có những năm tháng học tập và trải nghiệm thật nhiều ý nghĩa tại đất nước Singapore tươi đẹp!

Tag: