Hoạt động ngoại khóa

Tưởng niệm nạn nhân vụ cháy chung cư mini và trang bị kĩ năng PCCC cho học sinh

Sáng 18/9, giáo viên, cán bộ, nhân viên cùng toàn thể học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm đã dành một phút tuởng niệm các nạn nhân vụ cháy chung cư mini và thực hiện chuyên đề phòng vệ thông minh “tự cứu hay đợi cứu”

Vụ cháy ở chung cư Khương Hạ cướp đi mạng sống của nhiều người, trong đó có nhiều em học sinh là nạn nhân đã mất trong vụ cháy đó.

Một sự việc hết sức đau lòng, nhắc nhở mỗi chúng ta cần chú trọng, nâng cao hiểu biết cách PCCC để có thể tránh được những hậu quả khôn lường do hỏa hoạn cháy nổ gây ra

Nhằm nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy, trau dồi kĩ năng thoát nạn, cứu hộ, nhà trường đã tổ chức chuyên đề kỹ năng phòng vệ thông minh ” Tự cứu hay đợi cứu” với sự góp mặt của khách mời đặc biệt: ĐẠI TÁ. PGS.TS Nguyễn Minh Khương - Phó cục trưởng cục PCCC & cứu hộ cứu nạn - Bộ Công An; Thiếu Tá Nguyễn Danh Luân - Cán bộ cục PCCC & cứu hộ cứu nạn Bộ CA. Cùng các chiến sĩ PCCC & cứu hộ cứu nạn Bộ Công An. 

Trước buổi chuyên đề, Đại tá Nguyễn Minh Khương  đã gửi tặng món quà đặc biệt cho thư viện Nhà trường, đó là 60 cuốn sách kỹ năng về PCCC và Cứu hộ cứu nạn. 

Ngay sau đó, với lối nói chuyện hài hước và gần gũi của Thiếu tá Nguyễn Danh Luân, không chỉ các bạn học sinh mà các thầy cô cũng rất hào hứng khi được trải nghiệm và trau dồi 4 kỹ năng cần thiết về PCCC & cứu hộ cứu nạn:

  • Kỹ năng thoát nạn từ một số sự cố thường gặp
  • Kỹ năng di chuyển trong môi trường khói khí độc
  • Kỹ năng dùng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy nhỏ
  • Kỹ năng thoát hiểm từ nhà cao tầng bằng dây hạ chậm

Một giờ chào cờ với chuyên đề Phòng vệ thông minh hết sức ý nghĩa và thiết thực dành cho thầy và trò nhà trường. Mong rằng không ai trong chúng ta phải sử dụng những kĩ năng đó trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên với những trải nghiệm lý thú và bổ ích ngày hôm nay, chắc chắn các bạn HS cùng các thầy cô đã trang bị cho mình những kĩ năng thật tốt để bình tĩnh tự cứu mình và chính những người xung quanh để những nỗi đau đáng tiếc khôn nguôi không bao giờ xảy ra.

Tag: