Bảng vàng thành tích Đoàn Thị Điểm

Viết luận bằng thơ Nhật, cô gái dễ thương giành học bổng tiền tỷ đại học Mỹ

Đinh Ngọc Thảo - cô gái tài năng là cựu DTDers lớp M niên khoá 2011 - 2015 do cô Chu Thị Kim Chung chủ nhiệm. Thảo đã để lại lấn tượng lớn với hội đồng tuyển sinh trường ĐH Mỹ khi viết bài luận bằng một bài thơ hai-cư (một kiểu thơ của Nhật Bản) khi trả lời câu hỏi : “Tại sao lại là Lawrence University?” đúng 47 từ như giới hạn của đề. Ngay sau đó, ĐH Lawrence không chỉ chấp nhận mà còn cấp học bổng trị giá 37.300 USD/năm trong 4 năm cho nữ sinh Việt (khoảng 3,4 tỷ đồng).

 

 

Ngoài ra, trong mùa tuyển sinh năm nay, Thảo còn nhận học bổng tại nhiều trường đại học khác như: Đại học Trinity, Đại học Augustana (học bổng trị giá 31.000USD/năm) và Đại học Beloit (học bổng trị giá 38.000 USD/năm).

 

Sau khi trưởng thành dưới mái trường Đoàn Thị Điểm, Thảo Trúng tuyển xuất sắc vào khóa Nhật N47 của trường Chuyên Ngoại Ngữ (ĐH Ngoại Ngữ & Ngoại Thương). Tại ngôi trường mới, cô gái tài năng xuất sắc ấy đã gây ấy đã gây ấn tượng với các con số như: SAT 1450, TOEFL 116, IELTS 8.5 và Là thành viên cốt lõi của CLB tình nguyện CNN Shine suốt 3 năm cấp 3.

 

Chia sẻ về bài luận đặc biệt, Ngọc Thảo cho biết, bản thân em là một học sinh lớp chuyên Tiếng Nhật, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Chính vì đam mê tiếng Nhật cũng như đất nước giàu văn hóa này, Thảo đã tìm tòi cách làm thơ “hai-cư” của người Nhật và thể hiện hiểu biết của mình trong bài luận gửi trường Đại học Mỹ.

Khi được hỏi về cơ duyên du học Mỹ trong khi học chuyên tiếng Nhật, Ngọc Thảo chia sẻ: “Năm lớp 11 em mới bắt đầu có ý định đi du học.

Sau khi cân nhắc giữa du học Mỹ và du học Nhật, em nhận thấy du học Mỹ cho mình nhiều học bổng và cơ hội hơn nên đã chuẩn bị hồ sơ, thi chuẩn hóa để gấp rút thực hiện mục tiêu”.

 

Ngọc Thảo là niềm tự hào của thầy và trò trường THCS Đoàn Thị Điểm. Chúc con sẽ tiếp tục toả sáng với công việc yêu thích mà con lựa chọn!

Tag: